Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

19/06/2021

09:56

Bí quyết học tiếng Anh thiếu nhi vô cùng hiệu quả đến từ các chuyên gia Yola

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh là một trong những thứ tiếng thông dụng nhất trên thế giới. Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc học tiếng Anh cho con mình ngay từ nhỏ, để trẻ có bước đệm về ngôn ngữ ở những bậc cao hơn. Vậy tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi? Lợi ích của việc cho trẻ sớm tiếp cận với tiếng Anh là gì? Hãy cùng Yola tìm hiểu bố mẹ nhé!

Xem thêm:

Tại sao trẻ nên học tiếng Anh từ độ tuổi thiếu nhi?

Học ngoại ngữ từ sớm được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ. 

  • Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên: Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn toàn bản năng. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt. 

học tiếng Anh thiếu nhi

Trẻ nhỏ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh qua những bài hát

  • Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu: Bố mẹ thường ngạc nhiên khi phát hiện trẻ có thể hát gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau một vài lần xem tivi dù không hề biết chữ. Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được hướng dẫn đúng cách, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo âm điệu bản ngữ dễ dàng hơn. 
  • Giúp trẻ thông minh hơn: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Nhờ đó, mà các bé được hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới. 
  • Dễ giao tiếp và tự tin hơn: Học tiếng Anh từ sớm giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả ở độ tuổi thiếu nhi là những hoạt động vừa học vừa chơi. Qua đó trẻ được khám phá thế giới, vừa kết nối với những người xung quanh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, không còn thấy e ngại trước mọi người. 

Cách học tiếng Anh thiếu nhi vô cùng hiệu quả 

  • Đảm bảo kiến thức chuẩn: Trẻ em mới bắt đầu thường nhớ rất lâu và nhanh, vì vậy bạn cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn dù đó chỉ là những từ ngữ đơn giản. Đối với trẻ em việc học tiếng Anh chủ yếu là bắt chước phát âm theo. Nếu người dạy phát âm không chính xác thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kiến thức trẻ nhận được. 

học tiếng Anh thiếu nhi

Cho trẻ học mà chơi, chơi mà học

  • Đa dạng các hình thức học: Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua bài hát, câu chuyện, các chương trình thiếu nhi, hoạt hình,… là điều cần thiết. Việc áp dụng các hình thức học khác nhau sẽ tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên. Để từ đó, trẻ không bị áp lực của việc học, không cảm thấy chán, nản, sẽ hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn. 
  • Kiên trì: Phụ huynh cũng như giáo viên cần phải thật sự kiên trì với trẻ, cho con học tiếng Anh không nên nóng lòng. Bởi việc học tiếng Anh trong ngày một ngày hai sẽ không có kết quả liền. Điều quan trọng nhất, khi là trẻ hứng thú với tiếng Anh là đã thành công rồi. 
  • Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên: Hãy để trẻ được tự do học và nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, để tăng khả năng phản xạ của trẻ. Đừng cố bắt trẻ phải nói hoặc trả lời một câu hỏi lặp đi lặp lại nhiều lần. Trẻ sẽ nhanh chán trong việc học tiếng Anh.

Chọn trung tâm dạy tiếng Anh thiếu nhi uy tín chất lượng 

học tiếng Anh thiếu nhi

Cho trẻ học tiếng Anh từ ớm là điều cần thiết

Với những lý do trên, việc học tiếng Anh cho trẻ em là hoàn toàn quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì thế việc học tiếng Anh từ sớm là rất cần thiết để hướng đến một tương lai tri thức rộng mở. 

Hiểu được sự cần thiết của tiếng Anh, Trung tâm Anh ngữ Yola mang đến những chương trình học cho các độ tuổi từ thiếu nhi cho đến người lớn. Với mong muốn đây sẽ là một địa chỉ có thể đồng hành cùng con bạn trong suốt chặng đường chinh phục tri thức. 

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em – Dolphin tại Yola được thiết kế cho các bé ở độ tuổi từ 6 – 9 với những giờ học được thiết kế vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi, nhằm mang kiến thức đến với trẻ một cách tự nhiên nhất. 

Trung tâm Anh ngữ Yola là một địa chỉ học tiếng Anh uy tín, đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, trung tâm luôn cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung Yola. 

Toàn bộ bài viết trên đây là sự chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả. Mong rằng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được phương pháp học đúng cho con em mình. Chúc các bé sẽ có những trải nghiệm thú vị trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này! 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử