Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

03/01/2019

18:08

Học tiếng Anh cùng con thời kỳ 4.0

“Cách mạng Công nghiệp 4.0” đã trở thành một cụm từ quá quen thuộc trên toàn thế giới. Ở Việt nam, CMCN 4.0 không chỉ tác động mạnh mẽ đến bộ mặt kinh tế. Lĩnh vực giáo dục cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Vậy phụ huynh nên làm thế nào để đồng hành cùng con khi học tiếng anh cho trẻ em trong thời kỳ 4.0?

Tìm hiểu thêm:

Cách mạng 4.0 ảnh hưởng như thế nào đến thế hệ tương lai?

Cách mạng 4.0 ảnh hưởng đến thế hệ tương lai

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra trên thế giới. Cuộc cách mạng này diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Nó mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với những thế hệ tương lai.

Khi đó, vấn đề lớn nhất trong xã hội là vấn đề việc làm. Việc tự động hóa sẽ diễn ra trong nhiều lĩnh vực. Nguồn nhân lực trình độ thấp phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Nhân lực trình độ trung bình đối mặt với những khó khăn khi phải làm quen với môi trường làm việc nhiều đòi hỏi khắt khe hơn.

Quốc tế hóa sẽ là xu hướng trong mọi lĩnh vực. Những thế hệ tương lai buộc phải nâng cao trình độ để “thích nghi” kịp với những tác động của CMCN 4.0. Cho con học tiếng Anh thiếu nhi sớm sẽ là sự hỗ trợ đầu tiên bạn có thể làm cho con. Tại sao vậy?

Làm thế nào để con nắm bắt cơ hội trong tương lai?

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một chiếc “chìa khóa vàng” để con nắm bắt cơ hội học tập, nghề nghiệp và cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. Vì vậy, việc nâng cao trình độ tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc. Giỏi tiếng Anh, con bạn có thể tiếp cận với những tài liệu học tập nước ngoài; giao lưu và học hỏi được bạn bè quốc tế; tiếp thu nhiều tri thức của nhân loại; nâng cao trình độ chuyên môn;…

Các công ty, tập đoàn lớn ngày càng có xu hướng “đa quốc gia hóa” nhân lực. Khi giỏi tiếng Anh thiếu nhi ngay từ nhỏ, các bé sẽ trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các vị trí việc làm hấp dẫn trong tương lai. Năng lực cạnh tranh của con cũng sẽ cao hơn những ứng viên khác.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Hoàn thiện các kỹ năng mềm

Môi trường học tập; làm việc và sinh sống quốc tế hóa yêu cầu sự hòa nhập cao của mỗi cá nhân. Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp; kỹ năng thuyết trình; tư duy phản biện; kỹ năng làm việc nhóm;…không quyết định trình độ chuyên môn nhưng lại là những yếu tố góp phần làm nên hiệu quả học tập và làm việc.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng kỹ năng mềm quyết định đến 75% sự thành công của con người. Vì vậy, bên cạnh việc cho con học tiếng Anh thiếu nhi sớm, phụ huynh cần chú trọng việc giúp con nâng cao các kỹ năng mềm quan trọng.

Học tiếng Anh cùng con thời kỳ 4.0 như thế nào?

Việc học tiếng Anh thiếu nhi chuẩn trong thời kỳ 4.0 phải là sự hài hòa giữa học và thực hành; là sự song hành giữa học ngôn ngữ và học văn hóa; là sự kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng mềm. Sẽ rất vất vả cho cả các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ nếu phải tham gia quá nhiều khóa học với mục đích khác nhau.

Thấu hiểu được điều đó, những tổ chức giáo dục uy tín hiện nay đang cung cấp những chương trình đào tạo toàn diện; cả ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho độ tuổi thiếu nhi. Một trong số đó là tổ chức giáo dục YOLA. Tìm hiểu thêm về các chương trình dạy tiếng Anh cho bé ở YOLA, phụ huynh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về cách học tiếng Anh cùng con thời kỳ 4.0.

Trước hết, tổ chức giáo dục YOLA ứng dụng giáo trình với nội dung học vừa phù hợp với trẻ em Việt Nam, vừa mang tính quốc tế. Các chuyên gia của YOLA thiết kế độc quyền chương trình học dựa trên nền tảng các giáo trình tân tiến nhất tại Mỹ và các nước phát triển. Đồng thời, chương trình cũng được Việt hóa để khắc phục những lỗi thường gặp của trẻ em Việt Nam như: ngữ pháp, phát âm, tư duy, phản xạ…

Lớp học tiếng Anh thiếu nhi ở YOLA là lớp học chủ động. Trẻ được học ở nhiều không gian khác nhau để kích thích sự sáng tạo. Đồng thời trẻ được học chủ yếu qua các hoạt động tương tác; làm việc nhóm; thuyết trình và phản biện. Trong suốt quá trình học, không chỉ vốn từ vựng; kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh mà cả kỹ năng mềm của bé cũng được rèn luyện.

Quan trọng nhất là những chương trình tiếng Anh cho trẻ em của YOLA giúp phụ huynh học tiếng Anh cùng con dễ dàng hơn. Với mỗi khóa học tiếng Anh thiếu nhi tại YOLA, các bé được trải nghiệm 2 chương trình: Offline và Online. Giáo trình online được thiết kế khoa học với tính năng thu âm và đánh giá giọng nói tự động. Phụ huynh học cùng con dễ dàng hơn, đồng thời luôn theo sát tiến trình học tập và đánh giá sự tiến bộ của bé.

Học tiếng Anh cùng con thời kỳ 4.0 không khó, miễn là các bậc phụ huynh tìm đúng cách. Để biết rõ hơn hơn về các khóa học tiếng Anh chất lượng cho bé, quý phụ huynh có thể liên hệ với tổ chức giáo dục YOLA để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử