Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

06/11/2019

16:22

5 ý tưởng tuyệt vời để học tiếng anh qua hình ảnh minh họa

Chúng ta thường nói “nghe bằng tai, nhìn bằng mắt”. Nhưng bạn nghĩ sao nếu được khuyên nên học tiếng anh bằng mắt? Cách học tiếng anh qua hình ảnh minh họa thực tế hiệu quả hơn những gì bạn nghĩ đấy. Nếu vẫn chưa biết về phương pháp học tiếng anh này hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé. 

Khám phá 5 ý tưởng để học tiếng anh qua hình ảnh minh họa

Sách minh họa

Sách minh họa không chỉ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, để học tiếng anh qua hình ảnh, bạn nên chọn những cuốn sách minh họa của trẻ em. Những trang sách với hình ảnh minh họa đơn giản nhưng có khả năng khơi gợi trí tưởng tượng. Những cụm từ hay thành ngữ hài hước sẽ tạo sức hút kỳ lạ. Sách minh họa sẽ giúp bạn lúc nào cũng dồi dào cảm hứng học tiếng anh.

Sách công thức nấu ăn

Nếu là một người đam mê ẩm thực, yêu thích nấu nướng thì bạn đừng bỏ qua việc học tiếng anh qua hình ảnh minh họa trong những cuốn sách dạy nấu ăn. Ở đây sẽ có vô vàn từ vựng về thực phẩm cho bạn học hỏi. Hãy chọn những cuốn sách tiếng anh với hình ảnh đẹp, công thức đơn giản nhưng khoa học. Việc này để thử thách bản thân với những món ăn mới mà còn học tiếng anh hiệu quả. Còn gì tuyệt vời bằng việc vừa học tiếng anh vừa thỏa mãn đam mê đúng không nào?

Học tiếng anh qua hình ảnh minh họa với sách công thức nấu ăn

Ai cũng có thể áp dụng cách học tiếng anh qua hình ảnh minh họa 
(Ảnh minh họa Internet)

Truyện tranh

Bạn có thể tìm những cuốn truyện tranh giấy hay tìm đọc truyện tranh online đều được. Những cuốn truyện tranh với hình vẽ đẹp mắt phù hợp với bất kỳ ai. Có nhiều thể loại như: truyện tranh khoa học, truyện tranh lịch sử, truyện tranh giả tưởng, truyện tranh thiếu nhi,…cho bạn lựa chọn. Thông qua những đoạn hội thoại của các nhân vật trong truyện, chúng ta có thể học tiếng anh cơ bản với các từ vựng, cấu trúc tiếng anh đơn giản. 

Flashcards

Cách học tiếng anh qua hình ảnh minh họa với flashcards là cách học được nhiều người sử dụng. Bạn có thể mang theo những bộ flashcard tiếng anh với các chủ đề và học bất cứ khi nào. Khi chờ xe bus, trong giờ ra chơi, trước khi đi ngủ,…Thông thường, một mặt tấm flashcard sẽ là từ tiếng anh và phiên âm chính xác. Mặt còn lại là hình ảnh và nghĩa tiếng Việt. Bạn cũng có thể “tự chế” các bộ flashcard cho riêng mình.

Google hình ảnh

Bạn biết không, công cụ tìm kiếm của Google rất hữu hiệu trong việc học tiếng anh đấy! Bạn có thể sử dụng những hình ảnh trên Google để chơi game tiếng anh cùng bạn bè của mình. Hãy mô tả một hình ảnh và yêu cầu bạn của mình đoán xem bạn đang nói đến điều gì. Hoặc đơn giản là tìm một hình ảnh trên Google rồi cùng nhau thảo luận xoay quanh hình ảnh đó. 

Học tiếng anh qua hình ảnh minh họa thông qua Google 

Học tiếng anh qua hình ảnh minh họa theo cách offline hoặc online
 (Ảnh minh họa Internet)

Tại sao học tiếng anh qua hình ảnh minh họa lại hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu cho thấy não bộ của chúng ta có xu hướng nhớ hình ảnh tốt hơn nhớ văn bản chữ viết. Phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh minh họa giúp việc học trở nên thú vị, bớt nhàm chán, giảm căng thẳng, kích thích não bộ. Nên đương nhiên nó giúp bạn nhớ lâu hơn, hiệu quả cao hơn. Khi gặp một hình ảnh đã học trước đó, não bộ dễ dàng hồi tường và giúp bạn nhớ lại những từ tiếng anh đã học. 

Và khi nhớ lại, não cũng ưu tiên việc đưa hình ảnh lên trước, sau đó mới hồi tưởng lại với các từ ngữ liên quan. Đây là lý do phương pháp học bằng hình ảnh ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có những điều bạn cần lưu ý nếu muốn học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả. 

Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh có phiên âm và dịch nghĩa để bạn biết chính xác cả cách đọc lần nghĩa của từ. Có như vậy bạn mới vận dụng được những gì đã học vào cuộc sống.

– Không học nhồi nhét, mỗi ngày chỉ nên học 5 từ vựng

– Ngoài học bằng hình ảnh trong sách, truyện và internet, bạn đừng quên học tiếng anh thông qua những hình ảnh sống động trong cuộc sống hàng ngày

– Học luôn đi đôi với thực hành. Hãy ứng dụng những gì đã học vào cuộc sống càng nhiều càng tốt

Học tiếng anh dễ hơn với YOLA

Nếu bạn cảm thấy bản thân không thể tự học tiếng anh, hãy suy nghĩ đến việc tham gia một khóa học tại trung tâm anh ngữ uy tín. Ngoài cách học tiếng anh qua hình ảnh minh họa, các giáo viên bản ngữ còn vô số phương pháp học hiệu quả khác. Học tiếng anh với giáo viên bản ngữ giúp bạn biết cách phát âm đúng và sử dụng tiếng anh như người bản ngữ. 

Học tiếng anh qua hình ảnh minh họa với giáo viên tại YOLA

Học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ tại YOLA

Nếu chưa biết “chọn mặt gửi vàng” ở đâu, hãy liên hệ với tổ chức giáo dục YOLA nhé! YOLA hiện đang cung cấp nhiều chương trình học tiếng anh khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi và trình độ. Từ khóa học tiếng anh lớp 1 đến khóa học tiếng anh cho người đi làm, các khóa luyện thi IELTS, TOEIC…đều có thể tìm thấy ở YOLA.

Ngoài cách học tiếng anh qua hình ảnh minh họa những giáo viên ở YOLA còn nhiều phương pháp học siêu thú vị đang chờ bạn khám phá đấy! Đăng ký ngay khóa học tại YOLA để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử