Hotline: 028 6285 8080
Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix
Tin tức

15/09/2018

16:33

10 chương trình trên Netflix giúp ích cho việc học tiếng Anh

Hẳn bạn đã từng nghe đến việc học tiếng Anh qua các chương trình truyền hình và Netflix là một trong những kênh được cho là sở hữu nhiều series có ích cho việc học tiếng Anh của bạn. Những chương trình này phù hợp cho đối tượng đang theo học khoá tiếng anh lớp 10 tại các trung tâm ngoại ngữ, cũng như tự học. Các bạn thậm chí còn có thể vừa xem vừa ăn bắp rang để có những giờ “tự học” thoải mái nhất.

Tìm hiểu thêm:

House of Cards

House of Cards - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

House of Cards – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Đây là một serie phim mang màu sắc chính trị Hoa Kỳ, với những từ ngữ gần gũi lẫn phức tạp về lĩnh vực chính trị. Serie nói về một nhà chính trị tham vọng và đầy nguy hiểm muốn lật đổ nền chính trị để trở thành tổng thống.

Orange is the New Black

Orange is the new black - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Orange is the new black – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Bộ phim kể về cuộc sống trong tù của người phụ nữ mang tên Piper, nơi cô bị giam giữ chỉ với một tội danh nhỏ. Bối cảnh trong một môi trường là nhà tù, nên ngôn ngữ trong phim sẽ “ngập tràn” với những từ lóng, thậm chí là nói tục, bạn có thể học để “mở mang”, nhưng đương nhiên là hãy cẩn thận khi sử dụng vì điểm chính khi xem serie này chính là nghe- hiểu những cuộc đối thoại.

Stranger Things

Stranger Things - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Stranger Things – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Đúng như cái tên Stranger Things, đây là một thể loại phim mới lạ khi kết hợp giữa kinh dị và siêu nhiên, những câu chuyện được lấy bối cảnh vào năm 1980, đây là bộ phim dành cho những tín đồ của thể loại khoa học viễn tưởng.

Nội dung kể về một bí ẩn xảy ra giữa một nhóm bạn trong một thị trấn nhỏ ở Mỹ, với những tình tiết hồi hộp và đáng sợ đến nghẹt thở. Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể biết thêm những từ ngữ, đặc biệt là tiếng lóng thường được sử dụng vào những năm 80 tại Mỹ.

Unbreakable Kimmy Schmidt

Unbreakable Kimmy Schmidt - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Unbreakable Kimmy Schmidt – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Thuộc thể loại sitcom hài, bộ phim kể về những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống của Kimmy Schmidt khi cô sống ở New York, sau khi sau khi cô giải cứu khỏi một ngày tận thế ở thị trấn hư cấu Durnsville, Indiana.

The Crown

The Crown - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

The Crown – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Nếu công nương Diana, nổi tiếng với trái tim nhân hậu và được nhắc tới ở thời điểm hiện tại với biểu tượng của một người phụ nữ thông minh cùng gu thời trang tinh tế, thì nữ hoàng Elizabeth II lại khiến mọi người tò mò với tuổi trẻ của bà, những sự kiện đã mang bà trở thành một vị nữ hoàng tài giỏi, được nhiều người yêu mến.

Từ đó, Netflix tạo ra một series phim mô tả cuộc đời của nữ hoàng Elizabeth trong những ngày tháng tuổi trẻ, khi cô vừa kết hôn. Dàn diễn viên cũng được đầu tư chăm chút với chuẩn thần thái hoàng gia và tiếng Anh sử dụng với ngữ điệu chuẩn Anh.

The Defenders

The Defenders - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

The Defenders – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Nếu bạn là fan của siêu anh hùng thì The Defenders chính là phiên bản Marvel Netflix, các thành viên trong team gồm có Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage và Iron First, những câu chuyện đề cao tinh thần teamwork khi chiến đấu của các thành viên thay vì chỉ sử dụng sức mạnh cá nhân một cách riêng lẻ.

Ozark

Ozark - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Ozark – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Nếu bạn thích thể loại tội phạm- trinh thám, Ozark là một series mới của Netflix có thể đáp ứng với mong đợi của bạn. Thuộc thể loại hình sự cổ điển nên ngôn ngữ trong phim cũng tương đối dễ hiểu, kể về việc một nhà tư vấn tài chính đưa gia đình mình di cư từ Chicago đến Missouri Ozarks, sau khi bị phát hiện lấy cắp tiền.

13 Reasons Why

13 Reasons Why - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

13 Reasons Why – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Một series đình đám của Netflix được đông đảo bạn trẻ yêu thích nói về những vấn đề của tuổi mới lớn, bao gồm cả những trường hợp tự tử và có tính bi kịch cao. Câu chuyện xoay quanh các bạn trẻ, nên ngôn ngữ được sử dụng là ngôn ngữ hiện đại, chứa nhiều tiếng lóng, cụm từ được giới trẻ sử dụng phổ biến.

Bên cạnh đó, nhờ đối tượng khán giả trẻ, nên tầm ảnh hưởng của phim được mở rộng bằng những tập hợp các câu quotes hay được sử dụng trong phim. Giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và “ý nghĩa” hơn.

Dear White People

Dear White People - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Dear White People – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Ngay từ tên gọi của bộ phim đã làm chúng ta liên tưởng đến một vấn đề được quan tâm đó là vấn đề màu da. Vì thế, đây là một series phim gây nhiều tranh cãi. Đó là một loạt các câu chuyện với bối cảnh chính tại trường đại học nơi phát sinh phần lớn vấn đề về chủng tộc và công bằng xã hội. Không chỉ mang lại cho bạn vốn tiếng Anh nhất định, mà series phim này còn có thể nhen nhóm trong bạn những quan điểm chính trị và ý thức về vấn đề phân biệt chủng tộc đáng được quan tâm.

Master of None

Master of None - Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Master of None – Các chương trình giúp ích cho việc học tiếng anh trên Netflix

Chuyện kể về Aziz Ansari, sống tại New York, sống một cuộc đời mà không có mục đích sống. Các tập phim bao gồm nhiều tình huống gây cười với chủ đề ẩm thực và ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh- Mỹ, nên bạn sẽ được nghe những từ đặc trưng như “yass”, “bro”,…

Với những series phim từ Netflix kể trên, các bạn sẽ được tối ưu việc học tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là thích hợp cho những bạn đang theo học chương trình tiếng Anh thiếu niên tại các trung tâm ngoại ngữ. Đây sẽ là một nguồn tài liệu tốt cho việc nghe hiểu, hoàn toàn miễn phí và thân thiện cho giới trẻ.

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử