Hotline: 028 6285 8080
Để có bài viết tiếng Anh hấp dẫn cần tuân thủ 4 nguyên tắc này
Tin tức

07/01/2021

16:15

Để có bài viết tiếng Anh hấp dẫn cần tuân thủ 4 nguyên tắc này

Để có một bài viết tiếng Anh thu hút, hấp dẫn với người đọc bạn cần biết cách sử dụng những từ ngữ đơn giản, không quá khó hay mẫu câu phức tạp trong bài. Từ đó bài viết sẽ có bố cục, nội dung rõ ràng, súc tích và dễ hiểu. Vì thế, bạn hãy cố gắng vận dụng những câu văn rõ ràng, có cấu trúc đúng chuẩn để tạo được một bài viết tiếng Anh ấn tượng và thu hút, giúp người đọc không cảm thấy quá khó hiểu. Để hiểu hơn về các nguyên tắc để có bài viết hấp dẫn, bạn nên tham khảo bài viết sau đây.

Xem thêm:

Không sử dụng tiếng lóng hay các từ ngữ mang tính kỹ thuật

Trong các bài viết tiếng Anh bạn không được sử dụng tiếng lóng bởi nó chỉ có thể sử dụng vào các cuộc trò chuyện, tán gẫu cùng bạn bè. Bạn cũng không nên sử dụng những từ ngữ mang tính kỹ thuật hay chuyên ngành cao bởi người đọc sẽ không thể hiểu hết được nội dung mà bạn muốn truyền tải. 

bài viết tiếng Anh

                                           Nguyên tắc để có bài viết tiếng Anh hấp dẫn

Không để mệnh đề phụ quá dài 

Mệnh đề phụ quá dài, lan man khiến người đọc cảm thấy khó nắm bắt được nội dung chính mà bạn muốn truyền tải. Vì thế, việc rút ngắn độ dài của các mệnh đề phụ bằng cách sử dụng phân từ là điều rất hữu ích. Số mệnh đề phụ tối đa trong câu được quy định tốt nhất là 3. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nhiều hơn 3 mệnh đề trong 1 câu, nhưng việc càng nhiều mệnh đề chỉ khiến câu càng trở nên phức tạp hơn và dễ mắc phải những lỗi sai không đáng có.

Sử dụng ngôn từ đơn giản 

Việc sử dụng từ ngữ và các câu văn đơn giản giúp bài viết dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, trong cả bài viết, không phải từ biểu thị một nghĩa nào bạn cũng dùng một từ duy nhất hay câu nào bạn cũng dùng là câu đơn. Mà bạn nên linh hoạt sử dụng các từ đồng nghĩa, nhiều mẫu câu khác nhau, kết hợp giữa câu đơn, câu ghép, câu phức để đảm bảo bài văn không quá khô cứng và đơn điệu. Đồng thời, giữa các câu văn, đoạn văn bạn cần tạo được mối liên kết, tránh việc rời rạc, thiếu logic bằng cách sử dụng các mệnh đề quan hệ, từ nối giữa các đoạn với nhau.

Sử dụng ngôn từ đơn giản giúp người đọc dễ hiểu hơn

                                      Sử dụng ngôn từ đơn giản giúp người đọc dễ hiểu hơn

Dạng mẫu động từ chủ động

Theo quy tắc chung, văn bản nên có nhiều động từ chủ động hơn là bị động. Tức là thay vì sử dụng nhiều động từ bị động bạn nên dùng các động từ mang tính chủ động. Dù vây, không có nghĩa bạn phải loại bỏ tất cả các cấu trúc mang tính bị động bởi trong nhiều trường hợp, câu nếu sử dụng những động từ bị động sẽ nâng cao tính thuyết phục và hiệu quả hơn so với việc sử dụng cấu trúc chủ động. 

Trên đây là 4 nguyên tắc để có bài viết tiếng Anh thu hút người đọc mà YOLA muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ càng để có thể ứng dụng vào quá trình luyện viết tiếng Anh. Ngoài ra, để nâng cao trình độ kỹ năng viết bạn có thể tham gia khóa học luyện thi IELTS của trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ cao hướng dẫn cụ thể về cách viết bài tiếng Anh sao cho hấp dẫn, chính xác để có thể đạt được điểm số tối đa. Hơn nữa, bạn còn được học cách tư duy bằng tiếng Anh, khai phá bản thân một cách hiệu quả nhất. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử