Hotline: 028 6285 8080
học tiếng anh lớp 6
Tin tức

28/06/2021

17:07

Những nguyên tắc cần nắm để học giỏi tiếng Anh lớp 6

Bài viết này của YOLA sẽ giới thiệu những nguyên tắc cần nắm để học giỏi tiếng Anh lớp 6 giúp các em học sinh có định hướng và phương pháp học tập hiệu quả môn học này.

Xem thêm:

1. Có niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất để các bạn làm bất kì việc gì trong cuộc sống. Do đó, hãy tin tưởng vào bản thân mình, loại bỏ những suy nghĩ như “mình không có năng khiếu”, “mình không thông minh”… ra khỏi đầu. Đã có rất nhiều người học tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 và họ đã rất thành công. Chính vì vậy, không có lý do gì mà các em không thể học tập tốt tiếng Anh lớp 6.

học giỏi tiếng Anh lớp 6

Các em học sinh phải tin rằng mình sẽ học tốt môn tiếng Anh lớp 6

2. Tạo động lực và đam mê với môn học

Các em học sinh hãy đặt ra mục tiêu ngắn, trung, và dài hạn để thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Hãy tự tạo động lực và đam mê bằng cách liệt kê hết những lý do các em cần phải học tiếng Anh lớp 6 như: 

  • Đạt kết quả học tập tốt hơn
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài và khi đi du lịch
  • Săn học bổng, dành giải thưởng các cuộc thi bằng tiếng Anh
  • Du học và trải nghiệm tại môi trường quốc tế
  • Chứng tỏ năng lực bản thân

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Việc lập kế hoạch học tập cho phù hợp với thời gian và trình độ của bản thân là điều đơn giản. Nhưng khi bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch thì cần lưu ý rằng các em phải thực hiện được và kế hoạch phải cụ thể, chi tiết với từng ngày.

4. Nghe trước

Một nguyên tắc quan trọng giúp các em học sinh học tốt tiếng Anh lớp 6 là nghe, nghe và nghe thật nhiều. Mỗi ngày bạn nên nghe 1 đến 3 tiếng để làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh. Bạn nên học nghe tiếng Anh qua các bài hát chậm, đoạn video, hay các bộ phim.

học tiếng anh lớp 6

Hãy luyện nghe tiếng Anh thật nhiều vào mỗi ngày

5. Luôn học từ với đủ câu

Có nhiều em học sinh học tiếng Anh chỉ chú trọng vào học thuộc từ. Việc học này thật sự đúng nhưng muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 thì không đủ. Bạn phải học từ trong câu, tức là bạn học từ mới nhưng đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó. Việc học đủ câu vừa giúp bạn nhớ từ và vừa nhớ ngữ pháp, ngữ cảnh sử dụng từ mới đó.

Ngoài học từ trong câu, các em cũng nên học theo nhóm từ. Hãy liệt kê các từ có cách viết và phát âm gần giống vào cùng một nhóm, các từ về đồng nghĩa và trái nghĩa. Cách này sẽ giúp các em nhớ từ mới và sự liên kết của chúng một cách nhanh chóng. Đồng thời, các em học sinh cũng nên áp dụng cách viết từ trong câu.

6. Học sâu

Học sâu không phải là học thuộc lòng. Ở đây, học sâu tức là bạn phải ghi nhớ nó một cách sâu sắc nhất. Những từ mới phải được ghi vào sâu trong trí não thì việc học tốt môn tiếng Anh lớp 6 mới dễ dàng thực hiện được. Để ghi nhớ sâu, học sinh cần ôn bài và bài nghe lại nhiều lần.

7. Không học ngữ pháp bằng cách thuộc lòng

Với phần ngữ pháp, các em nên học tự nhiên và sử dụng các thì động từ một cách chủ động. Có nhiều bạn học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách học thuộc lòng. Việc học như thế sẽ khiến bạn luôn nghĩ môn tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp khô khan và khó. Muốn học tốt tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm được các cấu trúc cơ bản. Đồng thời, hãy áp dụng thật nhiều trong các hoạt động hàng ngày thì việc tiếp cận môn tiếng Anh sẽ linh hoạt và từ đó việc học sẽ đạt hiệu quả cao.

học tiếng anh lớp 6

Các em học sinh cần nắm được các cấu trúc cơ bản của ngữ pháp

8. Nghe và trả lời câu hỏi

Khi nghe các bài học có câu chuyện yêu cầu nghe và trả lời câu hỏi thì mỗi lần nghe xong, các em hãy dừng lại và trả lời. Điều này sẽ luyện khả năng nghe hiểu và trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và từ đó, tiếng Anh của các em sẽ trở nên tự động.

Có thể nói việc học tiếng Anh thật không đơn giản, yêu cầu bản thân phải có sự kiên trì và chăm chỉ, quyết tâm. Với những chia sẻ trên của YOLA về một số nguyên tắc cần nắm để học giỏi tiếng Anh lớp 6, mong rằng các em học sinh có thể học thật tốt môn học này ngay từ những kiến thức căn bản nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử