Hotline: 028 6285 8080
Bé học tiếng Anh bằng hình thức online
Tin tức

18/06/2021

15:33

Bé học tiếng Anh bằng hình thức online không hiệu quả do nguyên nhân sau

Học online không chỉ còn là một xu hướng mà đã trở thành giải pháp tốt nhất cho việc học tiếng Anh của tất cả mọi người bởi tính tiện lợi, linh hoạt và an toàn trong mùa dịch này mà nó mang lại. Dù vậy, vẫn có nhiều người e ngại về chất lượng của hình thức học 4.0 này, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ở bài viết dưới đây, YOLA sẽ chỉ rõ 5 nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh online cho bé không hiệu quả. Từ đó giúp phụ huynh đưa ra những quyết định đúng đắn về việc lựa chọn 1 khóa học phù hợp cho con mình.

Xem thêm:

1. Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ không chuẩn

Nếu muốn con mình học tiếng Anh thật tốt thì ngay từ đầu bạn nên chọn tài liệu học tiếng Anh chuẩn phù hợp với từng lứa tuổi và trình độ của mỗi bé.

Không có tài liệu học tiếng Anh online nào áp dụng cho mọi trình độ, mọi độ tuổi cả. Vậy nên, đây cũng là một lưu ý rất quan trọng khi phụ huynh và thầy cô chọn tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em. Việc tài liệu tiếng Anh đúng trình độ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và học tập hiệu quả hơn.

Bé học tiếng Anh bằng hình thức online

Phụ huynh cần lựa chọn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với trẻ

Ngược lại nếu chọn tài liệu với những kiến thức quá khó, vượt quá trình độ của trẻ thì chẳng khác nào mang thêm áp lực vào cho trẻ. Và điều đó chỉ khiến các em mệt mỏi và chán nản với việc học tiếng Anh hơn mà thôi. Bạn hãy thực hiện những bài kiểm tra nho nhỏ để kiểm tra trình độ của trẻ. Từ đó chọn tài liệu học tiếng Anh trực tuyến phù hợp cho con bạn.

2. Quá chú trọng cho trẻ học ngữ pháp và từ vựng

Đa phần việc học tiếng Anh trên trường của trẻ tập trung vào việc nhớ và vận dụng ngữ pháp một cách có hệ thống. Do đó, nhiều phụ huynh chỉ chăm chăm vào việc dạy ngữ pháp cho trẻ với hy vọng sẽ giúp trẻ đạt điểm cao trong các bài thi.

Thế nhưng, đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn cho trẻ. Bởi khi mới tiếp xúc tiếng Anh, phụ huynh không nên ép trẻ phải thật chuẩn xác về mặt ngữ pháp. Bạn hãy để trẻ học ngữ pháp bằng trực quan hay bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp.

Bé học tiếng Anh bằng hình thức online

Học tiếng Anh chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng sẽ khiến trẻ nhàm chán

Việc cho trẻ tập trung tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp như một “nhà bác học nghiên cứu tiếng Anh” để rồi lâu lâu lại quên hoặc học càng nhiều trẻ sẽ thấy càng rối. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp theo cách truyền thống mà bỏ bê các kỹ năng khác thì không những học ngữ pháp không có hiệu quả mà còn đi kèm những tác hại khác như phản xạ kém, nhút nhát trong giao tiếp và chán nản khi học tiếng Anh.

3. Cho trẻ học nhiều chương trình cùng một lúc

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, các bậc phụ huynh thường cho con học tiếng Anh từ rất sớm. Tâm lý của phụ huynh thường sợ con mình học không bằng bạn bè. Vì vậy, ngoài lịch học trên trường, cha mẹ thường cho các em học thêm ở các trung tâm tiếng Anh hoặc thuê gia sư về dạy tại nhà. 

Việc học quá nhiều như thế không những không mang lại lợi ích như phụ huynh mong đợi mà còn gây ra nhiều tác dụng ngược. Bên cạnh việc học không hiệu quả, còn sinh ra tâm lý chán nản, sợ học và quan trọng là ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Học tiếng Anh đòi hỏi một quá trình trau dồi và rèn luyện lâu dài. Chính vì thế, để học có hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần phải tạo cho trẻ sự hứng thú khi tiếp xúc với môn học này.

4. Trẻ ngại nói và tương tác bằng tiếng Anh

Không chỉ trẻ em mà có rất nhiều người dù đã trưởng thành nhưng vẫn “ngại nói”, không chỉ ngại nói Tiếng Anh mà thậm chí cả Tiếng Việt. Tâm lý này bắt nguồn từ môi trường sống thụ động, môi trường học không khuyến khích trẻ thể hiện bản thân hoặc có thể do tính cách ít nói.

Để thay đổi, phụ huynh hãy thường xuyên trao đổi trò chuyện với trẻ về các vấn đề thường nhật bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. Nên tăng dần tần suất trò chuyện và chú ý biểu hiện của trẻ, nếu trẻ tỏ ra không thích hoặc nói ít về một vấn đề nào đó thì bạn nên bỏ qua ngay chứ không được cố ép trẻ trả lời nếu không sẽ gây ức chế ngược khiến trẻ không còn muốn chia sẻ nữa. Hãy sử dụng những câu giao tiếp Tiếng Anh đơn giản cho trẻ sử dụng mỗi ngày, sau sẽ trở thành thói quen giúp trẻ không còn ngại và tương tác khi nói Tiếng Anh nữa.

Bé học tiếng Anh bằng hình thức online

Cần tạo cho trẻ thói quen tương tác bằng tiếng Anh

5. Chọn website kém uy tín

Hiện nay, học tiếng Anh online đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại hiệu quả rất tốt. Với việc học online, bạn không phải mất thời gian đi khắp nơi, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, việc tìm được một trang web học online uy tín lại là một vấn đề lớn vì không phải trang web học trực tuyến nào cũng có chất lượng dạy và học tốt. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng dòng chữ “Học tiếng Anh online” là đã có rất nhiều kết quả cho bạn. Nhưng bạn không biết làm sao để lựa chọn được trang web học uy tín và chất lượng. Đặc biệt, nếu bạn chọn cho con học phải trang web kém chất lượng thì không những việc học của con không có hiệu quả mà còn “tiền mất tật mang”.

YOLA – Tổ chức giáo dục tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam

Yola được biết đến là tổ chức giáo dục uy tín, mang đến sự cải thiện trong kỹ năng học thuật và điểm số từ những bài thi quốc tế của học viên. Với hơn 30.000 học viên theo học, YOLA đã đào tạo nên các học viên có hàng loạt điểm thi cao hàng đầu Việt Nam trong các cuộc thi và chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 8.5/9.0, TOEFL 119/120, SAT 1570/1600, với tổng giá trị học bổng hơn 220 tỷ từ top 100 những trường đại học hàng đầu thế giới dành cho học sinh của YOLA. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự hiệu quả qua sự đào tạo của YOLA.  

Cách ly xã hội là hành động đúng đắn nhất ở thời điểm hiện tại để đảm bảo sức khỏe của các cá nhân và toàn xã hội. Tuy nhiên, không phải vì hạn chế không đến trung tâm mà phụ huynh phải để con cái phải cách ly kiến thức. Việc nghỉ học quá lâu dễ tạo tâm lý ỳ, ỷ lại trong học tập. Hiểu được điều này, YOLA chuyển sang hình thức học tiếng Anh online thay vì phải tới trung tâm. 

Học tiếng Anh online tại YOLA

Học tiếng Anh online tại YOLA

Với hình thức học tiếng Anh trực tuyến tại YOLA, các em sẽ được làm bài thi trực tuyến với cấu trúc như bài thi thật qua từng giai đoạn để đánh giá chính xác nhất trình độ của mình. Học viên có thể làm bài kiểm tra trực tuyến mọi lúc mọi nơi, cấu trúc bài thi đầy đủ 4 kỹ năng (nghe-nói-đọc-viết). Bên cạnh đó, cung cấp kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Vì thế, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con học online tại YOLA nhé. 

Trên đây là 5 nguyên nhân chính mà hầu hết các bạn nhỏ đang mắc phải khi học tiếng Anh online. YOLA hi vọng rằng, các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn sáng suốt và tìm ra cách khắc phục để con minh tiến bộ nhanh chóng! Chúc các em đạt được kết quả như mình mong đợi!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử