Hotline: 028 6285 8080
Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua các bài hát
Tin tức

15/01/2021

10:19

Dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua các bài hát

Âm nhạc là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Các chuyên gia cũng đã chứng minh rằng âm nhạc không chỉ là một công cụ giải trí mà còn là một cách hiệu quả để học tiếng Anh. Do đó việc dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi thông qua các bài hát sẽ giúp trẻ chủ động nghe và nói tiếng Anh sớm, đồng thời tạo ra tình yêu của trẻ đối với việc học ngoại ngữ.

Xem thêm:

Chọn chủ đề của các bài hát để dạy tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi

Đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không nên bắt ép trẻ học tiếng Anh theo một khuôn khổ nhất định. Điều đó sẽ gây áp lực lên khả năng hấp thu của bé. Thay vì áp đặt nỗi sợ hãi vào việc học, cha mẹ nên động viên và truyền cảm hứng cho trẻ bằng các hình thức học tiếng Anh với các bài hát tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi. Những bài hát được áp dụng trẻ 2 tuổi thường là lời bài hát vui nhộn, dễ thương kích thích sự hứng thú khám phá của trẻ.

Trước khi chọn lời bài hát và giai điệu cho trẻ các bậc phụ huynh cần chú ý:

  • Chọn lời bài hát có chủ đề phù hợp với lứa tuổi của con như về tình cảm gia đình, trái cây, vật nuôi,…
  • Bạn nên chọn lời bài hát có kèm theo hình ảnh minh hoạt kết hợp với chữ nổi sống động để con bạn có thể bắt đầu làm theo các hoạt động của nhân vật trong lời bài hát.
  • Những lời bài hát có giai điệu tươi vui đầy sức sống hơn sẽ khiến bé thích thú và nghe lâu hơn.
Chọn chủ đề bài hát

                                                                        Chọn chủ đề bài hát

Khuyến khích con bạn làm theo những hoạt động trong lời bài hát

Đối với trẻ khi còn quá nhỏ chỉ có thể tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh và lời nói. Do đó bạn nên chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi có những câu chuyện, nhân vật minh họa, chữ nổi chạy theo lời bài hát.

Nếu trẻ bắt đầu làm theo giọng nói và cử chỉ của các nhân vật trong bài hát, cha mẹ nên đánh giá cao, khuyến khích và tán thưởng bé. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy việc dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh thông qua bài hát giúp trẻ yêu thích và đam mê học tập hơn.

Thường xuyên nghe các bài hát tiếng Anh cho bé 2 tuổi

Để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt thì kỹ năng nghe rất được xem trọng. Bằng cách lặp đi lặp lại lời các bài hát tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi, cha mẹ cũng như đang tạo ra một môi trường nghe tiếng Anh tự nhiên, sống động cho trẻ.

Thường xuyên nghe tiếng Anh cùng trẻ

                                                      Thường xuyên nghe tiếng Anh cùng trẻ

Hãy để con bạn vô thức nghe qua các bài hát tiếng Anh 2 tuổi để não của chúng có thể làm quen với ngôn ngữ này. Đây cũng là một cách giúp trẻ hình thành nền tảng của phản xạ và suy nghĩ tiếng Anh trong tương lai.

Nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cùng bé

Các bé sẽ nhanh chán nếu ngồi một mình, nghe và cảm nhận những bài hát. Vì vậy, cha mẹ nên khiến trẻ thích thú, tập trung nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ bằng cách học cùng chúng.

Các bậc phụ huynh hãy cùng con nghe những bài hát kết hợp các hoạt động thể chất, nhảy và múa để khuyến khích con phối hợp các động tác với nhau. Đó là cách bạn tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và giải trí, giúp con bạn tự tin và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

Đừng ép buộc khi bé không muốn nghe

Không phải tất cả trẻ em đều thích nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ từ 2 tuổi. Do đó, khi bạn bật nhạc nhưng bé không thích thú, hát theo, đừng cố ép trẻ. Các con của bạn chỉ phát triển khả năng tiếp thu sáng tạo khi chúng thực sự muốn.

Đừng ép buộc khi con không muốn nghe

                                                     Đừng ép buộc khi con không muốn nghe

Bên cạnh dạy con học tiếng Anh thông qua những bài hát phụ huynh cũng có thể tham khảo các gợi ý dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi khác phù hợp sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể tham gia khóa học tiếng Anh của YOLA sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn để giúp trẻ có thể nâng cao kiến thức tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử