Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/06/2021

14:31

Có nên cho trẻ mẫu giáo học tại trung tâm tiếng Anh?

Học tiếng Anh cho trẻ dường như là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải “đau đầu” nhiều nhất. Nhiều phụ huynh luôn lo lắng về việc liệu có quá sớm khi cho con học tiếng Anh ở lứa tuổi mẫu giáo vì trẻ có thể dễ dàng bị nhầm lẫn ngôn ngữ. Tuy nhiên, đây là thời kỳ vàng giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ không nên bỏ lỡ. Vậy nên cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà hay đến các trung tâm tiếng Anh trẻ em? Bài viết của YOLA này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Xem thêm:

1. Học ở trung tâm Anh ngữ – môi trường tốt để phát triển

Học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ở trung tâm tiếng Anh có ưu điểm là đội ngũ giáo viên kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao cùng lộ trình học của các giáo trình được xây dựng bài bản. Ngoài ra, việc có nhiều học viên “nhí” cùng độ tuổi cũng là động lực để bé học tập tốt hơn và có thêm cơ hội để thực hành nói tiếng Anh với các bạn.

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh mọc lên như “nấm sau mưa” nhưng chất lượng và uy tín là một dấu chấm hỏi lớn khiến phụ huynh băn khoăn vì không biết sau cùng, nên lựa chọn thế nào cho hợp lý. 

Một vài tips dành cho phụ huynh

  • Hãy tỉnh táo và cẩn trọng trước khi lựa chọn các khóa học trọn gói cho con. Các phụ huynh nên tham khảo thật kỹ thông tin cũng như xem xét trẻ có thật sự phù hợp theo học lộ trình đó hay không.
  • Nên dẫn bé tham gia các lớp học thử miễn phí để dễ dàng tìm được môi trường thật sự phù hợp với con.

Phụ huynh nên chọn trung tâm Anh ngữ chất lượng và uy tín cho bé

Phụ huynh nên chọn trung tâm Anh ngữ chất lượng và uy tín cho bé

3. Phụ huynh giảng dạy tại nhà – học tập thoải mái, hiệu quả

Trong trường hợp phụ huynh dạy học tiếng Anh tại nhà cho bé, việc học tập sẽ diễn ra thoải mái, bé cũng tập trung hơn dưới sự kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể tự điều chỉnh cách học phù hợp với tính cách và sở thích của con mà không bị gò bó phải theo đúng chương trình này hay giáo án kia như ở trung tâm Anh văn.

Nhưng việc học tập tại nhà bắt buộc các phụ huynh phải có những kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Và việc này cũng sẽ rất khó nếu bạn không nghiêm khắc với con, vì trẻ sẽ tìm cách nài nỉ để được xem tv, chơi games… thay vì ngồi học.

Một vài tips dành cho phụ huynh

  • Các bậc phụ huynh nên quy định thời gian học tập trong ngày cụ thể cho con.
  • Cần phối hợp đa dạng các phương pháp giảng dạy như học qua video, chuyện kể tiếng Anh, ứng dụng.
  • Phụ huynh nên xem lại các kiến thức căn bản, nền tảng trước khi hướng dẫn cho con. Tránh tâm lý chủ quan, gây sai lầm về kiến thức truyền đạt cho bé và rất khó sửa về sau.

Phụ huynh nên xem lại các kiến thức căn bản khi hướng dẫn cho con

Phụ huynh nên xem lại các kiến thức căn bản khi hướng dẫn cho con

3. Cách nào là tối ưu – học trung tâm tiếng Anh hay phụ huynh giảng dạy?

Việc dạy và học tiếng Anh ứng dụng phương pháp giáo dục tân tiến chứ không phải học một cách bản năng. Trẻ sẽ được học có lộ trình chứ không phải học theo cảm hứng. Do đó, trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ giúp bé học tiếng Anh bài bản ngay từ đầu. Các trung tâm uy tín sẽ có những giáo trình khoa học và được chính minh về hiệu quả. Đồng thời, chương trình học cũng được xây dựng với lộ trình được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhờ đó, bé có thể làm quen với tiếng Anh theo mức độ nâng cao dần. 

Học ở trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ giúp bé học tiếng Anh bài bản và phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu

Học ở trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ giúp bé học tiếng Anh bài bản và phát âm “chuẩn bản xứ” ngay từ đầu

Giữa hàng ngàn trung tâm tiếng Anh như hiện nay, YOLA không chỉ đứng vững mà còn là thương hiệu nổi bật và là cái tên bảo chứng cho chất lượng đào tạo hàng đầu. Đến với YOLA, trẻ không chỉ phát triển ngôn ngữ nghe chủ động, nói tự tin, đọc tư duy và viết sáng tạo mà trẻ còn được rèn luyện khả năng tư duy phản biện, định hình giá trị và kỹ năng học thuật. YOLA hội tụ đầy đủ những yếu tố để tự tin khẳng định chất lượng đào tạo, mang đến cho trẻ kết quả học tập tốt nhất.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em – YOLA DOLPHIN ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online-Offline hiện đại và theo đúng giáo trình chuẩn Mỹ, thiết kế không gian học và cơ sở vật chất có tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hiểu tâm lý trẻ cùng hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp các em xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em – YOLA DOLPHIN áp dụng 3 phương pháp giảng dạy: 

  • Immersion: Học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, “nhúng” các em vào môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh để tư duy và phản xạ bằng ngôn ngữ đích, đồng thời có khả năng tiếp cận và mở rộng vốn từ vựng hữu hạn trong bài giảng dựa trên mẫu câu, bài hát, truyện kể, ngữ cảnh… giúp các em xây dựng sự liên tưởng, kết nối và hệ thống hóa vốn từ của mình. 
  • Project-based Learning – SEL: Phương pháp học tập kết hợp với giáo dục cảm xúc, giúp bé phát triển toàn diện từ kiến thức đến kỹ năng; 
  • CLIL (Content and Language Integrated Learning): Học tích hợp ngôn ngữ và nội dung các môn học. Đây là một trong những phương pháp được các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới áp dụng hiện nay.

Chương trình học tại YOLA giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Chương trình học tại YOLA giúp học sinh xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Bên cạnh đó, các em còn được học tích hợp online – offline với ứng dụng làm bài tập về nhà được liên kết với nội dung bài học trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của trung tâm Anh ngữ YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

Bài viết đã phân tích ưu, nhược điểm của cả hai phương pháp: học tiếng Anh tại nhà và theo học các trung tâm tiếng Anh trẻ em. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng điều quan trọng là phụ huynh cần phân tích kỹ hoàn cảnh của gia đình và mong muốn của bé để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử