Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/08/2021

15:22

Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả với 30 phút hòa mình vào tiếng Anh mỗi ngày

Các em nhỏ luôn tràn đầy năng lượng, ham khám phá và học hỏi. Vì vậy, ba mẹ hãy dành 30 phút mỗi ngày để cùng học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi ngay tại nhà mình như vậy sẽ giúp bé thích thú và tự giác học tập tốt hơn. 

Để dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả, ba mẹ nên xem xét đặc điểm của các bé ở nhóm tuổi này. Cùng YOLA hiểu  tâm lý và có phương pháp dạy học phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

1. Điểm nổi bật khi học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Trẻ 4 tuổi đang ở trong độ tuổi thích tìm tòi và khám phá cũng như luôn thắc mắc về thế giới xung quanh mình. Nhưng, độ tuổi này trẻ vẫn non nớt và cần ba mẹ đồng hành trong cuộc sống và việc học mỗi ngày. Để học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả, ba mẹ cần cẩn trọng trong việc lựa chọn cách dạy học cho bé. 

Đa số trẻ em ở giai đoạn này chưa có thể đọc hoặc viết, hầu hết việc học tiếng Anh sẽ phải được truyền đạt thông qua những hoạt động cảm biến, trò chơi, hình ảnh, bài hát,…

Trẻ ở độ tuổi này rất khó tập trung, vì vậy một hoạt động dù thú vị và hấp dẫn như thế nào thì cũng chỉ thu hút sự chú ý của trẻ trong một thời gian ngắn vì trẻ rất dễ nhàm chán và mất tập trung. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi, ba mẹ cần chuyển đổi linh hoạt sau mỗi 5 phút. 

Điểm nổi bật khi học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Ba mẹ nhớ là không nên nhồi nhét lượng thông tín lớn cho trẻ vì khi áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi, điều đầu tiên mà trẻ cần chính là sự thoải mái và gần gũi từ ba mẹ. Ba mẹ cần tránh việc làm bé căng thẳng hay gây áp lực. Hãy nhớ rằng, trẻ em ở giai đoạn này hiểu nhiều hơn những gì trẻ nói. 

Trong trường hợp, nếu có điều kiện kinh tế và không thể dành nhiều thời gian để học tiếng Anh cùng con, ba mẹ có thể cân nhắc đến tìm cho con những trung tâm tiếng Anh uy tín tại khu vực mà gia đình đang sinh sinh sống nhằm tạo môi trường tốt hơn cho con học tập và phát triển tư duy, 

2. 30 phút hòa mình vào tiếng Anh mỗi ngày

Chỉ với 30 phút mỗi ngày, cha mẹ hãy cho bé cơ hội được “tắm” trong tiếng Anh bằng nhiều hoạt động thú vị như:

Bài hát yêu thích

Những bài hát vui nhộn, ngắn gọn về các chủ đề quen thuộc rất thu hút trẻ. Học tiếng Anh qua bài hát vừa giúp trẻ có thêm hứng thú vừa giúp trẻ được giải trí hiệu quả và phát triển các kỹ năng khác như cảm thụ âm nhạc khả năng tư duy qua các bài hát. 

Màu sắc

Ba mẹ hãy giới thiệu màu sắc bằng cách sử dụng flashcard, đồ vật, và sau đó liên hệ đến các đồ vật xung quanh bé. Như vậy sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh chóng và kích thích thị giác của bé, giúp bé phát triển khả năng nhận biết màu sắc. 

Ba mẹ cũng có thể sử dụng các tuyển tập tô màu các bức tranh về các con vật, bông hoa,… kết hợp cùng tiếng Anh. Như vậy trẻ vừa học được tiếng Anh vừa học được nhiều kiến thức khác.

Con số

Giúp con học đếm số từ 1 đến 10 bằng cách sử dụng thẻ flashcard. Nếu bé cảm thấy yêu thích với các con số, cha mẹ hãy thử cùng chơi trò chơi cảm ứng đơn giản trên điện thoại thông minh bằng cách: đọc một số điện thoại bất kỳ sau đó yêu cầu bé chạm vào điện thoại để hiển thị đúng số vừa đọc.

30 phút hòa mình vào tiếng Anh mỗi ngày

Đọc truyện

Những cuốn truyện tiếng Anh thường có nội dung hấp dẫn mà mẹ có thể đọc cho bé nghe mỗi ngày như: Cinderella, Brown bear, what do you see?, Jack and the beanstalk… Kể chuyện cho trẻ là cách mà nhiều ba mẹ áp dụng và mang lại hiệu quả. 

Trẻ sẽ tò mò về cách nhân vật và diễn biến câu chuyện. Để khơi gợi trí tưởng tượng, sự tò mò và mức độ ghi nhớ của bé, ba mẹ nên đặt câu hỏi cho bé khi đọc, ví dụ: “Con thấy gì trên trang này? Chúng có màu gì?… để trẻ trải lời. Trẻ vừa có thể học được tiếng Anh vừa học được cái bài học ý nghĩa qua những câu chuyện này. 

3. YOLA Dolphin – hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên cùng trẻ 4 tuổi

Như đã nói ở trên, nếu ba mẹ có điều kiện nhưng quỹ thời gian hạn hẹp, khó có thể đồng hành cùng con thì việc tìm cho con một trung tâm tiếng Anh uy tín giúp con có được môi trường học tốt là điều nên làm. Tại trung tâm tiếng Anh YOLA, với chương trình YOLA Dolphin – dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi đã được rất nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao. Đây là chương trình tiếng Anh trẻ em với phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung phong phú, mang lại sự hứng khởi cho trẻ. YOLA chú trọng trong việc lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ, giúp trẻ khai phóng tiềm năng tiếng Anh của mình trong thời kỳ hội nhập.

Giảng viên tại trung tâm Anh ngữ YOLA không chỉ là những người truyền đạt kiến thức có môn cao mà còn là những người rất thấu hiểu tâm lý trẻ. Giảng viên nhanh chóng nắm bắt được cụ thể từng học viên  về trình độ và mức tiếp thu để chủ động tạo hứng thú, kích thích sự sáng tạo tư duy tiếng Anh cho trẻ. Với các bài giảng và hoạt động học tập phù hợp mang đến cho trẻ sự phấn khởi, sự thích thú và tăng khả năng tiếp thu tiếng Anh tự nhiên cho trẻ. 

Tại YOLA, chương trình học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi giúp trẻ nắm kịp các kiến thức trong các buổi mà trẻ nghỉ học hay không theo kịp bài. Đây chính là điểm mạnh đã thu hút các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình tại YOLA. Phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi việc học của trẻ cũng như nhận được những lời nhận xét từ giáo viên phụ trách lớp hằng ngày qua hệ thống YOLA EDX.

Khóa học YOLA Junior – Giải pháp hoàn hảo cho học sinh lớp 4

Khóa học YOLA Junior – Giải pháp hoàn hảo cho học sinh lớp 4

Chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi YOLA Dolphin với ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại và giáo trình chuẩn Mỹ. Với không gian học và cơ sở vật chất mang tính tương tác cao, tối ưu hóa phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh tốt. 

YOLA đã xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua hoạt động, dự án có tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, từ đó “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh kết hợp việc học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa. Từ đó, trẻ sẽ phát triển được kỹ năng giao tiếp qua nghe việc nghe, nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp, sáng tạo tư duy tiếng Anh một cách hiệu quả.

Học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hiệu quả  không phải là vấn đề dễ dàng, ba mẹ hãy cố gắng đồng hành cùng con, chỉ cần 30 phút mỗi ngày giúp trẻ hòa mình vào tiếng Anh mỗi ngày, ba mẹ sẽ nhận được rất nhiều quá ngọt đấy nhé. Nếu cần sự hỗ trợ của YOLA thì ba mẹ hãy liên hệ để nhận được tư vấn chi tiết nhé. 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử