Hotline: 028 6285 8080
Bí quyết luyện viết tiếng Anh
Tin tức

09/01/2021

08:56

Bí quyết luyện viết tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả

Luyện viết tiếng Anh là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng. Để viết tiếng Anh tốt bạn không chỉ cần hiểu ngữ pháp mà còn phải có vốn từ vựng phong phú, từ vựng theo chủ đề, từ đồng nghĩa, tính logic,… Nếu bạn muốn học viết tiếng Anh thành thạo thì không nên quá vội vàng, cố nhồi nhét kiến thức mà cần được mài dũa thường xuyên. Vì thế hãy áp dụng ngay những phương pháp sau đây để có thể luyện viết tiếng Anh một cách thông thạo.

Xem thêm:

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh phong phú

Để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, người học cần có vốn từ vựng phong phú. Vì thế hãy trau dồi vốn từ vựng bằng cách đọc nhiều, nghe nhiều, chú ý đến cách sử dụng từ trong câu để biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh, giúp nhớ từ lâu hơn. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ mới một lúc vì bạn sẽ không thể nhớ hết được. Mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung cho mình từ 5 – 10 từ mới là đã có thể tích lũy được một vốn từ vựng phong phú trong một thời gian ngắn. Đồng thời, bạn cần lưu ý không học từng từ đơn mà phải học nguyên cả câu, cả cụm.

Ngoài ra, để viết bài một cách nhanh chóng và hiệu quả thì khi bắt đầu viết một chủ đề nào đó bạn nên thu thập những từ vựng, mẫu câu phù hợp để dễ dàng diễn đạt ý mình muốn truyền tải đến người đọc.

Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

                                             Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Tự viết bài mỗi ngày

Khi đã có vốn từ vựng và cấu trúc câu, bạn hãy tạo cho bản thân thói quen luyện viết tiếng Anh mỗi ngày với những chủ đề gần gũi với cuộc sống hay các chủ đề yêu thích. Sau khi viết  xong một bài, hãy đọc lại nhiều lần để tìm lỗi sai và chỉnh sửa phù hợp để hoàn thiện. Bạn cũng có thể nhờ người khác nhận xét và chỉnh sửa giúp bởi họ sẽ có cách đánh giá chính xác hơn. Việc luyện tập mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và thành thạo hơn.

Đọc nhiều và đọc có chọn lọc

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích giúp hỗ trợ việc học viết tiếng Anh của bạn. Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn nắm được cách diễn đạt, trình bày câu, đoạn văn một cách mạch lạc, đồng thời tích lũy được kha khá vốn từ vựng, cấu trúc mới. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có lối tư duy nhanh nhạy.

Bên cạnh việc đọc sách, bạn hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ tay để ghi chép những kiến thức mới sau mỗi lần đọc. Bạn nên đọc những cuốn sách với chủ đề yêu thích hoặc liên quan đến công việc để tăng phần hứng thú và có động lực hơn mà không nhàm chán.

Nắm vững cấu trúc câu

Để người đọc có thể hiểu được ý bạn muốn truyền đạt qua bài viết thì cần phải nắm rõ các cấu trúc câu thông dụng vì nó sẽ giúp bạn diễn đạt ý một cách mạch lạc, trôi chảy. Bạn có thể học nhiều cấu trúc tiếng Anh bằng cách đọc thật nhiều sách, báo, tiểu thuyết, blog,…, hoặc khi quan sát người khác nói chuyện, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cấu trúc câu được sử dụng rất hay ho.

Hạn chế sử dụng từ điển Việt – Anh khi học viết

Từ điển là công cụ không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của mỗi người. Lựa chọn từ điển Anh – Anh để tra cứu nghĩa của từ bằng những câu giải thích cụ thể bằng tiếng Anh như Oxford, Cambridge,… Nếu đọc phần giải thích mà bạn vẫn không hiểu thì lúc đó mới tra từ nghĩa bằng tiếng Việt. Cách học này sẽ giúp bạn làm quen dần với lối suy nghĩ 100% tiếng Anh.

Sử dụng từ điển Anh - Anh trong quá trình luyện viết tiếng Anh

                           Sử dụng từ điển Anh – Anh trong quá trình luyện viết tiếng Anh

Viết mọi thứ bằng tiếng Anh khi có thể

Để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh bạn không phải luyện viết những bài dài. Bạn có thể áp dụng vào những ngữ cảnh đơn giản trong cuộc sống hằng ngày như bình luận, dòng trạng thái trên Facebook bằng tiếng Anh, viết blog, mail, thư, hay viết các tờ ghi chú và dán tại góc học tập,…

Hi vọng, qua những chia sẻ trên của YOLA bạn có thể biết thêm nhiều phương pháp luyện viết tiếng Anh đơn giản, hiệu quả. Hãy kiên trì luyện viết tiếng Anh mỗi ngày để sớm đạt được mục tiêu ban đầu đã đặt ra. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình không đủ sự kiên trì và cố gắng để luyện viết tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn thì có thể theo học tại các trung tâm Anh ngữ. Trong đó, trung tâm Anh ngữ YOLA là cái tên mà bạn nên cân nhắc trong TOP đầu. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về khóa học và lộ trình phù hợp với mục tiêu của bản thân là luyện viết tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các khóa học luyện thi IELTS, TOEFL,… để biết sau hơn về cách viết tiếng Anh học thuật để không ngừng cải thiện kỹ năng viết của mình. Hơn nữa, bạn không chỉ được phát triển được kỹ năng viết và còn được bổ sung các kỹ năng cần thiết như nghe, nói, đọc, tư duy bằng tiếng Anh, làm việc nhóm, thuyết trình,… Hãy để lại thông tin vào form dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất để tư vấn cụ thể hơn để bạn có thể lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử