Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

17/06/2021

16:56

Giải đáp: học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian? Bạn muốn tìm kiếm một chương trình học tiếng Anh online tốt nhất? Nhưng nhiều lúc các bạn còn băn khoăn tự hỏi rằng liệu học tiếng Anh online có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho tất cả những vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

1. Học online là gì?

Học online (trực tuyến) được biết đến là hình thức học tập rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ. Đây là hình thức giáo dục trực tuyến thông qua mạng internet giúp người học dễ dàng tìm hiểu, tiếp nhận được những thông tin nhanh chóng, tiện lợi chỉ với thiết bị kết nối mạng như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… Bản chất của hình thức này chính là học tập từ xa và hoàn toàn không cần tới trường học, lớp học.

Học tập online là cách phân phối bài giảng, các tài liệu, những nội dung thông qua công cụ hỗ trợ tiên tiến và hiện đại. Nội dung bài học được đăng tải lên website, qua phần mềm học trực tuyến,… để người học dễ dàng tham gia học tập. Đồng thời, khả năng hỗ trợ tương tác giữa giáo viên và học viên cũng được đảm bảo tốt.

Học online là gì?

Học online (trực tuyến) là hình thức học tập rất phổ biến hiện nay

2. Điểm đặc biệt khi học tiếng Anh online

Tiếng Anh là môn học đặc biệt bởi sự yêu cầu kết hợp nhiều kỹ năng cũng như sự rèn luyện, trau dồi liên tục. Nhiều ý kiến cho rằng, việc học tiếng Anh tốt nhất là có sự tương tác giữa người với người, giữa thực hành và lý thuyết.

Hiện nay, việc học tiếng Anh trở nên vô cùng phổ biến. Việc học tập tiếng Anh diễn ra rất dưới nhiều hình thức, trong đó nổi bật nhất là học tiếng Anh online. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm trên google từ khóa “Học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về. Điều này cho thấy sự phủ sóng mạnh mẽ của việc học tiếng Anh online – một hình thức học tập vô cùng mới mẻ.

3. Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Học tiếng anh online ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những người bận rộn hay bất kể ai muốn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí mà hiệu quả học không kém đi. Hãy cùng YOLA tìm hiểu ngay những ưu điểm sau đây của học tiếng Anh online

Tiết kiệm được thời gian, chi phí

Các lớp học trực tiếp thường diễn ra vào những giờ cao điểm, do đó với việc di chuyển đã tốn khá nhiều thời gian của bạn. Trong khi học online, người học có thể tận dụng tối ưu thời gian rảnh bất kỳ trong ngày để học và từ đó nhanh chóng đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn hơn. Bạn sẽ không mất thời gian di chuyển, không phải chen chúc trong những giờ cao điểm để đến trung tâm mà vẫn có thể học tiếng Anh hiệu quả.

Đối với các lớp học tiếng Anh online thì chi phí không quá đắt. Các bạn có thể mua khóa học trọn gói hoặc theo từng kỹ năng mà bạn cảm thấy cần cải thiện và hợp lý với túi tiền của từng người.

Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí khi học online

Không giới hạn số lần học

Đây là một ưu điểm tuyệt vời của việc học tiếng Anh online. Với kho tài liệu và bài giảng được cung cấp, bạn có thể học tập mà không giới hạn số lần. Và bạn cũng có thể dừng lại để suy ngẫm hay xem lại các bài học trước đó một cách dễ dàng. Điều này thực sự cần thiết và bổ ích bởi việc học tiếng Anh rất cần sự bồi dưỡng liên tục và tìm hiểu kĩ các kiến thức. Chính vì thế, việc học tập không giới hạn và linh hoạt trong bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh online.

Không gian học tập tự do và thoải mái

Với việc học tiếng Anh online, bạn không cần phải gò bó bản thân trong môi trường quy định sẵn hay chịu những kỷ luật tại lớp học. Thay vào đó, bạn có thể chọn cho mình bất kỳ không gian nào bản thân thấy yêu thích và thuận tiện cho việc học tập.

Không gian là yếu tố rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là học tiếng Anh. Một không gian học tập thoải mái có thể kích thích được các giác quan cũng như giúp bạn hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. Việc học truyền thống khó làm được điều này bởi các trường lớp không thể xây dựng theo sở thích của tất cả học sinh. Học tiếng Anh online lại cho phép bạn thực hiện điều này một cách đơn giản và tự do.

Chủ động học tập

Chỉ với chiếc laptop, điện thoại thông minh có kết nối wifi cùng vài cú click chuột, người học dễ dàng truy cập và học trên các website, kênh youtube hoặc tải tài liệu về thiết bị để học offline. Với cách học này, bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học. Đồng thời, người học có cơ hội tự mình lập kế hoạch, xây dựng lộ trình học mà không bị giới hạn, gò bó bởi lịch sinh hoạt làm việc. Không những vậy, cho dù ở nhà, công viên, trên xe bus hay đi du lịch thì bạn đều có thể học tiếng Anh dễ dàng.

Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Hoàn toàn chủ động thời gian khi học online

Sự hệ thống hóa trong giảng dạy và quản lý

Học tiếng Anh online rất cần đến yếu tố hệ thống hóa các bài giảng. Bởi lẽ, học tiếng Anh luôn còn một lộ trình riêng cho mỗi cấp độ. Người học cần phải bao quát hết về hệ thống bài giảng cũng như hiểu rõ về chúng để đưa ra kế hoạch học tập phù hợp. Hiện nay, hầu hết các khóa học tiếng Anh online đều xây dựng các hệ thống giúp học viên dễ dàng quản lý bài học đã học, điểm số, sự tiến bộ,…

Sự tương tác với giáo viên

Một trong những ưu điểm của phương pháp học online là giao lưu, tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn có thể tham gia các nhóm học trực tuyến để trao đổi thảo luận và cùng giúp đỡ nhau làm bài tập tiếng Anh. Việc hợp tác này thường phổ biến qua các trang mạng xã hội facebook hay diễn đàn, blog….

Ngoài ra, người học có thể tận dụng internet để giao lưu gặp gỡ thêm nhiều bạn bè hoặc tận dụng nó để vừa học vừa chơi cho việc học bớt căng thẳng.

4. Học tiếng Anh hiệu quả với Yola trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để đảm bảo an toàn cho các học sinh, hầu hết các trung tâm Anh ngữ, trung tâm học ngoại khóa đều đồng loạt thông báo cho học sinh nghỉ học. Thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội cũng như để bảo vệ cho chính mình và toàn cộng đồng, YOLA chuyển sang hình thức học tiếng Anh online.

Việc lựa chọn hình thức dạy học online giúp các học viên tiếp tục quá trình học tập tại trung tâm, những học viên khác có thể đăng ký và tham gia các lớp học nâng cao kiến thức cũng như ôn thi các chứng chỉ Anh ngữ hiệu quả mà không bị gián đoạn. 

Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Học tiếng Anh hiệu quả với Yola trong mùa dịch

Hình thức học tiếng Anh online tại YOLA cam kết thực hiện 5 tiêu chuẩn về tính năng, chất lượng và kết quả:

  • Social (Thực hành xã hội): Tính tương tác cao giữa các thành viên trong nhóm và giáo viên mang đến sự hứng thú trong học tập và gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng.
  • Methodology (Phương pháp giảng dạy): Lấy học sinh làm trung tâm với đa dạng thiết kế cho từng hoạt động giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức tối đa. Hoạt động cá nhân, đội, nhóm được khai thác triệt để giúp học sinh tập trung cao độ và rèn luyện kĩ năng kiến thức trong nhiều tình huống
  • Access (Tiếp cận): Mang lại chương trình giáo dục chất lượng cao cho tất cả mọi người và sự bình đẳng trong giáo dục. Sự tiện lợi và linh hoạt của loại hình giáo dục này cho phép học viên tiếp cận tri thức mọi lúc, mọi nơi.
  • Results driven (Tập trung vào kết quả): Chương trình đào tạo đúng quy chuẩn và quá trình học tập của học viên được theo dõi chặt chẽ nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.
  • Technology (Công nghệ): Là cốt lõi của việc học tiếng Anh online mà YOLA luôn tâm huyết và luôn nỗ lực cải tiến để mang đến cho học viên trải nghiệm học tập tốt nhất. Đây là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cho phép dạy được nhiều học sinh trong cùng lúc. Thiết kế bài học được hỗ trợ tối đa bởi các công cụ ưu việt trên nền tảng trực tuyến được thiết kế chuyên biệt cho giảng dạy làm cho bài học sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn, xóa nhòa ranh giới giữa việc học online và việc học trong các lớp học truyền thống.

Với 5 tiêu chuẩn trên của YOLA, học tiếng Anh online thật sự trở nên dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết trong điều kiện hiện nay.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử