Hotline: 028 6285 8080
Cách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả
Tin tức

20/08/2021

14:47

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non với chủ đề gia đình gần gũi

Ngày nay, tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng, các bậc phụ huynh cũng ngày càng quan tâm đến việc học tiếng Anh của con trẻ hơn. Vì vậy, tiếng Anh cho trẻ mầm non cũng ngày càng được chú trọng. Hơn nữa, đây còn là giai đoạn rất tốt để trẻ học tiếng Anh. Với các trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc học tiếng Anh qua các chủ đề quen thuộc và gần gũi là điều rất cần thiết giúp trẻ hứng thú và dễ dàng ghi nhớ. Cùng bài viết tìm hiểu về cách học tiếng Anh cho trẻ mầm non với chủ đề gia đình gần gũi mà hiệu quả nhé. 

Xem thêm:

1. Tại sao nên học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp học rất hiệu quả đối với tất cả các cấp học kể cả mầm non. Học theo chủ đề giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ vựng và ghi nhớ các từ liên quan. Chủ đề tiếng Anh cho trẻ mầm non thường là các chủ đề vô cùng gần gũi và mang lại hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh. 

Tại sao nên học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề

2. Học tiếng Anh theo chủ đề gia đình có gì hấp dẫn

Học ngoại ngữ  theo chủ đề sẽ giúp các bé hình thành lối tư duy logic từ tiếng việt sang tiếng Anh. Vì gia đình là chủ đề vô cùng gần gũi, vì vậy nên cho bé học tiếng Anh theo chủ đề gia đình càng sớm càng tốt và mang lại hiệu quả. 

Học tiếng Anh theo chủ đề gia đình có gì hấp dẫn

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề gia đình là cách học nhanh nhất tác động đến trí nhớ và sự yêu thích môn tiếng Anh của trẻ. Phương pháp dạy tiếng Anh theo chủ đề gia đình để có thể quả cao nhất thì các bậc phụ huynh nên sử dụng kết hợp hình ảnh và âm nhạc. Hình ảnh, video hay âm nhạc, các bài hát về chủ đề gia đình sẽ tạo ra môi trường thoải mái vừa học vừa chơi kích thích sự hứng thú của trẻ hơn là phương pháp truyền thống. (moneypip.com)  

3. Cách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Trò chuyện với trẻ

Việc trò chuyện với trẻ giúp bố mẹ sẽ hiểu tâm tư của trẻ và biết được trẻ thích khám phá hay quan tâm đến vấn đề gì thì phụ huynh có thể lòng ghép việc học tiếng Anh với chủ đề đó. Việc trò chuyện cũng giúp bạn kết nối được với con và gia tăng sự liên kết. Bạn thể hiện mình yêu thích tiếng Anh và xem ngôn ngữ này quan trọng thì trẻ sẽ có cái nhìn khác và dần hình thành nhận thức về tầm quan trọng của tiếng Anh. 

– Đặt câu hỏi khơi gợi cho trẻ

Trẻ rất thích việc trả lời các câu hỏi và được khen ngợi, việc đặt câu hỏi cho trẻ hoặc trả lời lại các thắc mắc của trẻ bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ được tiếp xúc và học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể hỏi và đáp với trẻ qua những chủ đề vô cùng gần gũi với cuộc sống về gia đình, con vật, thức ăn, các loại hoa,….

– Chơi trò chơi về chủ đề đã học

trẻ ở độ tuổi mẫu giáo rất hiếu động, thích chơi các trò chơi vui nhộn. Vì vậy, bố mẹ có thể tạo ra các trò chơi như đố vui với các chủ đề tiếng Anh đã học cùng trẻ. Nếu trẻ đoán trúng thì sẽ có các phần thưởng nhỏ cho trẻ. Điều này vừa giúp trẻ thích thú với việc học tiếng Anh vừa giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn. 

Để bắt đầu việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chủ đề gia đình, đầu tiên các bậc phụ huynh hãy dạy cho trẻ cách giới thiệu bản thân và cách chào và hỏi để người khác giới thiệu về bản thân họ. Sau đó, trẻ có thể học về chủ đề gia đình bằng cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình mình với người khác. Điều quan trọng nhất ở đây là bố mẹ phải tạo ra môi trường thoải mái, mang tính chất trò chơi trí tuệ để các bé thêm hứng thú và không có cảm giác bị gò ép.

Bên cạnh việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non tại nhà và trường lớp thì lựa chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng có môi trường học tập tốt là vô cùng quan trọng. Vì dù sao về mặt chuyên môn và thời gian, ba mẹ khó có thể đồng hành cùng bé học tập trong suốt một thời gian dài. Và việc học tại trường mầm non cũng khó đảm bảo việc mang lại sự hứng khởi học tập cho trẻ 

Trung tâm tiếng Anh YOLA tiên phong trong việc xây dựng chương trình tiếng Anh qua hoạt động, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp việc học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non giúp trẻ phát triển các kỹ năng, đặc biệt là giao tiếp qua việc nghe nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Với YOLA Dolphin – chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non 3 – 5 tuổi giúp trẻ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm sự thích học tập, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, đồng thời hướng đến việc giúp bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để phát triển tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Cách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm lý giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học. Hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao giúp ba mẹ có thể theo dõi được hiệu quả của con. Chương trình học giúp trẻ  xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non với chương trình YOLA Dolphin giúp trẻ hòa mình vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ bằng ngôn ngữ. Trẻ được tiếp cận và mở rộng vốn từ trong bài giảng dựa các tư liệu học tập phong phú: tranh ảnh, bài hát, chuyện kể, ngữ cảnh,…Phương pháp học tập qua dự án kết hợp với giáo dục cảm xúc sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. 

Có thể nói, việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non là không hề dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ ba mẹ. Hãy giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh từ sớm, tạo môi trường học tập lành mạnh và khuyến khích con trong việc học nhé!

 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử