Hotline: 028 6285 8080
Nhận biết các lỗi thường gặp và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Tin tức

04/01/2021

11:37

Nhận biết các lỗi thường gặp và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng chuẩn là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập và phát triển của nước ta hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc nhưng vẫn còn gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều đó khiến chúng ta luôn dậm chân tại chỗ và không thể phát triển. Hiểu được sự khó khăn đó nên bài viết sau đây YOLA sẽ cùng bạn phân tích về những lỗi giao tiếp thường dễ mắc phải và cách học tiếng Anh giao tiếp sao cho hiệu quả.

Xem thêm:

Những lỗi giao tiếp tiếng Anh thường gặp

Final Sound – Âm cuối

Lỗi giao tiếp đầu tiên thường gặp nhất của người Việt nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung là cách phát âm thiếu âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm như bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/… do cấu trúc khác biệt với ngôn ngữ tiếng Việt khiến người nghe không thể hiểu được từ bạn đang nói do bạn đã “Việt hóa” từ đó. Điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều bạn đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu nhầm.

Các lỗi sai thường gặp trong giao tiếp

                                                     Các lỗi sai thường gặp trong giao tiếp

Sentence Stress – Nhấn giọng

Đa số người Việt khi học tiếng Anh giao tiếp thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu – sentence stress. Nếu bạn nói một đoạn thật dài có chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều và không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn. Cách nói “ru ngủ” đó sẽ làm đối phương cảm thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói. Đặc biệt là những trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay thương thảo với khách hàng…

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Tìm phương pháp học phù hợp

Bước đầu để học tiếng Anh giao tiếp tốt đó là tìm được phương pháp học phù hợp. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về những bí quyết, kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả vì có rất nhiều phương pháp học khoa học có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia câu lạc bộ hay tự nghiên cứu tại nhà,… Việc tìm được một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học và đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Dành thời gian luyện nghe tiếng Anh

Một điều vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì nó sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh và cải thiện được cách phát âm của mình. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẩu truyện ngắn với những chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe các bản tin trên tivi, podcast,… Một cách luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng và cử chỉ khi giao tiếp. 

Các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

                                                   Các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Rèn luyện thói quen học để cải thiện tiếng Anh giao tiếp

Học giao tiếp thực sự không khó như bạn nghĩ, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hằng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi nói chuyện. Vì thế, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể, bắt bản thân phải tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành thói quen. Khi duy trì những thói quen tốt đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống – Good habits are the key to all success. 

Có người hướng dẫn

Để việc học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều, vì họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và sẽ chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách. 

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ YOLA, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên trong và ngoài nước sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi sai trong giao tiếp của bản thân để có thể rèn luyện kỹ năng nói một cách chính xác nhất. Hơn nữa các buổi học ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ với sự có mặt của giáo viên, cựu học viên YOLA là những người sẽ truyền tải cho bạn những kinh nghiệm để nâng cao khả năng giao tiếp. Tại đây bạn sẽ được học với nhiều chủ đề khác nhau về học thuật, cuộc sống xung quanh,… giúp có thêm nhiều kiến thức bổ ích hỗ trợ cho các mục tiêu chinh phục tiếng Anh khác. 

Với những điều mà YOLA đã chia sẻ trong bài viết trên hy vọng bạn sẽ có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đồng thời hãy luôn duy trì thói quen rèn luyện tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày để bạn có thể kịp thời nắm bắt các cơ hội cho tương lai rộng mở phía trước. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử