Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/05/2021

08:07

Mùa hè này, bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà?

Học tiếng Anh vào mỗi dịp hè đến luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đầu nhất. Nhiều cha mẹ băn khoăn đến việc cho con học hè tiếng Anh để con có thêm kiến thức hay cho con vui chơi, thư giãn sau một năm bận rộn học tập. Trong khi đó, nhiều cha mẹ lại phân vân không biết nên cho con học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà. Vậy nên cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà? Cùng YOLA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Cho bé học tiếng Anh hè ở trung tâm

Đây là hình thức học hè tiếng Anh mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em, nhất là những gia đình ở các thành phố, thị trấn – nơi tập trung nhiều trung tâm tiếng Anh.

Cho bé học tiếng Anh hè ở trung tâm - hình thức học hè tiếng Anh nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Cho bé học tiếng Anh hè ở trung tâm – hình thức học hè tiếng Anh nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Ưu điểm

Một số ưu điểm khi trẻ học hè tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ như: 

 • Bé học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: Các giảng viên tại các trung tâm đều có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Cùng với đó là khả năng truyền đạt cao giúp các bé học tập đúng hướng và xây dựng được nền tảng tiếng Anh. Khi học ở trung tâm Anh ngữ uy tín, trẻ sẽ được các giáo viên theo sát, kèm cặp, qua đó giúp trẻ cải thiện và học tập tốt hơn.
 • Có đầy đủ điều kiện để thực hành tiếng Anh: Khi học tiếng Anh tại trung tâm, trẻ sẽ có cơ hội được thực hành giao tiếp tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ và được trực tiếp sửa lỗi trong quá trình thực hành. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa vào dịp hè đến cũng giúp trẻ vừa học vừa chơi để có thêm nhiều kiến thức xã hội và đời sống xung quanh.
 • Có động lực, niềm yêu thích khi học: Tại các trung tâm Anh ngữ, trẻ sẽ được vui học cùng với bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh đó là thói quen ganh đua nhau giữa các trẻ. Chính những điều này sẽ kích thích trẻ học tập, tăng thêm sự hứng thú học tập cho trẻ.

Nhược điểm

 • Khó lựa chọn trung tâm: Tại các thành phố lớn, thị trấn lớn việc chọn trung tâm tiếng Anh dường như rất dễ. Nhưng đây lại là vấn đề khó khăn với những gia đình ở xa trung tâm hoặc ở các tỉnh lẻ, vùng nông thôn.
 • Khó khăn trong di chuyển: Trung tâm phù hợp đôi khi nằm cách xa nhà khiến việc đưa đón trẻ của phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Nhất là những gia đình bố mẹ làm công nhân trong các công ty, việc chênh lệch giờ giấc làm việc và vào học của trẻ cũng là nhược điểm khi trẻ học hè tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ.

Cho bé học tiếng Anh hè ở nhà

Nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn hình thức cho con học tiếng Anh ở nhà bằng cách thuê gia sư dạy kèm hoặc trực tiếp giảng dạy cho con khi có khả năng tiếng Anh tốt. 

Cho bé học tiếng Anh hè ở nhà

Cho bé học tiếng Anh hè ở nhà

Ưu điểm

 • Khi học hè tiếng Anh tại nhà, trẻ không phải đi lại xa, cha mẹ cũng không phải mất nhiều thời gian đưa đón bé.
 • Trẻ sẽ được học kèm cặp cẩn thận bởi cha mẹ hoặc gia sư. Qua đó, thành tích của trẻ sẽ được cải thiện hơn.

Nhược điểm

 • Trẻ dễ cảm thấy chán vì chỉ học có một mình. Bên cạnh đó, nếu gia sự hoặc cha mẹ thiếu kỹ năng kèm cặp trẻ trong việc học tiếng Anh sẽ khiến trẻ nhanh chán hơn.
 • Với các điều kiện ở nhà, khiến trẻ dễ ỉ lại và ham chơi, không chịu học.
 • Không có môi trường tốt nhất để trẻ thực hành. Trẻ chỉ có thể thực hành với gia sư hoặc với cha mẹ, điều này không kích thích được sự ganh đua, ham học hỏi từ trong bản thân trẻ như tại các trung tâm. 
 • Học phí cao, điều này là chắc chắn. Việc thuê một người gia sư giỏi, nhất là gia sư người nước ngoài kèm cặp trẻ trong suốt 3 tháng hè chắc chắn sẽ cao hơn học phí khi cha mẹ cho trẻ học tại các trung tâm tiếng Anh.

Nên cho trẻ học tiếng Anh hè ở trung tâm nào hay tự học ở nhà?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh khi chuẩn bị cho con học hè tiếng Anh. Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà cha mẹ lựa chọn hình thức học tập phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích cha mẹ đưa trẻ đến các trung tâm Anh ngữ để con có môi trường học tập tốt nhất. 

Hiện nay có nhiều trung tâm có các khóa học hè tiêu biểu cho trẻ, tiêu biểu là YOLA với chương trình YOLA Summer – khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021 giúp khai phóng tiềm năng ở trẻ.

YOLA Summer là khóa học kỹ năng tiếng Anh hè 2021. Khi cha mẹ cho trẻ đến với YOLA Summer, con sẽ được tham gia các khóa học được thiết kế đặc biệt, khám phá các hương vị rực rỡ của mùa hè qua các hoạt động học tiếng Anh phong phú với những trải nghiệm có 1-0-2 giúp con trưởng thành hơn, tự tin sáng tạo nên mùa hè cho riêng mình. YOLA Summer là khóa học giáo dục truyền cảm hứng giúp trẻ định hình tính cách, phát triển toàn diện, đột phá sức sáng tạo, khám phá năng lực và đam mê với kết quả vượt trội sau 1 mùa hè.

Hãy đăng ký ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho con đón một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích tại trung tâm Anh ngữ YOLA cha mẹ nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử