Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

04/09/2017

12:03

Chọn luyện thi IELTS, TOEFL, SAT hay ACT

Ngày nay, có nhiều bạn vẫn thường chỉ đi theo số đông mà bỏ qua các việc tìm hiểu về từng kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh. Việc lựa chọn một kì thi chứng chỉ tiếng Anh không phù hợp sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Vậy làm như thế nào để biết nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào là hiệu quả nhất dành cho bạn? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về các chứng chỉ mà các bạn cần luyện thi

Tìm hiểu thêm: 

1. Luyện thi IELTS

Trong kỳ thi IELTS thường có hai loại là học thuật và thông thường. Đối với nền giáo dục tại trường đại học, bài thi IELTS học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên. Đây là chứng chỉ tiếng Anh được hệ thống các trường tại Anh yêu cầu và cũng có thể được một số trường đại học tại Mỹ chấp nhận thay cho bằng TOEFL. Điểm yêu cầu của nhiều trường cao đẳng và đại học hiện tại là 6.0 hoặc cao hơn. Ở cấp độ đại học, tùy ngành và trường mà số điểm có thể yêu cầu từ 6.5 trở lên hoặc cá biệt có trường sẽ chấp nhận mức 6.0.

luyen thi ielts

Điểm của IELTS sẽ tùy thuộc vào yêu cầu tại các trường

2. Thi TOEFL ibt

Nếu bạn đang có kế hoạch dự định đi du học ở Mỹ thì bạn phải thi TOEFL để chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân. Các trường cao đẳng và đại học đều có yêu cầu về một số điểm cần thiết khác nhau và để được nhận bạn cần phải đạt hoặc vượt qua mức điểm này trong kỳ thi. Bài thi TOEFL trên máy tính là hình thức thi phổ biến hiện nay ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy ở một số nơi vẫn còn sử dụng hình thức thi trên giấy. Bài thi bao gồm 4 dạng sau:

_ Nghe: Đây là phần sẽ đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh Mỹ. Bạn sẽ phải lắng nghe các cuộc hội thoại thông qua tai nghe và sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về cuộc đối thoại.

_ Cấu trúc văn phạm: Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu văn bản tiếng Anh của bạn. Nó sẽ bao gồm các văn bản tiếng Anh chính thức chứu không phải các cuộc đàm thoại thông thường sử dụng ở phần nghe.

_ Đọc: Phần này sẽ có đọc hiểu và từ vựng, đây là phần để kiểm tra sự hiểu biết của bạn về nội dung của những đoạn văn.

_ Viết: Phần này sẽ bao gồm một câu hỏi viết luận, nó sẽ đánh giá khả năng tổ chức và biện luận một luận điểm của bạn bằng cách viết một bài luận văn.

toelf

Kỳ thi TOEFL được phổ biến cho nhiều quốc gia

3. Luyện thi SAT

SAT là một bài thi bắt buộc đối với tất cả sinh viên Mỹ dự định thi tuyển vào cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ. Kỳ thi này là bắt buộc đối với mọi công dân Mỹ và cũng có thể bắt buộc đối với sinh viên quốc tế nhưng tùy thuộc vào các trường cao đẳng hay các chương trình bạn dự định theo học. Kỳ thi này có một phần toán và một phần kiểm tra ngôn ngữ với hầu hết là các câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán, .v.v… Và phần thi ngôn ngữ gồm các dạng sau:

_ Ngoại suy: Phần này sẽ đánh giá khả năng hiểu được nghĩa của từ và mối quan hệ giữa các từ.

_ Hoàn thành câu: Phần này sẽ đánh giá khả năng hoàn thành câu theo một cách logic.

_ Đọc phê phán: Phần này sẽ đánh giá khả năng đọc một văn bản và tư duy phê phán về nội dung của nó.

luyen thi sat

Muốn đi du học bạn cần phải trải qua kỳ thi SAT

4. Luyện thi ACT

ACT được xem như một chỉ số để đánh giá các thí sinh đã có đủ năng lực và những kiến thức cần thiết sẵn sàng cho việc học tập ở bậc đại học hay chưa. Triết lý về ACT đó là mỗi cá nhân bẩm sinh sẽ có những sự khác nhau về năng lực và trí tuệ. Bài thi ACT không nhằm đánh giá độ thông minh hay năng lực của học sinh, mà chỉ tập trung vào đánh giá những gì học sinh đã được học ở bậc trung học.

Nhìn chung, ta có thể chia IELTS, TOEFL, ACT, SAT thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm IELTS và TOEFL là 2 kỳ thi để kiểm tra trình độ ngôn ngữ bắt buộc nếu bạn nộp hồ sơ vào trường cao đẳng- đại học Mỹ hay bất cứ trường ở nước nói tiếng Anh khác.IELTS và TOEFL phần lớn trường hợp có thể quy đổi cho nhau, tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu xem trường bạn muốn nộp hồ sơ yêu cầu nộp bằng gì để tránh rắc rối cho bản thân và nhà trường cho việc xét và quy đổi điểm.

ielts toefl

Bảng quy đổi IELTS và TOEFL (nguồn: Eurogates)

Nếu IELTS, TOEFL là điều kiện cần thì ACT và SAT là điều kiện đủ để “làm đẹp” cho hồ sơ du học của bạn. ACT và SAT có chức năng như nhau nên bạn có thể chọn 1 trong 2 dựa vào thế mạnh của mình trên cấu trúc đề thi.

Không dừng lại ở một trung tâm đào tạo ngôn ngữ, Tổ chức giáo dục YOLA còn định hướng đào tạo cho học viên, cung cấp hành trang du học vững chắc. Vì thế, không riêng trung tâm luyện thi IELTS và TOEFL, YOLA còn mang đến khoá luyện thi SAT và ACT, là một điểm đến tối ưu trên bước đường chinh phục nguồn tri thức nhân loại của các bạn.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử