Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

22/07/2021

14:36

5 mẹo hay giúp học sinh học tập tốt môn Anh văn lớp 7

Tiếng Anh lớp 7 nói riêng và tiếng Anh nói chung là môn học rất quan trọng. Nếu học giỏi Anh văn lớp 7 thì đây chính là tiền đề quan trọng trong quá trình rèn luyện tiếng Anh. Nhưng để có được phương pháp học hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Đừng lo lắng! Bởi qua bài viết sau đây của YOLA sẽ giúp các em học sinh có những bí quyết để học giỏi môn tiếng Anh lớp 7.

Xem thêm:

1. Học nghe nói trước, đọc viết sau

Có nhiều người cho rằng muốn học giỏi 1 ngôn ngữ nào đó thì học càng nhiều từ vựng càng tốt. Điều đó là không sai, nhưng thực tế đã chứng minh rằng kỹ năng nghe đóng 1 vai trò rất quan trọng. Khi luyện nghe nhiều, bạn sẽ quen với giọng của người bản ngữ và dần dần bắt chước. Và từ đó biến giọng đó thành giọng của chính mình. Khi bạn đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ có thể tự tin trong việc phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Học nghe trước, viết sau đang trở thành 1 phương pháp được nhiều em học sinh áp dụng để chinh phục môn Anh văn lớp 7.

2. Thực hành nói tiếng Anh thường xuyên

Có nhiều em học sinh rất giỏi về phần lý thuyết nhưng khả năng nói lại không được thành thạo. Nguyên nhân là do cách dạy của người Việt Nam chỉ chú trọng về lý thuyết, ít có thực hành nên các bạn không có nhiều cơ hội để rèn luyện giao tiếp.

Vậy nên, các bạn nên dành nhiều thời gian hơn để luyện nói tiếng Anh tại nhà. Việc thực hành nhiều sẽ giúp học sinh tự tin hơn và tập cho mình kỹ năng phản xạ nhanh trong giao tiếp. Các em hãy cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể thực hành. Và đồng thời, các em cũng nên dành thời gian để đến các câu lạc bộ về tiếng Anh hoặc ra các công viên, phố đi bộ, nơi có nhiều người nước ngoài để thực hành hiệu quả. Những cách làm như thế là một trong bí quyết học Anh văn lớp 7 và giúp các em tiến bộ tiếng Anh trong thời ngắn.

Các em học sinh nên rèn luyện và thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày

Các em học sinh nên rèn luyện và thực hành nói tiếng Anh mỗi ngày

3. Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh

Việc học tiếng Anh qua bài hát và phim ảnh giúp học sinh học được nhiều từ vựng. 

Qua những bộ phim, bản nhạc, các em có thể học được những từ ngữ dân dã mà không có trong từ điển hay bất kỳ sách soạn chương trình tiếng anh lớp 7 nào. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trình độ tiếng Anh của học sinh được cải thiện đáng kể.

Các em hãy thử bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình ngắn với nội dung đơn giản và cách phát âm rất rõ ràng. Và sau đó hãy nâng dần độ khó lên mỗi ngày. Nếu không hiểu bất kỳ chỗ nào trong bản nhạc hay đoạn phim, hãy dừng lại và nghe thêm một vài lần, rồi tìm đến phụ đề. Cố gắng kiên trì luyện tập bằng phương pháp này thường xuyên, sẽ tới lúc các em không cần sử dụng tới phụ đề mà vẫn có thể hiểu hết được nội dung và ý nghĩa của chúng.

4. Sử dụng các công cụ online hỗ trợ

Theo sự phát triển của internet, con người được kết nối với nhau rất đơn giản. Thay vì việc phải đến những trung tâm để có thể học tiếng Anh offline thì giờ đây chỉ với 1 thiết bị điện tử  kết nối được với Internet là các em học sinh có thể dễ dàng học tiếng Anh online qua mạng. Đối với các đối tượng khác nhau sẽ có các chương trình học khác nhau với những bài học rất đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi và mục tiêu học tập.

Các công cụ online hỗ trợ tốt trong việc học tiếng Anh

Các công cụ online hỗ trợ tốt trong việc học tiếng Anh

5. YOLA sẽ cùng bạn chinh phục Anh văn lớp 7 dễ dàng

Trung tâm Anh ngữ YOLA tự hào giới thiệu đến phụ huynh và các em học sinh YOLA Junior – chương trình đặc biệt cho học sinh trung học.

YOLA Junior - chương trình đặc biệt cho học sinh trung học

YOLA Junior – chương trình đặc biệt cho học sinh trung học

YOLA Junior là chương trình tiếng Anh dành cho học sinh từ 9 – 14 tuổi, đào tạo các kỹ năng học thuật với quy trình chuyên sâu áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam: học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống theo chương trình của Mỹ, tên tiếng Anh là Content-Based Instruction.

Đây là chương trình học giúp học viên xây dựng sự tự tin, sáng tạo và tinh thần chủ động trong sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, cũng như củng cố tư duy, biện luận và khám phá kiến thức mới hiệu quả.

Phương pháp toàn diện

Phương pháp pháp học tiếng Anh thông qua kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp kỹ năng sống giúp học viên sử dụng tiếng Anh như một công cụ để phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe chủ động – Nói tự tin – Đọc tư duy – Viết sáng tạo. Và đồng thời, phát triển kỹ năng học thuật và tăng khả năng ứng dụng ngôn ngữ cho học viên trong các lĩnh vực khác nhau.

Đội ngũ giáo viên cực chất

Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam là những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… Họ sẽ là những người khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tương tác và khơi gợi sự hứng thú, đam mê trong chính bản thân từng học viên.

Đội ngũ giáo viên của YOLA không chỉ giữ vai trò như một người dẫn đường cho học viên tìm thấy ưu điểm vượt trội của bản thân mà còn giảng dạy những kiến thức Khoa học, Xã hội và chia sẻ những kinh nghiệm sống. 

Đội ngũ giáo viên tại YOLA được tuyển chọn kỹ lưỡng và đạt chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo viên tại YOLA được tuyển chọn kỹ lưỡng và đạt chuẩn quốc tế

Giáo trình tiên tiến, chất lượng

Giáo trình học tập tại YOLA đã được kiểm chứng qua những tổ chức uy tín trên thế giới như: Cambridge, Pearson, Mc. Millan. Mỗi khóa học sẽ có những bộ giáo trình khác nhau và phù hợp với lượng kiến thức cần cung cấp. Đó là những chiến thuật xử lý những dạng câu khác nhau, các dạng bài tập, kho bài tập luyện thêm cho các khóa học IELTS, TOEFL, SAT…

Lộ trình biên soạn chuẩn

Lộ trình được thiết kế hợp lý cùng với mục tiêu nâng cao kiến thức rõ ràng, YOLA tập trung xây dựng hoàn thiện các kỹ năng, nâng cao kiến thức tiếng Anh thông qua rèn luyện cách phát âm từ vựng, chuẩn hóa ngữ pháp.

  • Pre Junior: Khởi động giao tiếp tiếng Anh cơ bản qua ngôn ngữ nói, viết, hình ảnh và video sinh động
  • Young Pioneers: Xây dựng toàn diện 4 kỹ năng và đồng thời phát triển các kỹ năng học thuật hiệu quả
  • Young Achievers: Đào sâu khả năng tiếng Anh thông qua việc phát triển kỹ năng viết sáng tạo
  • Young Scholars: Kết hợp các kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức học thuật và khả năng sáng tạo để biện luận, nghiên cứu, viết báo cáo và thuyết trình.

Là học viên của YOLA Junior, bạn sẽ được luyện tập kỹ năng tiếng Anh học thuật một cách chuyên sâu và tranh tài tư duy sáng tạo, biện luận.

Trên đây chia sẻ của YOLA về những phương pháp giúp các em học sinh học tốt Anh văn lớp 7. Hãy áp dụng theo cách học tốt tiếng Anh của riêng của mình để mang lại kết quả tốt nhất. 

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh lớp 7 nói chung và tiếng Anh nói riêng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, lộ trình học được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia khoá học tại YOLA!

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử