Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

05/11/2020

15:18

Tổng hợp các cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

Tiếng Anh là một ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hội nhập như hiện nay. Đặc biệt, trong môi trường công sở, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn. Tuy nhiên, người đi làm thường gặp nhiều vấn đề khiến việc học ngoại ngữ khó khăn hơn. Vì vậy, hãy khám phá ngay những cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả dưới đây nhé!

Xem thêm:

Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí

Internet là nguồn tài liệu vô tận mà người đi làm nên tận dụng. Hiện nay có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Anh chất lượng cho người đi làm công sở. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau.

Hơn nữa, tùy thuộc vào trình độ của mình mà bạn có thể chọn được tài liệu, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm online phù hợp, đồng thời nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Các website miễn phí là nơi để học tiếng tiếng Anh cho người đi làm online tốt nhất

Các website miễn phí là nơi để học tiếng tiếng Anh cho người đi làm online tốt nhất

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, cùng với việc thư giãn thì bạn cũng có thể học tiếng Anh đấy. Hãy chọn các chương trình, những bộ phim bằng tiếng Anh và bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Bạn học được cách nói tự nhiên, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Hơn nữa, việc nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Các kênh tin tức gồm BBC, NBC,… cũng rất hữu ích giúp bạn vừa nắm bắt được tình hình các nước trên thế giới vừa có thêm vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành. Dù cho thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì nghe không hiểu nhưng cũng đừng nản chí nhé. Vì sau một thời gian dần quen thì bạn sẽ cảm nhận được trình độ tiếng Anh của mình đã được nâng cao hơn nhiều.

Tham khảo thêm: Học tiếng Anh qua phim hiệu quả với 19 bộ phim này

Đọc thật nhiều sách

Nếu internet là nguồn thư viện thông tin online khổng lồ thì sách chính là kho tàng trí thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực yêu thích của bản thân. Đôi khi bạn sẽ gặp những cấu trúc câu phức tạp nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của bản thân.

Một vài cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc như How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm).

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất chính là không nên tạo áp lực cho bản thân quá nhiều, học với tinh thần thoải mái nhất. Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc nhất, bạn nên phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu, kết hợp các phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng Anh mọi lúc có thể

Thật tuyệt vời nếu xung quanh bạn có những người đồng nghiệp “bắn” tiếng Anh như “gió”. Nếu vậy, bạn sẽ có ít nhất 8 tiếng mỗi ngày được “tắm mình” và thực hành ngôn ngữ này. 

Bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm là giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp bất cứ khi nào có thể. Nếu chưa tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu việc này với những đồng nghiệp thân thiết trước nhé!

Tham khảo thêm: 9 bí kíp luyện nói tiếng anh lưu loát cho người mới bắt đầu

Giao tiếp mỗi ngày với đồng nghiệp cũng là cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Giao tiếp mỗi ngày với đồng nghiệp cũng là cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Học từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc của bạn

Mỗi lĩnh vực nghề nghiệp đều có những từ chuyên ngành nhất định. Bạn nên đọc nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực mình làm để trau dồi vốn từ của mình. Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm từ những đồng nghiệp đã có kinh nghiệm. Họ là “kho từ điển sống” với vốn từ chuyên ngành phong phú và thiết thực nhất. 

Nếu không hiểu vấn đề gì đó, hãy hỏi lại

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, nếu chưa hiểu, bạn nên hỏi lại đồng nghiệp hay cấp trên của mình. Câu nói “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” cũng là một trong những bí kíp bạn cần nắm. Bởi những tình huống giao tiếp liên quan đến công việc chắc chắn sẽ còn lặp lại nhiều lần. Nếu không hỏi rõ, thì bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi “bi kịch” khi giao tiếp nơi công sở đâu. 

Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày

Muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn phải chủ động sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động thường ngày. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên ngành. Giao tiếp đời thường cũng ít áp lực hơn giao tiếp tiếng Anh trong công việc. Chính việc sử dụng tiếng Anh trong hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn, phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn.

Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Nếu môi trường làm việc của bạn có người nước ngoài, thì đừng bỏ qua cách học tiếng Anh cho người đi làm bằng việc giao tiếp với họ nhé. 

Cách nói tiếng Anh của người nước ngoài không giống như người Việt. Nhiều khi bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh “ngon lành” với đồng nghiệp Việt Nam, nhưng bạn lại chẳng thể hiểu hết những gì người nước ngoài nói. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi hay ngại ngùng để tận dụng cơ hội để nói tiếng Anh với người nước ngoài bất cứ lúc nào có thể nhé!

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng với câu trần thuật. Nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, người đối diện có thể hiểu lầm rằng bạn không hào hứng trong cuộc đối thoại. 

Đặt ra lộ trình học tiếng Anh cho bản thân

Dù mục đích của bạn là gì, để có cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, bạn cần xây dựng một lộ trình hợp lý. Hãy xác định trình độ tiếng Anh hiện tại, chọn phương pháp, tài liệu phù hợp nhất. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, bạn nên tìm một khóa học tiếng Anh phù hợp. Một trong số đó là khóa học YOLA EFL dành cho người đi làm bận rộn.

Cải thiện tiếng Anh với khóa học YOLA EFL

EFL là khóa học tiếng Anh cho người lớn được đánh giá cao tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại đây, học viên được giới thiệu các chiến thuật thi IELTS để dễ dàng đạt trình độ 4.0 – 4.5 khi kết thúc chương trình.

YOLA EFL - Khóa học tiếng Anh cho người lớn

YOLA EFL – Khóa học tiếng Anh cho người lớn

Mục đích cuối cùng của khóa học EFL tại YOLA là giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp, phục vụ nhu cầu phát triển bản thân như học tập làm việc hay du lịch. Chương trình khuyến khích học viên ứng dụng ngôn ngữ, phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thảo luận, thuyết trình và từ đó hình thành tư duy phản biện. 

Tại YOLA, học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào. Căn cứ vào kết quả đó, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm riêng cho mỗi người. Học viên cũng được phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng cũng như hạn chế khi học tiếng Anh.

Tiếng Anh ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống. Để cuộc sống của bạn sang trang mới, hãy đồng hành cùng YOLA để cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả bạn nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử