Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/08/2021

09:52

Giải pháp khắc phục khó khăn khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Học tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho con trẻ. Tuy nhiên, nó cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, vì đây là độ tuổi trẻ rất hiếu động và thích khám phá. Quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi khá gian nan vì bố mẹ và thầy cô phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số khó khăn thường mắc phải khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi và mang đến 1 số giải pháp khắc phục hiệu quả giúp ba mẹ đồng hành cùng con tốt hơn trong việc học tiếng Anh. 

Xem thêm:

1. Những khó khăn thường gặp khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi 

Thiếu tập trung khi nghe 

Tiếng Anh là ngôn ngữ khó khi bắt đầu học. Trẻ luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, luôn hiếu động và thích khám phá. Việc chỉ ngồi và nghe rất khó để trẻ có thể tập trung vào vấn đề chúng ta muốn truyền tải. Nếu trẻ tiếp thu kịp được kiến thức bài học thì rất vui và hăng say vào việc học đó, ngược lại, nếu một khi mà trẻ tiếp thu bài không kịp thì rất dễ bị chán nản và bỏ cuộc. Nếu như cha mẹ không tạo cho con thói quen học tiếng Anh thường xuyên mà chỉ phụ thuộc vào thầy cô ở trường thì trẻ khó có thể phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp như mong muốn…

Thiếu tập trung khi nghe, một trong những khó khăn khi dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi

Thiếu tập trung khi nghe, một trong những khó khăn khi dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi

 Cách phát âm 

Để giúp trẻ biết cách phát âm đúng các từ bằng tiếng Anh là rất khó. Phát âm không chuẩn dường như là vấn đề thường gặp phải ở trẻ Việt Nam. 

Đặc biệt, môi trường sống xung quanh ảnh hưởng nhiều đến khả năng phát âm tiếng Anh của trẻ. Nếu trẻ không được tiếp xúc với tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh bản ngữ hàng ngày, hoặc môi trường có nhiều người nói tiếng Anh nhưng không chuẩn xác thì khả năng phát âm của trẻ cũng không thể chuẩn chỉnh. Phát âm của trẻ hiện tại ảnh hưởng rất lớn tới các kỹ năng giao tiếp sau này.

Từ vựng mới 

Không thể ghi nhớ được từ vựng, đây là vấn đề cơ bản mà đa số các bé đều mắc phải do không được luyện tập thường xuyên, không để tâm đến việc học, ham chơi. Bên cạnh đó, không có thời gian để các bé thực hành và luyện tập vì thế bé chỉ có thể nhớ trong lúc mới được học xong sau đó lại quên luôn. Đây cũng là một trong những khó khăn khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi khiến bố mẹ lo lắng.

Thiếu tự tin

Đây là khó khăn rất lớn mà phần lớn trẻ em Việt đều gặp phải. Nền tảng ngữ pháp rất tốt tuy nhiên đến khi giao tiếp trẻ lại không thể nói nổi một câu hoàn chỉnh. Nguyên nhân của vấn đề này là do trẻ ít được tiếp xúc với môi trường giao tiếp tiếng Anh nhiều,  cơ hội tiếp xúc với thực tế và luyện tập không có. Bên cạnh đó, trẻ em Việt Nam cũng thường khá nhút nhát khi gặp người lạ.

Trẻ thiếu tự tin 

Trẻ thiếu tự tin 

Không có môi trường tiếng Anh 

Các bé học tiếng Anh trên lớp trẻ chỉ nghe thầy cô giảng, về nhà không được luyện tập nhiều. Đó là nguyên nhân chính khiến tiếng anh của trẻ không được cải thiện nhiều.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lý do khiến cho trẻ phát triển tiếng Anh tương đối chậm, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến tương lai của bé sau này.

2. Giải pháp khắc phục hiệu quả 

Ba mẹ muốn các bé có thể nắm vững kiến thức khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi một cách hiệu quả, cần phải phát triển cho trẻ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng một lúc. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh đọc sách là cách hiệu quả nhất để học được nhiều từ vựng mới. Vì vậy, ba mẹ nên dành thời gian để đọc sách, luyện tập tiếng Anh tại nhà cùng trẻ. 

Tạo môi trường tiếng Anh cho con trẻ 

Tạo môi trường tiếng Anh cho con trẻ 

Để trẻ có môi trường tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cần có sự hỗ trợ từ phía cha mẹ và người thân bằng cách xây dựng môi trường tiếng anh giao tiếp trong gia đình và luyện tập tiếng Anh hằng ngày cùng con. Làm được điều này vừa giúp cải thiện từ mới, vừa cải thiện ngữ pháp, kĩ năng,.. Từ đó giúp trẻ không còn ngại nói tiếng Anh hay rụt rè sợ hãi khi nói chuyện, giao tiếp với người khác. Bên cạnh đó, trẻ còn cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của của bố mẹ. Đó là nguồn động lực khiến trẻ yêu thích và hứng thú với việc học tiếng Anh hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần phải giúp trẻ quản lý thời gian học tập của mình hợp lý trong ngày. 

3. Khóa học YOLA Dolphin – Giải pháp hoàn hảo cho trẻ 4 tuổi

YOLA Dolphin là chương trình tiếng Anh trẻ em với phương pháp giảng dạy trên nền tảng hoạt động tương tác qua các nội dung phong phú mang lại sự hứng khởi cho trẻ. YOLA đã được rất nhiều phụ huynh và học viên hiện nay đánh giá rất cao trong việc lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ, giúp trẻ khai phóng tiềm năng trong thời kỳ hội nhập.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ

Giảng viên tại trung tâm Anh ngữ YOLA không chỉ là những người truyền đạt kiến thức có môn cao mà còn là những người bạn thân thiết và hiểu tâm lý trẻ. Giảng viên nhanh chóng thấu hiểu và nắm bắt được cụ thể từng học viên để chủ động tạo hứng thú, kích thích sự sáng tạo tư duy tiếng Anh cho trẻ. Với những bài giảng và hoạt động học tập phù hợp mang đến cho trẻ sự phấn khởi và niềm vui, tăng khả năng tiếp thu tiếng Anh tự nhiên cho trẻ. 

Theo dõi tiến độ học tập của trẻ sát sao 

Tại YOLA, chương trình học giúp trẻ nắm kịp các kiến thức trong các buổi mà trẻ nghỉ học hay không theo kịp bài. Đây chính là điểm mạnh đã thu hút các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình tại YOLA. Các phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi việc học của trẻ cũng như nhận được những lời nhận xét từ giáo viên phụ trách lớp hằng ngày qua hệ thống YOLA EDX.

Khóa học YOLA Junior – Giải pháp hoàn hảo cho học sinh lớp 4

Khóa học YOLA Junior – Giải pháp hoàn hảo cho học sinh lớp 4

Chương trình học xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh

Chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi YOLA Dolphin với ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online – Offline hiện đại và giáo trình chuẩn Mỹ. Với thiết kế không gian học và cơ sở vật chất mang tính tương tác cao, tối ưu hóa phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh tốt. 

“Nhúng” các bé vào môi trường tiếng Anh để tư duy và phản xạ 

YOLA xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi qua hoạt động, dự án, tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp việc học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa. Từ đó, giúp trẻ phát triển được kỹ năng giao tiếp qua nghe việc nghe, nói tự nhiên, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp, sáng tạo tư duy tiếng Anh một cách hiệu quả.

Sự phát triển và tiến bộ của con trẻ cũng là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Hãy tạo cho con trẻ môi trường học tập tốt để con trẻ phát huy hết khả năng của mình. Nếu cần giải pháp khắc phục khó khăn khi dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi, YOLa sẵn sàng giúp đỡ các bậc phụ huynh. Nhanh tay điền thông vào form đăng ký để hiểu thêm về khóa học từ các tư vấn viên YOLA nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử