Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

16:39

6 tips chinh phục tiếng Anh lớp 7 chương trình mới

Bạn chưa biết học tiếng Anh lớp 7 chương trình mới sao cho hiệu quả? Bạn đã dành rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh nhưng lại được kết quả lại không như mong đợi. Bạn cảm thấy mình kém cỏi khi không thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin trước đám đông. Nếu bạn thực sự đang gặp những vấn đề đó thì bài viết sau đây của YOLA sẽ giúp bạn có được những phương pháp rèn luyện tiếng Anh hiệu quả nhất.

Xem thêm:

1. Hãy bắt đầu luyện nghe tiếng Anh lớp 7 đầu tiên

Một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đầu tiên là hãy bắt đầu từ việc học Nghe. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ và từ đó việc học phát âm cũng dễ dàng hơn. Hãy nghe đi nghe lại một nội dung cho tới khi chắc chắn rằng bạn đã hiểu được hết những từ vựng trong đoạn đó. Sau đó, bạn sẽ có thể bắt chước được cách phát âm và ngữ điệu giống như người bản xứ.

Sau khi nghe tốt, việc rèn luyện kỹ năng Nói cũng trở nên đơn giản hơn bạn nghĩ. Hãy luyện nói nhiều nhất có thể và nói một cách thật tự nhiên, thoải mái. Trải qua quá trình luyện tập lâu dài, chắc chắn bạn mới có thể nói chuyện chuẩn hơn, từ ngữ trau chuốt hơn lúc đầu. 

Các em học sinh hãy rèn luyện kỹ năng Nghe đầu tiên

Các em học sinh hãy rèn luyện kỹ năng Nghe đầu tiên

2. Nắm chắc từ vựng nền tảng

Bạn không thể lúc nào cũng ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ tập trung vào việc học từ vựng. Bởi vì bạn còn phải dành thời gian cho việc học ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay vì việc cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối, bạn hãy sử dụng 1 cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bên mình bất cứ khi nào. Mỗi ngày khi đi học hay đi chơi, gặp từ vựng nào không biết hoặc muốn ghi chép lại để tìm hiểu, hãy nhớ đến cuốn sổ tay. Bạn nên phân nhóm từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái để ghi chép dễ dàng và nhẩm lại khi quên mất một từ nào đó.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh lớp 7 chương trình mới đó là bạn không thể chỉ học trong sách Giáo khoa mà còn phải tìm cách vận dụng chúng vào mỗi ngày. Việc luyện tập nhiều sẽ góp phần giúp bạn nhận ra điểm mạnh và và dễ dàng khắc phục những điểm yếu của chính mình.

Việc mắc lỗi trong khi học tiếng Anh là điều hết sức tự nhiên. Điều quan trọng nhất là bạn nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục chúng để không mắc lại lỗi ấy một lần nữa.  

3. Nghe nhạc xem phim bằng tiếng Anh

Một trong những phương pháp học tiếng Anh vừa hiệu quả và vừa thư giãn nhất đó là qua các bài hát và xem các bộ phim tiếng Anh. Hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh mà bản thân yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch chúng qua tiếng Việt. Đừng nản chí bởi ban đầu bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều khó khăn nhưng sau đó bạn sẽ thấy rằng học tiếng Anh bằng âm nhạc là phương pháp học thú vị nhất.

Với những bạn đam mê phim ảnh thì tại sao lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy mở một bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh. Và lâu dần, bạn sẽ có lượng từ vựng vô cùng đa dạng.

Nghe nhạc, xem phim là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Nghe nhạc, xem phim là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

4. Hãy thực hành mỗi ngày

Có rất nhiều học sinh giỏi về phần lý thuyết nhưng phần nói lại rất hạn chế. Nguyên nhân là vì cách dạy của người Việt Nam quá tập trung việc dạy lý thuyết, ít có thực hành nên không có nhiều cơ hội để luyện giao tiếp. Việc thực hành càng nhiều càng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và đặc biệt là tự tập cho mình kỹ năng phản xạ nhanh nhạy khi giao tiếp. 

5. Sử dụng công cụ online hỗ trợ

Với sự phát triển của internet như hiện nay, con người được kết nối với nhau thuận tiện hơn. Thay vì phải đến các trung tâm để học tiếng Anh offline thì giờ đây chỉ với 1 thiết bị điện tử  kết nối Internet là bạn đã dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Sẽ có các chương trình học khác nhau phù hợp với trình độ của từng người, từng độ tuổi và mục tiêu học tập.

6. Tham gia học tại Trung tâm Anh ngữ

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ để cải thiện tiếng Anh lớp 7 chương trình mới nhưng vẫn đang phân vân vì có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy thì hãy yên tâm gửi gắm niềm tin của bạn tại trung tâm Anh ngữ YOLA.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trung tâm Anh ngữ YOLA là nơi đào tạo tiếng Anh uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Tại YOLA, chương trình tiếng Anh YOLA Junior không chỉ giúp học viên học tốt tiếng Anh lớp 7 chương trình mới mà còn giúp các em xây dựng sự tự tin, tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh giao tiếp trước đám đông. YOLA mong các học viên của mình có thể củng cố tư duy biện luận, khám phá kiến thức mới về ngôn ngữ và Tham gia khoá học YOLA Junior, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật được thiết kế hoàn toàn phù hợp với học sinh lớp 7. Khóa học này nhằm giúp bạn phát triển tư duy và sáng tạo tối đa.

Với phương pháp học tiếng Anh lồng ghép kiến thức của Mỹ (Content – Based Instruction), học tiếng Anh thông qua kiến thức khoa học xã hội kết hợp kỹ năng sống. Học viên có thể sử dụng tiếng Anh như công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Bên cạnh đó, YOLA còn sở hữu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Ngoài những giáo viên bản xứ với trình độ chuyên môn cao, còn có các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh tại Mỹ, Anh, Úc… Họ là những người luôn khuyến khích học viên sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn của từng học viên.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học chương trình tiếng anh lớp 7 uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cam kết sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đội ngũ giáo viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo viên tại YOLA đều đạt chuẩn quốc tế

Lớp 7 thật sự chưa muộn để bắt đầu phát triển khả năng tiếng Anh. Chúng tôi tin rằng, với các phương pháp học tiếng Anh lớp 7 chương trình mới trên đây, các em học sinh sẽ thích thú và học tốt môn học này. Và YOLA chính là điểm tin cậy hàng đầu để phụ huynh và các em học sinh gửi gắm niềm tin. Chúng tôi cam kết mỗi học sinh sẽ có sự thay đổi rõ rệt khi đăng ký tham gia khoá học tại đây.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử