Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

20/04/2020

14:15

Giải – đáp: Có nên học tiếng Anh trực tuyến?

Có lẽ rất nhiều bạn vẫn đang phân vân liệu có nên học tiếng anh trực tuyến hay không?. Hãy lắng nghe một vài chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này để có cái nhìn rõ hơn về hình thức học này. Đồng thời thấy được những ưu điểm mà nó mang lại cho việc học tiếng Anh để đi đến quyết định chính xác nhất. 

Những ưu điểm khi học tiếng Anh trực tuyến

Có thể nói rằng, phương pháp học tiếng Anh trực tuyến đang ngày càng phổ biến và phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ cần máy tính, thiết bị di động thông minh có kết nối mạng thì bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi với nhiều ưu điểm như sau: 

Tính linh hoạt cao 

Người học sẽ không cần mất quá nhiều thời gian di chuyển, không phải bon chen trong những giờ cao điểm để đến trung tâm mà vẫn có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả với nhiều thầy cô chuyên môn cao. 

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến có tính linh động cao 

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến có tính linh động cao

Ngoài ra, bạn còn linh động về mặt thời gian với những lớp học tiếng Anh trực tuyến. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, ở nhà, công ty, hay tại địa điểm nào phù hợp miễn có thời gian rảnh rỗi.

Nguồn tài liệu đồ sộ

Nội dung học đa dạng, nguồn tài liệu tham khảo phong phú. Ngoài các nội dung trong bài giảng online, bạn có thể bổ sung kiến thức từ nhiều nguồn tài liệu hay các bài giảng khác. 

Tiết kiệm chi phí 

Với hình thức học tiếng Anh trực tuyến thì chi phí không quá đắt đỏ. Các bạn có thể tìm hiểu và mua khóa học trọn gói theo nhu cầu và kỹ năng mà bản thân muốn cải thiện với chi phí hợp lý, phù hợp với túi tiền của mình.  

Sự tương tác cao

Không quá giới hạn về học viên và thời gian học. Đặc biệt, khóa học online bạn có thể mua 1 lần và sử dụng cùng bạn bè để học. Những lớp học online thường không hạn chế về mặt thời gian, chính vì vậy học viên có thể ôn luyện bất cứ lúc nào có thời gian. 

Nhược điểm việc học tiếng Anh trực tuyến

Bên cạnh có nhiều ưu điểm nổi bật thì hình thức học này cũng tồn tại một số nhược điểm như: 

  • Học viên không có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên
  • Đòi hỏi tính tự giác cao: Những khóa học tiếng Anh trực tuyến đòi hỏi người học phải có tính tự giác cao. Bạn cần phải tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện đúng những quy chế của giảng viên và trung tâm.
  • Học viên bị ngợp trong nguồn tài liệu đồ sộ và không xác định được cho mình khóa học phù hợp: Với quá nhiều nguồn tài liệu như vậy, học viên rất dễ rơi vào tình trạng rối khi không biết nên chọn nguồn tham khảo phù hợp để phục vụ việc học của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn trung tâm uy tín để học cũng không phải là điều dễ dàng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều trung tâm với nhiều khóa học và lớp học tiếng Anh trực tuyến, dẫn đến việc khó đánh giá được địa chỉ nào uy tín và thật sự chất lượng. 
Việc lựa chọn trung tâm uy tín để học cũng không phải là điều dễ dàng

Việc lựa chọn trung tâm uy tín để học cũng không phải là điều dễ dàng

Với những ưu điểm trên có thể thấy nhiều những lợi ích thiết thực mà hình thức học trực tuyến mang đến cho người học. Chỉ cần một khóa học tiếng Anh online với giáo viên giỏi chuyên môn hay người bản xứ, chương trình được thiết kế thích hợp thì trình độ tiếng Anh của bạn chắc chắn được cải thiện rất nhiều và đạt kết quả tốt. 

Yola Smart Learning – lớp học chuẩn quốc tế tại nhà

Hiện nay tổ chức Giáo dục YOLA đã ra mắt chương trình học trực tuyến YOLA SMART Learning, có thiết kế hoàn toàn ưu việt, dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa với nhiều tính năng vượt trội và có nội dung học đa dạng. 

Với tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm trong chương trình đào tạo, các tính năng của YOLA SMART Learning giúp hỗ trợ tối đa sự tập trung, hứng thú học tập cho các học viên với sự tương tác đa chiều, giúp xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trực tiếp như truyền thống. 

YOLA SMART Learning chương trình học tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế tại nhà

YOLA SMART Learning chương trình học tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế tại nhà

  • Với mục tiêu: Học sinh có thể hoàn toàn mang chương trình YOLA SMART Learning đến mọi nơi, có thể đăng nhập mọi lúc và thu nhận những kiến thức từ nguồn tài liệu được thiết kế sẵn trên phần mềm. YOLA SMART luôn đặt kết quả cụ thể của các học viên trong những bài thi quốc tế, đây cũng là mục tiêu quan trọng trong việc thiết kế chương trình học. 
  • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về các phương pháp giảng dạy, đồng thời sử dụng thành thạo công nghệ trực tuyến để truyền đạt kiến thức đến học viên..
  • Giáo trình bài bản: Giáo trình không ngừng được cập nhật và hoàn thiện với thiết kế đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau: bảng học trực tuyến, trên máy tính hoặc dạng file pdf để học sinh có thể làm bài trên giấy khi cần thiết. 

YOLA luôn khát khao mang đến nền tảng học tập tốt nhất có thể tiếp cận được với nhiều hơn nữa các học sinh, sinh viên Việt Nam mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng chính là sứ mệnh của tổ chức Giáo dục YOLA trong nhiều năm qua. 

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử