Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

10/08/2021

15:52

4 Bước học tiếng anh lớp 3 qua bài hát có phụ đề hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học tập được rất nhiều người yêu thích. Bởi vì hình thức học này mang lại hiệu quả nhất đối với các bé, giúp khơi dậy tình yêu học tiếng anh. Với 4 bước học tiếng anh lớp 3 qua bài hát có phụ đề sau đây, hy vọng sẽ mang lại cho các bé cảm hứng để học tập hiệu quả hơn. Ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

Bước 1: Cảm bài hát

Những bài hát dành cho lứa tuổi thiếu nhi thường có nội dung ý nghĩa về những bài học hằng ngày, các tình huống và cách xử lý tình huống trong cuộc sống. Với giai điệu vui tươi, hình ảnh hài hướng vui nhộn và được các bé rất yêu thích. Vì vậy việc học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát là hình thức rất thú vị. 

Để học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề hiệu quả đầu tiên bé phải cảm nhận được giai điệu của bài hát đó. Phải biết được bài hát có làm bạn thích thú và khơi dậy sự yêu thích của bé hay không, đảm bảo rằng việc nghe đi nghe lại không làm trẻ thấy nhàm chán. Ba mẹ nên giúp các bé lựa chọn bài hát phù hợp với lứa tuổi, có tiết tấu vui nhộn, hài hước chắc chắn bé sẽ thích thú hơn. Ở bước này các bé chỉ cần nghe đi nghe lại 3 – 4 lần để cảm được nhạc và giai điệu của bài hát thôi.

Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát 

Học tiếng Anh lớp 3 qua bài hát 

Bước 2 : Học tiếng anh qua phụ đề bài hát

Việc yêu thích một bài hát sẽ khơi dậy sự thích thú và giúp bé mong muốn tìm hiểu nội dung của bài hát đó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cho bé xem bài hát với phụ đề tiếng việt  từ 1-2 lần để bé hiểu nội dung bài hát và để thấy yêu thích hơn bài hát đó. Việc xem phụ đề bài hát nhằm khơi dậy sự hứng thú, tập trung của bé và buộc bé thoát khỏi sự phụ thuộc vào phụ đề bài hát bằng tiếng việt quá nhiều. 

Với bước này ba mẹ nên là người hướng dẫn cách bé giúp các bé có động lực hơn trong việc học tiếng Anh lớp 3 qua hình thức này. Hãy nói về ý nghĩa của việc học tiếng Anh qua bài hát, cũng như khơi dậy cho các bé động lực tiếp tục. 

Ba mẹ có thể cùng bé hát những bài hát tiếng Anh mà bé đang học những lúc cùng bé làm việc nhà, vui chơi. Hãy hỏi bé về những từ ngữ trong bài cũng như có phần thưởng khi bé có thể thuộc bài hát và hiểu hết ý nghĩa của bài hát. 

Học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

Bước 3: Ghi lại những từ mới vào sổ tay

Hãy tập cho bé thói quen ghi chép tiếng Anh bằng một chiếc số tay xinh xắn. Ba mẹ hãy hướng dẫn bé ghi chú lại những từ vựng mà bé sẽ học được qua bài hát. Việc này giúp bé ghi nhớ và tích lũy được nhiều từ vựng hơn. 

Các bé sẽ thấy một số từ mới và có những thắc mắc, hãy giải đáp giúp bé và có thể ghi chú lại những những từ mới này.

Những thứ các cần phải ghi là:

-Từ vựng

– Cách phát âm

– Ý nghĩa của từ vựng 

– Ví dụ về cách sử dụng. (Cái này bạn có thể lấy vị dụ cho bé hiểu. Nếu có thể hãy bảo bé lấy thêm nhiều ví dụ khác tương tự để xem bé có thật sự hiểu vấn đề chưa.)

Bước 4: Nghe đi nghe lại bài hát tiếng Anh nhiều lần

Hãy cho trẻ nghe đi nghe lại bài hát nhiều lần. Ba mẹ có thể bật những bài hát tiếng Anh bé thích lúc bé chơi, trước khi đi ngủ hay những lúc nấu cơm cùng bé, ở nhà cùng bé. Điều này giúp bé hòa mình vào môi trường tiếng Anh. Cho trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần trẻ sẽ thuộc bài một cách tự nhiên và ghi nhớ rất lâu, đồng thời bé cũng học được cách phát âm chuẩn từ bài hát. Có thể khuyến khích bé hát những bài hát này khi cả nhà cùng hát karaoke. Nên tuyên dương và khen nhợ khi bé thuộc và hát được hết bài hát ấy. 

Với cùng một cách dạy tiếng Anh như vậy qua bài hát như vậy ba mẹ có thể áp dụng cho nhiều bài hát khác nhau. Qua một thời gian, hình thức học này giúp trẻ học được lượng từ vựng rất nhiều cũng như cách phát âm hoặc những câu thoại trong bài hát. Trẻ sẽ biết vận dụng những câu thoại đó vào giao tiếp phù hợp. 

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhiều bậc phụ huynh bận rộn và thậm chí là không có đủ thời gian để cùng bé học và luyện tập mỗi ngày. Hiểu được điều này, YOLA đã thiết kế phương pháp bổ trợ dành riêng cho bé học tiếng Anh lớp 3. Ngoài những giờ học trên lớp, bé có thể tự luyện tập nghe nói Tiếng Anh qua app Story Central, Qooco Talk và BrainPOP. Các ứng dụng này sẽ giúp trẻ học từ vựng và ngữ pháp qua hình ảnh sống động với nhiều chủ đề thú vị xoay quanh trường học và cuộc sống gần gũi hằng ngày. 

Đến với YOLA, ba mẹ hoàn toàn yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm của các giảng viên. Đây không chỉ đơn thuần là nơi dạy học tiếng Anh lớp 3 mà còn là nơi các em vui chơi, khám phá và thể hiện bản thân, phát triển tư duy.  YOLA thấu hiểu được rằng bên cạnh việc học, các em cũng cần được vui chơi và phát triển bản thân. Với chương trình Junior Primary – khóa học tiếng Anh lớp 3, YOLA lồng ghép những hoạt động vui chơi, giải trí trong quá trình học, để các bé vừa chơi vừa học mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức tiếp thu.

Đặc biệt, với chương trình Junior Primary – khóa học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 giúp con bạn sẽ phát triển kỹ năng giao tiếp qua nghe nói một cách tự nhiên, xây dựng sự tự tin và tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ. 

Học tiếng Anh lớp 3 thêm nhiều thú vị tại YOLA 

Học tiếng Anh lớp 3 thêm nhiều thú vị tại YOLA 

Học tiếng anh lớp 3 qua bài hát có phụ đề là phương pháp học thú vị. Tuy đây chưa phải là phương pháp học hiệu quả nhất, nhưng lại là phương pháp mang đến cho trẻ nhiều hứng thú nhất với việc học tiếng anh. Ba mẹ cũng có thể đăng ký thêm chương trình Junior Primary tại YOLA để con trẻ có thêm môi trường phát huy khả năng và rèn luyện bản thân tốt hơn. Chúc các em học tốt và thêm yêu thích tiếng Anh hơn nữa. 

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử