Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

06/11/2019

15:13

14 bí quyết truyền động lực học tiếng anh giúp bạn thành công

Tiếng anh là công cụ vô cùng quan trọng trong giao tiếp, học tập và làm việc trong thế giới “phẳng”. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng đủ động lực học tiếng anh. Ngay lúc này, hãy đọc kỹ 14 bí quyết dưới đây. Chắc chắn cảm hứng học tiếng anh của bạn sẽ dâng cao ngùn ngụt ngay lập tức đấy!

14 bí quyết truyền động lực học tiếng anh giúp bạn thành công

Loại bỏ rào cản ngôn ngữ bằng cách tin vào bản thân

“Mình không có năng khiếu”, “Mình không thể học tốt tiếng anh”, “Mình phát âm tiếng anh dở tệ”,… Tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ khiến bạn thất bại ngay khi chưa bắt đầu học tiếng anh. 

Bí quyết đầu tiên giúp bạn duy trì được nguồn cảm hứng với ngôn ngữ này này tin vào chính bản thân mình. Bất cứ ai trong số chúng ta cũng có năng lực tiếng anh tiềm ẩn. Chỉ cần có niềm tin, nỗ lực và biết cách thúc đẩy tiếng anh, tiềm năng của bạn sẽ được khai phóng.

Xóa “lười” bằng việc xây dựng thói quen

Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi mọi thứ trở thành thói quen. Việc duy trì động lực học tiếng anh sẽ chỉ là chuyện “nhỏ như con thỏ” nếu bạn hình thành được thói quen học tiếng anh. Bạn có thể quy định thời gian chỉ từ 15 – 30 phút học tiếng anh mỗi ngày. Khi đã hình thành thói quen, bạn mới tăng dần thời gian học. Bạn cũng có thể học nhóm cùng để “vượt lười” khi tạo thói quen học tiếng anh. 

Xây dựng thói quen sẽ giúp bạn có động lực học tiếng anh 

Cần củng cố động lực học tiếng anh trong suốt quá trình học
(Ảnh minh họa Internet)

Xây dựng mục tiêu rõ ràng tạo động lực học tiếng anh

Bạn sẽ không biết phải đi như thế nào nếu không biết đích đến của mình ở đâu. Việc học tiếng anh cũng giống như thực hiện một chặng đua. Khi biết đích đến, bạn sẽ biết phải dùng phương pháp nào, có kế hoạch và lộ trình học tập ra sao để đạt được mục tiêu. Đôi khi, những mục tiêu lý tưởng như 8.0 IELTS hay du học sau khi học hết cấp 3 sẽ là động lực để học tiếng anh của bạn.

Củng cố niềm tin bằng việc đánh dấu tiến bộ mỗi ngày

Không ai có thể học tốt tiếng anh nếu chỉ có niềm tin mà không hành động. Việc củng cố niềm tin sẽ giúp bạn có thể duy trì được động lực học tiếng anh của mình. Hãy nhớ đánh giá và đánh dấu sự tiến bộ của mình sau mỗi ngày học tiếng anh bạn nhé!

Tìm phương pháp học phù hợp tạo động lực học tiếng anh

Phương pháp quyết định đến 40% hiệu quả học tiếng anh. Bạn có thể tìm hiểu; thử nghiệm và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Những phương pháp phù hợp luôn mang đến cho bạn nguồn cảm hứng học tập. Nếu sau một thời gian, bạn không thấy trình độ tiếng anh của mình cải thiện, hãy thay đổi phương pháp học tập nhé!

Gạt bỏ trì hoãn bằng cách bắt tay vào học ngay

Động lực không tự nhiên sinh ra và tự nhiên mất đi. Chúng ta có rất nhiều lý do để trì hoãn việc học tiếng anh như: mệt mỏi, nhiều bài tập, bận việc gia đình, thời tiết không thuận lợi,… Hãy học cách “gạt phăng” mọi lý do trì hoãn để duy trì động lực học tiếng anh mỗi ngày.

Củng cố động lực học tiếng anh với phương pháp phù hợp

Sử dụng phương pháp phù hợp giúp củng cố động lực học tiếng anh 
(Ảnh minh họa Internet)

Tạo dựng không gian học tập truyền cảm hứng

Không gian học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng. Muốn có hứng học tiếng anh hơn, bạn hãy tạo lập một không gian học truyền cảm hứng cho mình nhé! Nếu là người yêu thiên nhiên, đừng quên đặt trên bàn học những lọ hoa đẹp, chậu cây xinh. Nếu yêu thích hội họa, hãy bài trí phòng học với những bức tranh đẹp,…

Gắn liền tiếng anh với đam mê và sở thích

Điều khiến bạn luôn dồi dào cảm hứng chính là đam mê và sở thích. Hãy gắn việc học tiếng anh với đam mê và sở thích để luôn tìm thấy hứng thú trong học tập nhé! Nếu yêu âm nhạc, bạn có thể học tiếng anh qua bài hát hay các gameshow ca nhạc.

Viết nhật ký bằng tiếng anh

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen ghi nhật ký mỗi ngày. Bằng cách viết nhật ký bằng tiếng anh, bạn có thể biến việc học tiếng anh thành một thói quen một cách dễ dàng. Viết nhật ký là để trút bầu tâm sự. Khi được học tiếng anh một cách không áp lực, bạn sẽ có nhiều hơn động lực học tiếng anh mỗi ngày.

Nếu có đam mê, bạn sẽ có thêm động lực học tiếng anh

Gắn liền tiếng anh với đam mê giúp bạn có thêm động lực
(Ảnh minh họa Internet)

Xem các video, bài hát, phim ảnh truyền động lực học tiếng anh

Bạn có thể xem các video, bài hát, bộ phim có ý nghĩa truyền động lực. Đây sẽ là một liều thuốc tinh thần cực hiệu quả mỗi khi bạn cảm thấy chán nản hoặc có những suy nghĩ tiêu cực về năng lực tiếng anh của mình. Nếu có một tâm trạng và tinh thần tốt, bạn mới có thể học tốt tiếng anh đúng không nào?

Thực hành tiếng anh mọi nơi, mọi lúc

Nếu việc học tiếng anh với bạn giống như chinh phục một thử thách, thì chắc hẳn bạn sẽ thấy rất “đã” khi vượt qua một thử thách nào đó đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác này khi thực hành tiếng anh mọi lúc. Khi thấy mình biết nhiều từ vựng hơn, giao tiếp tiếng anh thành thạo hơn, làm bài tập chính xác hơn, bạn sẽ có thêm động lực học tiếng anh.

“Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lý do mình bắt đầu”

Bạn muốn học tốt tiếng anh để không thua bè kém bạn? Hay muốn thi vào chuyên ngoại ngữ? Hoặc cao hơn là muốn đạt 8.0 IELTS? Bạn muốn du học trong tương lai?… Dù sao bạn cũng mất rất nhiều công sức và nỗ lực để đi một chặng đường rồi. Chẳng có lý do gì để chúng ta bỏ cuộc giữa chừng đúng không nào?

Tiếp thêm động lực học tiếng anh với khóa học tại YOLA 

Nếu có đam mê, bạn sẽ có thêm động lực học tiếng anh

Kiên trì – Chìa khóa của sự thành công

Khi làm bất cứ việc gì, học bất cứ môn học nào, chúng ta đều cần đến sự kiên trì. Để học tốt tiếng anh, chúng ta cần kiên trì và nỗ lực nhiều hơn.  Vì học một ngôn ngữ mới chưa khi nào là chuyện dễ dàng. Hãy nghĩ rằng bạn đã mất rất nhiều năm để có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ thành thạo. Nên việc phải dành nhiều thời gian và công sức để thành thạo tiếng anh là chuyện đương nhiên. 

Lựa chọn khóa học phù hợp giúp động lực học tiếng anh

Các giáo viên tiếng anh đều cho rằng, dù có đủ động lực học tiếng anh, thì bạn cũng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào việc tự học tiếng anh. Việc tìm một khóa học chất lượng là việc cần thiết. 

Khi phải đầu tư chi phí cho một khóa học, bạn sẽ cảm thấy tiếc nếu không học hành chăm chỉ. Một môi trường học tiếng anh chuyên nghiệp, có tính tương tác cao và có những thầy cô thú vị cũng sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng học tiếng anh. 

Ngay hôm nay, hãy để anh ngữ YOLA truyền động lực học tiếng anh cho bạn nhé! Anh ngữ YOLA có rất nhiều khóa tiếng anh lớp 10 đang chờ bạn khám phá đấy!

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử