Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/05/2021

09:31

Làm gì để hạn chế sự hao hụt kiến thức tiếng Anh cho trẻ trong hè này?

Một mùa hè nữa lại về, đây là khoảng thời gian trẻ được vui chơi, tái tạo nguồn năng lượng mới sau một năm học đầy vất vả. Nhiều bậc cha mẹ đã lên kế hoạch để con vui chơi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu chỉ vui chơi đơn thuần sẽ khiến các trẻ đánh mất lượng kiến thức đã được học trong năm vừa rồi, dẫn đến tình trạng hao hụt kiến thức sau hè ở trẻ. Điều này diễn ra càng trầm trọng với bộ môn tiếng Anh. Vậy làm thế nào để hạn chế sự hao hụt kiến thức tiếng Anh cho trẻ trong hè này? Mời mẹ tham khảo ngay 4 bí quyết mà YOLA chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm:

Duy trì việc học tiếng Anh cho trẻ trong hè

Mỗi ngày, cha mẹ hãy tạo điều kiện và khuyến khích trẻ dành ra từ 15 đến 30 phút để đọc sách hoặc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh khác. Hè là khoảng thời gian trẻ có nhiều thời gian hơn để đọc sách. Theo các chuyên gia, việc đọc sách tiếng Anh là phương pháp học gián tiếp giúp duy trì và nâng cao khả năng đọc hiểu của trẻ. Vì vậy, hè này bố mẹ có thể cùng con đến thư viện để con tự chọn cho mình cuốn sách tiếng Anh mà con yêu thích hoặc có thể tham gia các hội đọc sách nếu con muốn.

Duy trì việc học tiếng Anh cho trẻ trong hè để hạn chế sự hao hụt kiến thức

                   Duy trì việc học tiếng Anh cho trẻ trong hè để hạn chế sự hao hụt kiến thức

Việc đọc sách trong dịp hè còn giúp trẻ khắc phục được kỹ năng đọc, phát âm những từ mà trẻ chưa biết. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy trang bị và chỉ cho trẻ cách dùng từ điển Anh – Việt để trẻ có thể tự tìm hiểu ý nghĩa và cách phát âm của những từ mới trong quá trình đọc.

Củng cố việc thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Việc thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi là cách giúp trẻ làm chủ tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh nhất. Bố mẹ hãy áp dụng các bí quyết tận dụng thời gian “mọi lúc – mọi nơi” để tiếng Anh nhanh chóng thấm nhuần vào trí nhớ của trẻ nhé!

 Bố mẹ có thể tập cho trẻ kỹ năng tự luyện nói mỗi ngày

                                     Bố mẹ có thể tập cho trẻ kỹ năng tự luyện nói mỗi ngày

  • Nghe tiếng Anh bất cứ khi nào có thể: Ngoài việc cho trẻ nghe một cách chủ động những bài hát, video clip bằng tiếng Anh, bố mẹ cũng có thể mở tiếng Anh một cách ngẫu nhiên ở bất cứ nơi đâu để trẻ có thể vừa nô đùa vui chơi, vừa được “tắm” tiếng Anh một cách thụ động. Qua đó, kỹ năng nghe của trẻ sẽ cải thiện một cách rõ rệt sau 3 tháng hè.
  • Tự luyện nói mỗi ngày: Để tránh hao hụt kiến thức tiếng Anh cho trẻ trong hè, bố mẹ có thể tập cho trẻ kỹ năng tự luyện nói mỗi ngày. Có thể là tên đồ vật, món ăn, thực phẩm hoặc các hoạt động và những thứ xảy ra xung quanh trẻ.

Nâng cao toàn diện các kỹ năng tiếng Anh

  • Nâng cao khả năng đọc hiểu ở trẻ: Việc đọc sách trong thời gian hè không chỉ nâng cao kỹ năng đọc hiểu, phát âm mà còn tăng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ. Qua những quyển sách, trẻ có thể nâng cao kỹ năng đọc hiểu của bản thân qua các tài liệu có nhiều tính tự đặt câu hỏi và những câu chuyện kể hấp dẫn. Qua đó, sẽ xây dựng cho trẻ kỹ năng thu thập thông tin cũng như tư duy suy luận logic.
  • Ôn tập và xây dựng kỹ năng về ngữ pháp tiếng Anh: Bố mẹ hãy giúp trẻ ôn lại các cấu trúc ngữ pháp đã được học trong năm học chính thức, đồng thời tìm hiểu trước các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mới mà trẻ sẽ được học trong năm học mới sau khoảng thời gian nghỉ hè. Trong thời gian hè, bố mẹ có thể trang bị cho trẻ sách bài tập phù hợp với trình độ và khuyến khích trẻ tự làm bài rồi kiểm tra đáp án. 
Khuyến khích trẻ viết bằng tiếng Anh mỗi ngày

                                            Khuyến khích trẻ viết bằng tiếng Anh mỗi ngày

  • Khuyến khích trẻ viết bằng tiếng Anh: Creative writing là giải pháp hiệu quả để cải thiện khả năng viết lách của trẻ một cách tốt nhất trong hè. Bố mẹ hãy ra một đề tài để trẻ viết một đoạn văn thật sáng tạo mỗi tuần. Các đề tài đó có thể là kỳ nghỉ cùng gia đình, một hoạt động xảy ra xung quanh trẻ, một hoạt động trẻ tham gia hoặc một kỉ niệm đáng nhớ của trẻ. Trẻ có thể viết từ những câu đơn giản rồi ghép nối chúng lại với nhau. Trẻ có thể sử dụng từ điển để làm đa dạng và phong phú các câu văn. Việc khuyến khích trẻ viết các đề tài bằng tiếng Anh trong hè không chỉ hạn chế sự hao hụt kiến thức mà còn giúp cho việc viết văn trở nên thú vị hơn, đồng thời trẻ sẽ học thêm được nhiều từ mới.

Loại bỏ cơn ác mộng “BÀI TẬP HÈ” với khóa học YOLA Summer

YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021

                                         YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021

YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021. Khi bố mẹ cho trẻ đến với YOLA Summer, con sẽ được tham gia các khóa học được thiết kế đặc biệt, khám phá các hương vị rực rỡ của mùa hè qua các hoạt động học tiếng Anh phong phú với những trải nghiệm có 1-0-2 giúp con trưởng thành hơn, tự tin sáng tạo nên mùa hè cho riêng mình. YOLA Summer là khóa học giáo dục truyền cảm hứng giúp trẻ định hình tính cách, phát triển toàn diện, đột phá sức sáng tạo, khám phá năng lực và đam mê với kết quả vượt trội sau 1 mùa hè.

Để hạn chế sự hao hụt kiến thức tiếng Anh cho trẻ trong hè này, bố mẹ đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay trung tâm Anh ngữ YOLA để con được thỏa sức vui chơi và học tập nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử