Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

28/08/2021

09:36

Để việc học tiếng Anh cho bé hiệu quả cần lưu ý những điều này

Học tiếng Anh cho bé cần lưu ý những gì để các em có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả nhất? Hãy cùng trung tâm Anh ngữ YOLA tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Xem thêm:

1. Học tiếng Anh cho bé cần đi theo trình tự

Các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh “Nghe – Nói – Đọc – Viết” chính là trình tự hợp lý nhất trong dạy và học tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Cũng giống như với tiếng mẹ đẻ, trẻ nghe thấy bà, mẹ và mọi người xung quanh trò chuyện rồi bắt chước theo, sau đó lớn hơn một chút mới được dạy đọc, dạy viết. Và hãy bắt đầu lộ trình học tiếng Anh cho trẻ bằng việc tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Đầu tiên, bạn hãy cho bé xem các đoạn phim vui nhộn, nghe các bài hát tiếng Anh để các em quen dần, sau đó dạy từ vựng và cách phát âm cho trẻ. Cách học đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bé hoàn thiện 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng phát âm chuẩn trong các chương trình học cao sau này. Dạy tiếng Anh cho trẻ cần đi theo một trình tự nhất định và phải kiên trì thì mới giúp các bạn nhỏ học tập hiệu quả.

Học tiếng Anh cho trẻ em cần đi theo trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết

Học tiếng Anh cho trẻ em cần đi theo trình tự Nghe – Nói – Đọc – Viết

2. Đổi mới phương pháp học tập liên tục

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, tò mò và thích khám phá những điều mới lạ, nên đa số các em không thể tập trung vào bất cứ vấn đề nào liên tục trong thời gian dài. Vì thế, muốn trẻ tiếp thu tốt các kiến thức tiếng Anh, chương trình giảng dạy cần có sự sáng tạo, đổi mới thường xuyên để khơi dậy sự hứng thú và yêu thích học tập ở bé.

3. Không áp lực vấn đề ngữ pháp cho bé

Hơn hết, thầy cô và phụ huynh nên lồng ghép ngữ pháp thông qua các câu thoại trong hoạt động trò chơi. Hãy kết hợp giữa học và chơi để các em cảm thấy thoải mái, thư giãn và tuyệt đối không nên đặt nặng vào ngữ pháp. Việc học tiếng Anh cho bé chỉ với mục đích để các em tiếp cận với ngôn ngữ mới và học từ vựng. Còn dạy ngữ pháp ở thời điểm này không những trẻ chẳng hiểu mà còn làm các em chán và thậm chí là phản tác dụng.

Hãy kết hợp giữa học và chơi để các em cảm thấy thoải mái

Hãy kết hợp giữa học và chơi để các em cảm thấy thoải mái

4. Sử dụng giáo cụ học sinh động

Ở độ tuổi của trẻ nhỏ, các bé chủ yếu nhận diện mọi thứ xung quanh qua hình ảnh, âm thanh, màu sắc. Do đó, khi học tiếng Anh cho bé, bạn cần hạn chế dùng ngôn ngữ buộc bé phải nhớ mặt chữ. Thay vào đó, hãy sử dụng hình ảnh nhiều hơn để bé dễ dàng ghi nhớ thông qua flashcard, thiết bị trình chiếu,… Sử dụng giáo cụ dạy học càng trực quan, sinh động, nhiều màu sắc trẻ sẽ càng thích thú và tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên.

5. Cho bé tham gia học tại trung tâm Anh ngữ để bé phát âm chuẩn ngay từ đầu

Bên cạnh việc tự dạy cho con học tiếng Anh tại nhà thì tìm cho trẻ một trung tâm Anh ngữ đáng tin cậy cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc phụ huynh khó để đồng hành cùng con học tập trong cả quá trình dài. Chính vì thế, một trong những vấn đề mà phụ huynh băn khoăn là nên cho con học tại trung tâm Anh ngữ nào là tốt nhất? 

YOLA luôn thiết kế lộ trình học và phương pháp được nghiên cứu kỹ lưỡng để giúp bé tương tác tối đa với giáo viên trong quá trình học tập. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và đặc biệt là hiểu tâm lý của trẻ em sẽ giúp các bạn nhỏ phát âm chuẩn như trẻ em bản xứ ngay từ đầu và tiếp thu kiến thức nhanh chóng cũng như học tập được nhiều điều bổ ích. 

Tại chương trình học tiếng Anh trẻ em YOLA DOLPHIN, học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh, đồng thời hướng đến việc giúp cho bé nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Chương trình học tiếng Anh cho bé YOLA DOLPHIN ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online-Offline hiện đại và giáo trình chuẩn Mỹ, thiết kế không gian học và cơ sở vật chất mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói chủ động và tự nhiên. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, thấu hiểu tâm lý trẻ và hệ thống theo dõi tiến độ học tập sát sao, chương trình giúp các bạn nhỏ xây dựng sự tự tin và hình thành tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

YOLA tiên phong xây dựng chương trình tiếng Anh tương tác qua hoạt động, dự án, tích hợp ngôn ngữ và nội dung môn học, “nhúng” trẻ vào môi trường học tiếng Anh 100% kết hợp học ngữ âm, từ vựng với mô hình học cá nhân hóa cho trẻ em mầm non. Bên cạnh đó, trẻ còn được học tích hợp online-offline với ứng dụng làm bài tập về nhà có liên kết với nội dung bài học trên lớp, phương pháp học tiếng Anh tân tiến của YOLA giúp bé tăng sự chủ động và thời gian tiếp xúc với tiếng Anh.

YOLA giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh dễ dàng

YOLA giúp các bạn nhỏ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh dễ dàng

Đối với trung tâm Anh ngữ YOLA, giáo viên không đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, để giúp cho các bé nâng cao trình độ mà họ luôn mong muốn trở thành người bạn thực sự để mang lại cho các bạn nhỏ sự hài lòng niềm vui cũng như sự hứng khởi trong quá trình học tập. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của YOLA sẽ giúp các bậc bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có thêm cách dạy hay và phù hợp để việc học tiếng Anh cho bé hiệu quả và khiến các em yêu thích ngôn ngữ này. Và hãy gia nhập ngôi nhà chúng YOLA để các bạn nhỏ được đam mê, hứng khởi và chinh phục tiếng Anh dễ dàng nhé!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử