Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

18/08/2019

16:03

Top 5 tuyệt chiêu chinh phục bài luyện viết tiếng anh theo chủ đề

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề thực sự không hề đơn giản, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp giúp bạn khởi động nhẹ nhàng cho một bài viết. Dưới đây là một số tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục các bài viết tưởng như khó nhằn này.

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề không hề khó nếu bạn biết các mẹo này

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề không hề khó nếu bạn biết các mẹo này

1. Mẹo đơn giản hỗ trợ luyện viết tiếng anh theo chủ đề

Duy trì thói quen viết mỗi ngày

Nếu chỉ học thuộc từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, tưởng tượng những câu văn trong đầu, thì việc học tiếng anh của bạn không được cải thiện nhanh chóng. Do đó, hãy chuyển tất cả những gì bạn nghĩ trong đầu ra giấy.

Việc tạo thói quen viết hằng ngày cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn dần cảm thấy việc luyện viết tiếng anh không còn quá phức tạp. Hơn nữa, bạn cũng sẽ giúp lối viết của mình tự nhiên và logic hơn.

Vậy nên, dành ra 30 phút mỗi ngày để luyện viết. Chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn kỹ năng viết của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Chọn một chủ đề và viết ngay

Bắt tay vào viết ngay, bắt đầu từ việc viết nhật ký, email, thư hoặc truyện ngắn. Hoặc những gì bạn nhìn và nghe thấy, các chủ đề tiếng anh quen thuộc xung quanh mình. Ví dụ như viết về một ngày của bạn, việc học trên lớp, chủ đề bạn bè, gia đình, các mùa trong năm, sở thích,…

Đừng mắc kẹt với suy nghĩ khó khăn rằng bạn không có khả năng viết tốt. Cũng đừng nghĩ rằng phải tìm ra một chủ đề gì đó thật cuốn hút thì mới viết. Cứ viết và bạn sẽ giỏi.

Đừng suy nghĩ nhiều. Hãy bắt đầu luyện viết tiếng anh theo chủ đề đơn giản nhất

Đừng suy nghĩ nhiều. Hãy bắt đầu luyện viết tiếng anh theo chủ đề đơn giản nhất

Không nhất thiết phải quá hoàn hảo ngay từ đầu

Bạn đừng nghĩ đến việc phải hoàn hảo mọi thứ vì chẳng có ai thành công mà không có lỗi sai. Cho nên, cứ viết hết những gì bạn có thể ra một bản nháp. Sau đó, dừng lại một chút và đọc lại những gì đã viết. Khi đó, bạn sẽ nhận ra những thông điệp mình muốn truyền tải đến người đọc rõ ràng hơn.

Đừng quá ám ảnh bởi việc phải thành công ngay từ lần viết đầu tiên. Cách tốt nhất là phác thảo những ý tưởng ra nháp và bạn sẽ biết mình nên viết gì.

Sáng tạo với những câu chuyện khác nhau

Tại sao ư? Bạn thử nghĩ xem, sẽ thật nhàm chán khi bạn cứ lặp đi lặp lại mãi một chủ đề. Nếu vậy, sao bạn không thử sáng tạo những câu chuyện khác nhau với những chủ đề khác nhau?

Có rất nhiều ý tưởng cho bạn tha hồ luyện viết tiếng anh theo chủ đề. Đừng quá ép bản thân mình theo bất cứ khuôn mẫu nào. Hãy thử thay đổi chủ đề và bạn sẽ cảm thấy mọi thứ mới mẻ để thử thách bản thân.

Nhờ người chỉnh bài viết giúp bạn

Để nhanh chóng tiến bộ, bạn cần một người đủ kinh nghiệm và chuyên môn để chữa những lỗi sai. Người hướng dẫn tốt sẽ giúp bạn nhận ra những lỗi sai và cải thiện vấn đề của mình. Hơn nữa, họ còn có thể cho bạn ý tưởng độc đáo, giúp bài viết của bạn hấp dẫn hơn.

Nếu không thể tìm cho mình một người đồng hành, bạn có thể tìm đến những công cụ online. Bạn có thể tham khảo các website như Grammarly.com, WhiteSmoke.com hay Ginger,… Các trang này sẽ giúp bạn kiểm tra các lỗi trong bài viết về cấu trúc câu, cách dùng từ,…

Một người hướng dẫn tốt sẽ giúp bạn luyện viết tiếng anh theo chủ đề dễ dàng hơn

Một người hướng dẫn tốt sẽ giúp bạn luyện viết tiếng anh theo chủ đề dễ dàng hơn

2. Rèn kỹ năng luyện viết tiếng anh theo chủ đề thường gặp

– Education:

Đây là chủ đề thường gặp trong các bài thi tiếng anh. Nội dung thường xoay quanh với những vấn đề như ý nghĩa, quan điểm, tầm quan trọng của giáo dục. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu luyện viết tiếng anh theo chủ đề cơ bản về các môn học yêu thích, lịch học, điểm thi cuối kỳ,…

– Life:

Life là chủ đề rất khó để đưa ra một công thức chung. Do đó, nên bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất. Hãy nghĩ về điều mà bạn đã làm trong quá khứ hoặc các trải nghiệm của bạn trong cuộc sống. Bạn có thể thử sức với các vấn đề đơn giản thường gặp trong cuộc sống của mình. Ví dụ như các mối quan hệ xã hội, cuộc sống thường ngày hay cuộc gặp gỡ với ai đó,…

– Society:

Nên bắt đầu với các vấn đề cơ bản. Đừng cố ép bản thân thử sức với những chủ đề mang tính thời sự. Bởi Society là chủ đề khá rộng và người viết cần nhiều kiến thức cũng như từ vựng phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể luyện viết tiếng anh theo chủ đề đơn giản hơn. Ví dụ như đưa ra suy nghĩ của bản thân về môi trường, tin tức, tội phạm,…

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề Society (Ảnh minh họa Internet)

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề Society
(Ảnh minh họa Internet)

– Career:

Đây là một lĩnh vực thường xuất hiện trong các bài thi tiếng anh lẫn tiếng Việt. Bạn có thể mô tả một cuộc họp, công việc mới hay kể lại cuộc phỏng vấn. Hoặc bạn có thể viết về một công việc bạn hằng mơ ước. Tốt nhất là bạn nên viết về những thứ bạn cảm thấy quen thuộc và nâng dần mức độ khó sau một thời gian. Cứ luyện tập như thế mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ nâng cao kỹ năng viết.

– Travel:

Với chủ đề này, bạn có thể xoay quanh các chuyến đi. Đó có thể là trải nghiệm của bạn ở một vùng đất mới, hay một nơi bạn muốn đến nhất. Bạn cũng có thể thử thách mình với các quan điểm về xu hướng du lịch hiện nay.

Hãy đơn giản hóa mọi thứ và rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh mỗi ngày. Rồi bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng với nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra.

Travel là chủ đề đơn giản để luyện viết tiếng anh  (Ảnh minh họa Internet)

Travel là chủ đề đơn giản để luyện viết tiếng anh
(Ảnh minh họa Internet)

3. Viết luận hay hơn với khóa học tại YOLA

Luyện viết tiếng anh theo chủ đề thực sự không khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập. Tuy nhiên, để có một bài viết sâu sắc và thuyết phục, chăm chỉ không thôi vẫn chưa đủ. Do đó, khóa học tại YOLA sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng của mình, nhất là kỹ năng viết.

Tại tổ chức giáo dục YOLA, những giáo viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ định hướng cho bạn cách viết gây ấn tượng và sắc bén nhiều thể loại. Không những thế, học viên còn được nâng cao ngữ pháp, từ vựng cũng như cách hành văn khác nhau.

Thêm vào đó, YOLA là trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng. Những học viên ở đây đa số đều đạt điểm cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế chỉ sau thời gian ngắn ôn luyện.

Giáo viên của YOLA sẽ hỗ trợ bạn luyện viết tiếng anh theo chủ đề hấp dẫn hơn

Giáo viên của YOLA sẽ hỗ trợ bạn luyện viết tiếng anh theo chủ đề hấp dẫn hơn

Để luyện viết tiếng anh theo chủ đề hiệu quả, bạn cần luyện tập thường xuyên. Hơn nữa, không nên áp đặt bản thân phải hoàn hảo ngay từ bài viết đầu tiên. Cứ viết và bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt của bản thân sau vài tháng chăm chỉ. Cố gắng và thành công sẽ gõ cửa, bạn nhé!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử