Hotline: 028 6285 8080
luyện nghe tiếng anh giao tiếp tại Yola
Tin tức

28/06/2020

15:12

Dân văn phòng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp “dễ như ăn kẹo”

Tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt đối với dân văn phòng trong thời điểm toàn cầu hóa hiện nay. Nhưng vấn đề luyện nghe tiếng Anh giao tiếp vẫn luôn là nỗi lo lắng của họ bấy lâu nay. Làm sao để giao tiếp tiếng Anh thuần thục, đáp ứng cho nhu cầu công việc? Hãy tìm hiểu 3 phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cực kỳ đơn giản được YOLA chia sẻ trong bài viết sau nhé!

Nghe tin tức – “tắm tiếng Anh” cho tai mỗi ngày

Đây là một phương pháp đặc biệt hữu hiệu dành cho những người thích cập nhật các tin mới trong và ngoài nước. Bạn vừa có thể nắm bắt được những tin nóng hổi vừa nâng cao khả năng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp. 

Ưu điểm của phương pháp này là các chủ đề không quá phức tạp, giọng nói chậm, chuẩn và với độ dài một tin tức thường dưới 5 phút sẽ không làm bạn quá ngán khi nghe. Nhưng đi kèm với đó là nhược điểm của nội dung đa phần về chính trị, kinh tế và từ vựng khá nhàm chán..

Để áp dụng hiệu quả phương pháp này, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Xem phụ đề và dịch những từ bạn không hiểu để nắm nội dung của bài nghe

Bước 2: Ghi lại những từ khó, cách đọc cũng như ngữ cảnh sử dụng của nó vào một cuốn sổ                                                                                                                                                                                                    

Bước 3: Nghe đi nghe lại cho đến khi hiểu toàn bộ nội dung bài nghe. Lúc luyện tập bạn có thể đọc theo giọng của người nói để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp.

Nghe tin tức vừa học tiếng Anh vừa nắm bắt tình hình thế giới

Đọc báo – cải thiện khả năng tiếng Anh

Nghe có vẻ phương pháp đọc báo giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả thì có hơi vô lý. Nhưng bạn không biết rằng nó không khô khan như phương pháp nghe tin tức vì phải nghe và lặp lại mới có kết quả. Với phương pháp này bạn hoàn toàn tự do làm mới nội dung bằng cách chọn những chủ đề mà mình quan tâm. Như vậy, nó giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết về chủ đề mình chọn và nắm bắt những cấu trúc quan trọng để giao tiếp tốt. Ngoài ra bạn cũng có khả năng ghi nhớ từ vựng rất nhanh so với cách ghi chép thông thường.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn tồn tại một nhược điểm là không luyện nghe tiếng Anh giao tiếp được vì không có giọng đọc. Vì thế, để hiệu quả bạn nên kết hợp với phương pháp nghe tin tức và thực hành như sau:

Bước 1: Chọn chủ đề bài báo mà bạn thích và phù hợp với trình độ

Bước 2: Đọc lướt qua để nắm nội dung khái quát

Bước 3: Ghi lại những từ vựng khó, cấu trúc câu quan trọng, đặc biệt là học thuộc những cấu trúc câu giúp bạn luyện giao tiếp hiệu quả

Bước 4: Hiểu được nội dung của 3 đoạn đầu, giữa và cuối. Sau khi đọc xong nên hồi tưởng lại nội dung để tăng khả năng ghi nhớ.

Đọc báo - cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Tiếp cận môi trường 100% tiếng Anh 

Đây là phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp được đánh giá hiệu quả nhất. Bạn sẽ rút ngắn được khoảng thời gian học tập và nâng cao khả năng xử lý tình huống như môi trường thực tế. Với phương pháp này bạn có thể tham gia những lớp học online, offline, câu lạc bộ tiếng Anh,… 

Những lớp học online với chi phí không quá đắt đỏ, thời gian học linh hoạt là lựa chọn tốt cho bạn là dân công sở có quỹ thời gian bận rộn. Tuy nhiên, bạn phải mang trong mình “kỷ luật sắt” cho bản thân thì mới thành công được. 

Còn nếu bạn lựa chọn tham gia lớp học offline thì tổ chức giáo dục Yola là nơi bạn không thể bỏ qua. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà nơi đây mang lại giúp cho việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

luyện nghe tiếng anh giao tiếp tại Yola

Với đội ngũ giáo viên cả người Việt và người bản xứ tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu thế giới có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm được đào tạo bài bản theo chuẩn mà tổ chức đề ra. Chương trình học được xây dựng khoa học, dựa trên môi trường học tiếng Anh chủ động, nhằm tối ưu hóa kỹ năng thực hành giao tiếp, khắc phục được những nhược điểm thiếu tự tin bấy lâu nay. 

Đặc biệt, tại đây có chương trình English Foundation Learning (EFL) dành riêng cho dân văn phòng. Là chương trình đào tạo Anh ngữ tổng quan và học thuật giúp học viên lấy lại vốn kiến thức cơ bản trước khi chuyển lên luyện thi các kỳ thi Anh ngữ quốc tế (IELTS, TOEFL) hoặc cần cải thiện kỹ năng tiếng anh giao tiếp cho mục đích công việc, du lịch. Khóa học EFL cũng giúp phát triển tư duy độc lập, phản biện, khả năng học thuật để học viên đạt thành công trong môi trường sinh sống, học tập và làm việc toàn cầu hóa. 

Như vậy để dân công sở luyện nghe tiếng Anh giao tiếp không khó, quan trọng là bạn đã lựa chọn được phương pháp học phù hợp với mình và đi kèm với sự kiên trì của bản thân để đạt được kết quả mong muốn.

Nếu bạn băn khoăn không biết trình độ của mình đang ở mức độ nào để chọn phương pháp học phù hợp, hãy để lại thông tin đăng ký theo form ngay, YOLA sẽ liên hệ với bạn để kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí và được nhân viên tư vấn nhiệt tình về khóa học mong muốn. Tổ chức giáo dục YOLA sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử