Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

21/01/2021

08:45

Cách dạy tiếng anh thiếu nhi tại nhà hiệu quả phụ huynh cần biết

Hầu hết phụ huynh thời hiện đại đều hiểu rằng tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào đối với tương lai của con em mình. Tuy nhiên không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết dạy tiếng Anh thiếu nhi sao cho hiệu quả, giúp bé tiếp cận ngoại ngữ dễ dàng, nhanh chóng, tạo được hứng thú cho trẻ trong việc học.

Xem thêm:

Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh cho bé

Ngay từ khi bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với Anh ngữ, phụ huynh cần giúp các bé xây dựng thói quen xử lý thông tin, tư duy bằng tiếng Anh. Ví dụ thay vì dạy tiếng Anh cho bé một cách máy móc màu vàng là “yellow”, bố mẹ nên cầm tấm bảng có màu vàng chỉ cho bé và phát âm từ mới tiếng Anh để bé học theo. Hoặc phụ huynh có thể đặt ra câu hỏi “What color is this” và dạy trẻ câu trả lời là “It is”. Việc hình thành thói quen nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ giao tiếp lưu loát, nhạy bén hơn. Dạy tiếng Anh thiếu nhi cần chú trọng tạo phản xạ từ khi còn nhỏ để bé không bị bỡ ngỡ trong những chặng đường tiếp theo.

Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh cho trẻ

                                        Tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh cho trẻ

Khuyến khích bé đọc sách tiếng Anh

Một trong những cách dạy Anh văn thiếu nhi hiệu quả, được nhiều bậc phụ huynh áp dụng là đọc sách Anh ngữ cùng con. Cha mẹ có thể mua cho bé những cuốn sách truyện nội dung đơn giản, có nhiều hình minh họa đẹp đẽ và đọc cho con nghe trước khi đi ngủ hoặc vào những lúc rảnh rỗi. 

Phụ huynh có thể giảng giải những chi tiết trong sách cho bé nghe, nhấn mạnh những từ mới hoặc hỏi bé có cảm tưởng như thế nào về câu chuyện. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ từ, ngữ pháp và nội dung câu chuyện trong sách lâu hơn. Ngoài học tiếng Anh, việc đọc sách còn giúp trẻ thu nạp được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh.

Dạy tiếng Anh qua phim hoạt hình

Hiếm có cô bé, cậu bé nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của những bộ phim hoạt hình vui nhộn, đầy màu sắc. Đây cũng là cách dạy học tiếng Anh cho bé đơn giản và nhanh chóng nhất. Cha mẹ hãy tìm những bộ phim hoạt hình Anh ngữ hay, thú vị, nội dung dễ hiểu cho trẻ xem để giúp bé luyện nghe và phát âm hiệu quả. 

Độ tuổi từ 3-5 tuổi là lúc các bé tiếp thu hình ảnh, âm thanh rất nhanh nên phụ huynh hãy dành những khoảng thời gian nhất định trong ngày để cùng xem những bộ phim hoạt hình Anh ngữ với con mình. Một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng bố mẹ có thể lựa cho con mình là Peppa Pig, Team Umizoomi, Penelope, Dora… Các phim này hiện đều có trên kênh chia sẻ video Youtube. 

Học tiếng Anh thông qua flashcard

Muốn bé học từ mới nhanh chóng, các bậc cha mẹ đừng bỏ qua cách dạy trẻ học tiếng Anh bằng flashcard. Với những bé mới làm quen với tiếng Anh, phụ huynh hãy chọn những bộ flashcard có nội dung gần gũi với trẻ như hoa quả, con vật, đồ vật, đồ ăn, đồ dùng gia đình, hiện tượng thời tiết…Trên các tấm flashcard có những hình ảnh sinh động kèm từ tiếng Anh sẽ giúp bé vừa học vừa chơi, không cảm thấy chán nản, gò bó.

Học tiếng Anh bằng flashcard giúp trẻ nhạy cảm với những âm tiết nhỏ trong tiếng Anh-điều mà đôi khi người lớn cũng không chú ý. Hãy giữ sự háo hức cho các bé khi chơi flashcard, không nên ép trẻ nếu bé không thực sự hào hứng.

Học tiếng Anh bằng flashcard giúp trẻ nhạy cảm với những âm tiết nhỏ

                     Học tiếng Anh bằng flashcard giúp trẻ nhạy cảm với những âm tiết nhỏ

Giao tiếp bằng tiếng Anh với trẻ thường xuyên

Xây dựng một môi trường tiếng Anh xung quanh trẻ sẽ giúp các bé cảm thấy thân thuộc hơn với ngôn ngữ mới. Phụ huynh có thể đặt câu hỏi cho con trong những sinh hoạt thường ngày, khi đi siêu thị, khi chơi thể thao… để bé rèn luyện khả năng phản xạ Anh ngữ.

Bên cạnh tìm hiểu cách dạy tiếng Anh thiếu nhi tại nhà phụ huynh cũng nên tìm những trung tâm tiếng Anh tốt để bé theo học. Trung tâm Anh ngữ YOLA với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chương trình học phong phú sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ em.

Dạy học tiếng anh cho trẻ em đòi hỏi phụ huynh, các thầy cô sự kiên nhẫn bởi các bé hiếu động, khả năng tập trung chưa thực sự cao. Tuy nhiên nếu có phương pháp giáo dục đúng đắn trẻ nhỏ có thể học tiếng Anh rất tốt, hiệu quả.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử