Hotline: 028 6285 8080
Dù đã cố gắng nhưng bạn vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy?
Tin tức

07/01/2021

16:36

Dù đã cố gắng nhưng bạn vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm và đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra, bài thi. Tuy nhiên bạn lại không thể vận dụng những kiến thức sẵn có để nói tiếng Anh được trôi chảy. Vậy thì có thể mục tiêu, tâm lý hay phương pháp học của bạn chính là nguyên nhân của điều này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tìm ra lý do thực sự đối với mình.

Xem thêm:

Chưa tạo được sự hứng thú khi học tiếng Anh

Sự hứng thú góp phần quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nếu chưa tạo được sự hứng thú khi học tiếng Anh, bạn hãy thử nhìn lại phương pháp học mà bạn đang áp dụng thì có thể nó chưa phù hợp và hãy tìm ra phương pháp thay thế. Đừng để đến lúc bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực khi học ngôn ngữ này thì bạn sẽ không thể cải thiện được kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

nói tiếng Anh trôi chảy

                          Chưa tạo được sự hứng thú khiến việc học tiếng Anh không hiệu qủa

Học vì điểm

Sai lầm này thường gặp với các bạn học sinh, sinh viên khi đến trường. Tuy nhiên, tiếng Anh giỏi không chỉ xét dựa trên bảng điểm. Nhiều người có bảng điểm đẹp và sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhưng vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy. 

Luyện tập kỹ năng nghe, nói sai phương pháp

Có không ít người học tiếng Anh cố nghe một bản ghi âm, video 2-3 lần và rồi không hiểu gì, sau đó, họ từ bỏ việc học nghe. Một số khác lại phàn nàn rằng tiếng Anh trên đài, tivi được nói với tốc độ quá nhanh nên họ không hiểu và từ bỏ việc học nghe bằng phương thức này.

Khi học nghe tiếng Anh, nếu kiến thức của bạn về phát âm bị sai, thiếu, nhất là lỗi không nắm rõ hệ thống phiên âm, nối các âm trong câu, trọng âm, âm kết thúc (ending sound) thì việc không hiểu bản thu chuẩn nói gì là điều dĩ nhiên.

Học từng từ đơn lẻ

Cách học đơn lẻ từng từ và phát âm các từ là lựa chọn không tốt với người học tiếng Anh. hay một số người lại học bằng những cuốn sách được dịch sang tiếng mẹ đẻ. Sách dịch không thể truyền tải nội dung chính xác như sách gốc bằng tiếng Anh và nó còn khiến bạn phụ thuộc vào bản dịch. Điều này làm hạn chế vốn từ vựng, có thể khiến bạn dễ phát âm sai và làm chậm quá trình học tiếng Anh.

Học từng từ đơn lẻ không phải là cách học tiếng Anh hiệu quả

                                      Học từng từ đơn lẻ không phải là cách học tiếng Anh hiệu quả

Không thường xuyên ôn tập

Hầu hết học sinh thường có xu hướng học tiếng bằng cách ghi chép ra vở những gì thầy cô dạy trên lớp nhưng lại không ôn tập ở nhà. Đây chính là lý do khiến bạn gần như quên hết mọi thứ được học trên lớp. Tuy nhiên, để có thể ghi nhớ lâu hơn những kiến thức được học, bạn nên ôn tập lại những gì được học khi về nhà. 

Không có môi trường luyện tập tiếng Anh

Các học sinh phải học ngữ pháp quá nhiều và không có cơ hội để trau dồi, tích lũy kiến thức với các hoạt động ngoài giờ. Một số học sinh chọn cách tham gia vào các câu lạc bộ, diễn đàn để tăng cường cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng cũng chỉ xem đó là một hoạt động “cho vui”. Việc giao tiếp với người nước ngoài cũng không được nhiều học sinh coi trọng. 

Trên đây là những lý do khiến dù học tiếng Anh lâu năm nhưng bạn vẫn không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Hy vọng khi đọc xong bài này bạn sẽ nhận ra được lý do chính xác nhất khiến bạn không thể nâng cao trình độ tiếng Anh. Sau khi đã xác định được, hãy cố gắng tìm ra giải pháp để bạn ngày càng có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thuần thục hơn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử