Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

08/11/2019

11:00

6 tuyệt chiêu giúp phản xạ tiếng anh như người bản xứ

Phản xạ tiếng Anh tốt là một trong yếu tố quan trọng để bạn giao tiếp lưu loát ngôn ngữ này. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc nâng cao khả năng phản ứng trước ngôn ngữ lại gặp phải nhiều rào cản. Vậy phải làm sao luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn 6 “bí quyết” đã được nhiều người áp dụng và thành công.

6 phương pháp giúp bạn phản xạ tiếng anh tốt hơn

Phản xạ tiếng Anh là gì? Có thể hiểu rằng đây là khả năng phản hồi nhanh trong khi trò chuyện hoặc được đặt câu hỏi bằng tiếng Anh. Đây là một trong những kỹ năng người học tiếng Anh cần luyện tập để nâng cao ngoại ngữ của mình.

Ngừng việc suy nghĩ tiếng Việt khi nói tiếng Anh

Có thể bạn sẽ hơi “hoang mang” với lời khuyên này bởi việc suy nghĩ đến tiếng Việt sẽ giúp bạn cảm thấy chắc chắn và chính xác hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều giáo viên đã chỉ ra, việc liên tưởng hoặc dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt là sự ngăn cản việc phát triển khả năng phản xạ trong giao tiếp.

Liên tưởng đến tiếng Việt sẽ ngăn cản khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn

Liên tưởng đến tiếng Việt sẽ ngăn cản khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn

Quá trình giao tiếp thông thường chỉ bao gồm: Thu nhận thông tin và phản hồi. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ đến tiếng Việt, bạn sẽ trải qua các bước: Tiếp nhận thông tin, dịch toàn bộ sang tiếng Việt, trả lời thông tin bằng tiếng Việt, dịch sang tiếng Anh, phản hồi thông tin bằng tiếng Anh. Với 3 bước thêm vào ngay giữa, phản xạ tiếng Anh của bạn chậm đi hẳn và lâu dần ngăn cản bạn giao tiếp một cách lưu loát.

Thế nên, lần tới khi giao tiếp tiếng Anh, hãy cố gắng nghe và suy nghĩ bằng cả tiếng Anh để có thể nâng cao khả năng phản xạ của mình bạn nhé.

Tăng vốn từ vựng tiếng Anh để phản xạ tiếng anh tốt

Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất trong việc học và sử dụng ngôn ngữ. Muốn giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ, bạn cần có vốn từ đủ để người khác hiểu được ý mình. Vốn từ phong phú sẽ giúp bạn hiểu và tiếp nhận thông tin nhanh chóng. Thêm vào đó, nhờ những từ ngữ phong phú việc diễn đạt chính xác ý kiến của bản thân sẽ dễ dàng hơn. 

Song song với việc học từ vựng, bạn cũng cần ghi nhớ cách sử dụng từ đúng ngữ cảnh để sử dụng hợp lý. Thêm vào đó, việc sử dụng từ ngữ đúng sắc thái cũng giúp bạn được đánh giá cao hơn trong quá trình giao tiếp.

Nắm chắc mẫu câu

Việc ghi nhớ các mẫu câu sẽ giúp bạn sử dụng từ vựng tiếng Anh cũng như giao tiếp chính xác hơn. Thêm vào đó, việc ghi nhớ mẫu câu sẽ hỗ trợ bạn hạn chế liên tưởng đến tiếng Việt khi giao tiếp. Bạn có thể học các mẫu câu trong giáo trình tiếng Anh của mình, sau đó học từ phim ảnh, radio,…

Nắm chắc mẫu câu giúp phản xạ tiếng Anh của bạn tốt hơn

Nắm chắc mẫu câu giúp phản xạ tiếng Anh của bạn tốt hơn

Khi gặp một mẫu câu mới, hãy nhẩm lại để thuộc. Sau đó, bạn nên liên tưởng các mẫu câu này sẽ dùng được trong tình huống nào, có thể sử dụng từ khác cho mẫu câu này hay không,… Lâu dần, bạn sẽ có thói quen chú ý hơn khi tiếp nhận mẫu câu cũng như tạo những câu phù hợp với bản thân và tình huống.

Tăng phản xạ nhờ liên kết hình ảnh

Liên kết hình ảnh luôn là cách thú vị trong quá trình học tập. Luyện tập nhờ liên kết hình ảnh cũng là phương án được nhiều người áp dụng. Mỗi khi nhìn thấy một hình ảnh, bức tranh, hoặc sự việc, hãy bắt đầu miêu tả chúng bằng tiếng Anh nhanh nhất có thể. Sau giai đoạn đầu, bạn có thể miêu tả chi tiết hơn và cố gắng sử dụng tối đa những từ ngữ, mẫu câu bạn biết. Sau quá trình này khả năng của bạn chắc chắn sẽ tăng đáng kể.

Tự tạo các tình huống phản xạ tiếng anh thực tế

Nếu không có người cùng bạn luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh hoặc bản thân chưa thực thực sự tự tin để trò chuyện với người bản xứ, bạn có thể thử bí quyết này. Hãy tự suy nghĩ những tình huống giao tiếp hàng ngày thường gặp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tưởng tượng xem người khác sẽ nói gì và tìm ra nhiều cách để bản thân trả lời lại.

Luyện tập phản xạ tiếng anh thường xuyên

Không thể phủ nhận rằng để nâng cao bất kỳ kỹ năng tiếng Anh nào. Việc luyện tập là vô cùng cần thiết. Vì thế, bạn nên dành một ít thời gian mỗi ngày để luyện phản xạ tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu bằng giáo trình học, phim ảnh, hoặc cả những ứng dụng luyện tiếng Anh. Sau khi tự tin hơn, bạn có thể luyện tập cùng bạn học để nâng cao khả năng của bản thân.

Luyện phản xạ tiếng Anh giúp bạn thành công nhanh chóng trong quá trình học ngoại ngữ

Luyện phản xạ tiếng Anh giúp bạn thành công nhanh chóng trong quá trình học ngoại ngữ

Đi cùng những bí quyết trên, hãy đến với trung tâm anh ngữ YOLA. Để có được chương trình đào tạo chất lượng cao cùng đội ngũ giáo viên chất lượng. Thêm vào đó, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn tiếp cận những khoá học phù hợp với bản thân. Và có được sự tiến bộ trong quá trình học phản xạ tiếng anh. Thêm vào đó, với những phụ huynh muốn con mình có được nền tảng ngôn ngữ tốt. Những chương trình học tiếng anh lớp 1 của YOLA cũng sẽ giúp bé luyện tập phản xạ tiếng anh cho bé ngay từ nhỏ.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử