Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/09/2019

10:13

4 bước luyện nói tiếng anh hiệu quả bất ngờ bạn nên thử

Nếu bạn đang thiếu tự tin khi luyện nói tiếng anh online thì bạn cũng giống đa số người Việt Nam khi học ngôn ngữ này. Vấn đề không phải bạn không có năng khiếu tiếng anh mà do bạn chưa luyện nói đúng phương pháp. Vậy đâu là cách luyện nóichuẩn không cần chỉnh” ai cũng nên áp dụng? Đọc bài viết này và bạn sẽ tìm thấy phương pháp học phù hợp với mình đấy! 

4 bước luyện nói tiếng anh online đơn giản nhưng cực hiệu quả

Bước 1: Xác định trình độ hiện tại của bản thân để xây dựng lộ trình luyện nói phù hợp

Trong một cuộc đua, bạn cần biết điểm xuất phát và đích đến mới xác định tốc độ của mình. Có như thế, bạn mới hoàn thành chặng đua một cách xuất sắc nhất. Khi học tiếng anh cũng vậy. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định trình độ hiện tại trước khi luyện nói tiếng anh.

Có nhiều cách để bạn kiểm tra trình độ nói tiếng anh của mình. Ví dụ như làm bài test online, kiểm tra qua các bài thi, kiểm tra tại trung tâm tiếng anh,… Khi biết khả năng hiện tại, bạn mới có thể xây dựng lộ trình luyện nói tiếng anh cụ thể. Quan trọng nhất là việc bạn tìm được tài liệu học tập phù hợp với trình độ của mình.

Bạn nên luyện nói tiếng anh online với giáo viên bản ngữ

                             Bạn nên luyện nói tiếng anh online với giáo viên bản ngữ

Bước 2: Lựa chọn nguồn nghe tiếng anh phù hợp

Học online qua các trang web hoặc phần mềm là cách luyện nói tiếng anh được sử dụng nhiều. Bạn có thể ứng dụng những phần mềm luyện nói tiếng anh được đánh giá 5 sao dưới đây.

Learn Speak English: Ứng dụng được cung cấp bởi Microsoft và có phiên bản cho PC và hệ điều hành Android trên Mobile. Phần mềm này sẽ dạy bạn cách phát âm chuẩn giọng Anh – Anh. Còn có bài tập thực hành rất hữu ích dù bạn đang học kỹ năng tiếng anh nào đi chăng nữa. Ứng dụng cũng đi kèm với video hướng dẫn từ kênh BBC nên đặc biệt tiện lợi cho bạn.

Hello English: Với ứng dụng này, ngoài việc luyện nói tiếng anh thông thường, bạn còn được thực hành với từ vựng và chủ điểm ngữ pháp đã học vào thực tế. Bạn có thể trải nghiệm đến 475 bài học online hoặc download về máy để học khi ngoại tuyến. Hơn nữa, ứng dụng cho phép bạn học tiếng anh thông qua các trò chơi hoặc luyện nói với các giáo viên bản ngữ. 

FluentU: Ứng dụng cho phép luyện nói tiếng anh online thông qua video âm nhạc hoặc phim ảnh trực tuyến. Tuy nhiên, chương trình này chỉ cho phép người học trải nghiệm miễn phí 15 ngày. Sau đó, để tiếp tục bài học, bạn phải tốn từ 10 đến 30$ mỗi tháng. Mặc dù FluentU chỉ sử dụng video trực tuyến, nhưng bạn có thể tải xuống các bản sao của video đó từ nguồn khác để học khi ngoại tuyến. 

Luyện nói thông qua những hoạt động ngoại khóa luôn là cách học hiệu quả

                   Luyện nói thông qua những hoạt động ngoại khóa luôn là cách học hiệu quả

Bước 3: Nghe nhiều lần các bài nghe tiếng anh 

Nghe và nói tiếng anh là 2 kỹ năng luôn song hành cùng nhau. Nói tốt tiếng anh bạn mới có thể nghe được. Và nghe tốt giúp bạn có thể nói được tiếng anh giống như người bản ngữ. Chỉ khi nghe – nói tiếng anh thành thạo bạn mới có thể giao tiếp được bằng ngoại ngữ này. 

Trước khi luyện nói tiếng anh online, bạn hãy nghe thật nhiều các bài nghe ở những nguồn tin cậy. Đó có thể là những đoạn văn theo chủ đề, đoạn hội thoại, tin tức, bài thuyết trình,… Việc nghe nhiều lần giúp bạn biết cách phát âm và nhấn trọng âm, sử dụng ngôn ngữ “phi văn tự” một cách phù hợp và vận dụng chúng trong khi nói tiếng anh.

Bước 4: Lặp lại từng câu nói và bắt chước ngữ điệu

Sau khi nghe nhiều lần các bài nghe, bạn nên lặp lại từng câu và bắt chước ngữ điệu của giọng nói tiếng anh bản ngữ. Lúc này, bạn có thể luyện nói trước gương để quan sát khẩu hình. Bạn có thể ghi âm giọng nói và nghe lại để phát hiện những lỗi phát âm của mình. Vừa nghe vừa bắt chước ngữ điệu sẽ giúp bạn có kỹ năng nói tiếng anh như người nước ngoài.

Luyện nói tiếng anh với người nước ngoài tại YOLA

Việc luyện nói tiếng anh chỉ thực sự hiệu quả khi bạn được học cùng những giáo viên bản ngữ. Đó là lý do nhiều học viên chọn các khóa học tại tổ chức giáo dục YOLA – một trung tâm luyện thi IELTS được đánh giá cao bởi cả học viên và giới chuyên môn. 

Hiện nay, đội ngũ giáo viên tại YOLA gồm cả người Việt Nam và người bản ngữ. Các giáo viên Việt Nam sẽ hỗ trợ học viên hiệu quả nhất khi học ngữ pháp, giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Còn những giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên luyện nghe – nói tiếng anh vô cùng hiệu quả. 

Bạn nên luyện nói tiếng anh online ở những trung tâm uy tín

                           Bạn nên luyện nói tiếng anh online ở những trung tâm uy tín

Đội ngũ giáo viên tại YOLA được tuyển chọn theo tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, họ có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Nhờ vậy, học viên sẽ nhanh chóng học được cách phát âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu chuẩn như người bản ngữ. Hơn nữa, trung tâm còn có các câu lạc bộ luyện nói tiếng anh online, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Nhờ đó, học viên có cơ hội thực hành tiếng anh nhiều nhất có thể. 

Thậm chí, ngay cả khi học với giáo trình online tại nhà, file luyện nói của học viên cũng được chuyển đến giáo viên bản ngữ. Sau đó, học viên sẽ nhận được góp ý của giáo viên về bài nói của mình.

Luyện nói tiếng anh online không quá khó đúng không nào? Tin rằng nếu áp dụng đúng và đủ những phương pháp trên, trình nói tiếng anh của bạn sẽ cải thiện một cách đầy bất ngờ đấy!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử