Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

11:33

Cách đánh bay nỗi sợ hãi chương trình học tiếng Anh lớp 6

Khi lên lớp 6, có rất nhiều môn học quan trọng, trong đó có tiếng Anh. Chương trình học tiếng Anh lớp 6 đòi hỏi con bạn cần có kỹ năng và tư duy học khác. Vậy có những bí quyết gì để học giỏi môn tiếng Anh lớp 6? Hãy cùng YOLA đi tìm hiểu nhé!

Xem thêm : 

1. Xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng  

Các em hãy đặt ra mục tiêu ngắn, trung, và dài hạn để thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ:

  • Đạt kết quả học tập tốt hơn
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài và khi đi du lịch
  • Săn học bổng, dành giải thưởng các cuộc thi bằng tiếng Anh
  • Du học và trải nghiệm tại môi trường quốc tế
  • Chứng tỏ năng lực bản thân

Tùy vào trình độ bản thân và thời gian mà các em cầm xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Nên nhớ kế hoạch này cần cụ thể và rõ ràng từng giờ, từng ngày, và từng giai đoạn học tập. 

Các em học sinh nên đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch học môn tiếng Anh

Các em học sinh nên đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch học môn tiếng Anh

2. Luôn nghe nói bằng tiếng Anh

Một bí quyết quan trọng để bạn học giỏi chương trình học tiếng Anh lớp 6 là nghe và nói. Càng nghe, nói, đọc và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều thì các em càng nhanh học giỏi môn tiếng Anh. Các em nên cố gắng nói nhiều tiếng Anh trong các hoạt động giao tiếp trong gia đình hay bên ngoài. và cũng nên học tiếng Anh từ các bài hát, các đoạn clip, hoặc các bộ phim,…

3. Học sâu

Học sâu không có nghĩa là phải học thuộc lòng. Ở đây học sâu tức là các em phải ghi nhớ một cách sâu sắc nhất. Những từ mới phải được ghi vào sâu trong trí não thì việc học tốt chương trình tiếng Anh lớp 6 mới dễ dàng thực hiện được. Để ghi nhớ sâu các kiến thức đã học, bạn cần ôn và nghe lại nhiều lần.

Với phần ngữ pháp, các em học sinh nên học một cách tự nhiên, sử dụng các thì động từ một cách chủ động. Có nhiều bạn em thuộc lòng ngữ pháp tiếng Anh và điều này sẽ làm các bạn khó tiếp cận với môn tiếng Anh. Việc học thuộc lòng ngữ pháp sẽ khiến bạn luôn nghĩ môn tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp khô khan và khó nhằn. Muốn học tốt tiếng Anh, các em chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản. Đồng thời, bạn hãy áp dụng thật nhiều trong các hoạt động để việc tiếp cận môn tiếng Anh được linh hoạt hơn và từ đó học tốt môn học hơn.

Các em cần phải học cách ghi nhớ tiếng Anh một cách sâu sắc nhất

Các em cần phải học cách ghi nhớ tiếng Anh một cách sâu sắc nhất

4. Tập thói quen phản xạ

Với những bài tập hay phần nghe dạng nghe và trả lời câu hỏi, các em hãy tham khảo cách học này: Sau khi nghe hãy dừng lại và tập phản xạ trả lời trong thời gian ngắn dần (5 phút–3 phút–2 phút). Khi rèn luyện được thói quen này, các em học sinh sẽ tư duy nhanh chóng, đưa phản xạ tiếng Anh trở nên tự nhiên và hiệu quả hơn.

5. Tham gia học tại Trung tâm Anh ngữ

Có thể nói việc chương trình học tiếng Anh lớp 6 thật không đơn giản, yêu cầu mỗi học sinh phải có sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập và quyết tâm. Do đó, các em nên đăng ký cho trẻ học thêm tại các trung tâm Anh ngữ. Và trung tâm Anh ngữ YOLA chính là địa chỉ đáng tin cậy để học sinh và phụ huynh gửi gắm niềm tin. 

YOLA là trung tâm tiếng Anh có lộ trình học tập nghiên cứu kỹ lượng, cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị tại phòng học, hỗ trợ tối đa cho việc giảng dạy và học tập. Đội ngũ giáo viên của YOLA gồm giáo viên bản ngữ tốt nghiệp các trường đại học quốc tế hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.  Còn giáo viên Việt Nam đều là những cử nhân, thạc sĩ có thành tích học tập xuất sắc ở các trường đại học trong và ngoài nước. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ đáng tin cậy để học sinh và phụ huynh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ đáng tin cậy để học sinh và phụ huynh gửi gắm niềm tin

Giáo viên không chỉ giảng dạy về kiến thức, kỹ năng tiếng Anh mà còn là người truyền cảm hứng giúp học viên định hình được tính cách, biết hướng đến cái đẹp, sống có ước mơ, hoài bão và trách nhiệm hơn với bản thân.

Học tiếng Anh lớp 6 trực tuyến hiệu quả hơn bao giờ hết trong mùa dịch tại YOLA

Học tiếng Anh lớp 6 trực tuyến hiệu quả hơn bao giờ hết trong mùa dịch tại YOLA

Với YOLA Junior – chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ (Content-Based Instruction). YOLA Junior là chương trình học luôn hướng tới việc giúp học viên xây dựng sự tự tin và tinh thần chủ động, sáng tạo trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới của xã hội.

Với những phương pháp trên, YOLA mong rằng các em học sinh có thể hoàn thành tốt việc chương trình học tiếng Anh lớp 6. Chúc các em chinh phục được môn tiếng Anh dễ dàng để có thêm nhiều cơ hội hơn trong tương lai! Truy cập website Yola.vn để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học của YOLA.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử