Hotline: 028 6285 8080
Chưa phân loại

04/08/2021

17:42

Vì sao cha mẹ nên cho con học tiếng Anh sớm?

Vì sao cha mẹ nên cho con học tiếng Anh sớm?

Vì sao nên cho con học tiếng Anh sớm là câu hỏi nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn. Trong bài viết này, trung tâm Anh ngữ YOLA xin chia sẻ một số lợi ích về kỹ năng và tư duy khi các bé tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tạo nền tảng tốt cho con

Nền tảng giao tiếp

Quan trọng nhất là học ngoại ngữ thông qua giao tiếp với người khác – đây là kỹ năng thật sự quan trọng trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và quyết đoán trong tính cách.

Hầu hết trẻ nhỏ đều có tính tò mò và khám phá. Đặc biệt, giai đoạn từ 3 – 5 tuổi, các em rất thích giao tiếp với người lớn với vô số câu hỏi vì sao. Do đó, việc cho trẻ trải nghiệm với tiếng Anh chính là phương pháp gây hứng thú để các em tìm hiểu những điều mới lạ và từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như phản biện với phụ huynh. 

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ở độ tuổi trẻ nhỏ là các hoạt động vừa học vừa chơi, trò chuyện cùng bạn bè. Các em sẽ được khám phá thế giới, kết nối với những người xung quanh để tiếp thu kiến thức tiếng Anh. Qua đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và trở nên tự tin hơn, không còn cảm thấy e ngại trước tất cả mọi người.

Nền tảng ngôn ngữ

Sự tiếp cận quý giá đối với việc học tiếng Anh sớm ở trẻ nhỏ là các em cơ hội làm quen với những âm điệu ngôn ngữ phong phú. Điều này rất có lợi cho việc học tập sau này. Theo các nhà chuyên gia ngôn ngữ học, trẻ nhỏ càng sớm được làm quen với một ngôn ngữ thứ hai thì càng có nhiều cơ hội trở nên thuần thục ngôn ngữ đó và càng nhanh chóng tiếp thu các ngôn ngữ thứ 3, thứ 4.

Nền tảng tư duy

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học tiếng Anh thật sự rất tốt cho não bộ, đặc biệt đối với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não bộ của trẻ được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Và khi não bộ chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy của trẻ. Từ đó, giúp các em dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn. 

Trẻ nhỏ sẽ được tạo nền tảng tốt về giao tiếp – ngôn ngữ – tư duy khi được học tiếng Anh sớm

2. Các trường top đầu đều cần kỹ năng tiếng Anh từ sớm 

Trong vài năm trở lại đây, việc ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi ngoại ngữ vào học đại học đang là xu hướng ở rất nhiều trường, đặc biệt là những trường top đầu. Trong đó, phổ biến nhất là việc ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Và thậm chí, có trường chấp nhận lấy thí sinh có tổng điểm thi thấp hơn nhưng giỏi tiếng Anh, như Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Vì thế, những thí sinh có ưu thế về ngoại ngữ sẽ được ưu tiên tuyển chọn dù điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT thấp hơn.

Một số trường Đại học yêu cầu sinh viên trúng tuyển phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định đủ để theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ví dụ, ngưỡng tiếng Anh đầu vào khi nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Việt Đức là IELTS 5.0 hoặc tương đương. Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đặt ra yêu cầu đầu vào với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh từ 5.5 IELTS,…

3. Rộng cửa du học

Đa số những ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới đều ở các nước nói tiếng Anh như Harvard (Mỹ), Yale (Mỹ), Oxford (Anh). Chính vì thế, tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc nếu bạn có ý định du học và học tập tại đó.

Tiếng Anh được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới nên nhiều trường đại học ở các quốc gia không nói tiếng Anh cũng đang tổ chức các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Nếu không biết tiếng Anh, bạn gần như không thể đi du học. Và đặc biệt, trình độ tiếng Anh tốt sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. 

Ước mơ du học sẽ không còn là điều xa vời khi các em giỏi tiếng Anh

4. Được tuyển thẳng vào các trường Đại học

Trong các mùa tuyển sinh những năm gần đây, bên cạnh các phương thức xét tuyển như dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học tập (học bạ), kỳ thi đánh giá năng lực thì nhiều trường Đại học đã mở rộng ưu tiên xét tuyển thậm chí là tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế như A-Level, SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS… Chính vì thế, nếu giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế đáng kể cho bạn đấy.

5. Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ bắt buộc phải có trong tương lai

Từ khi tiếng Anh được đưa vào chương trình giáo dục Việt Nam thì nó đã mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Tiếng Anh giúp các em học sinh nắm bắt được ngôn ngữ toàn cầu và có được tương lai tốt đẹp hơn khi trưởng thành. Chúng ta không thể tìm ra được thứ ngôn ngữ nào được nhiều người sử dụng như tiếng Anh và nó cũng chính là ngôn ngữ giao thương quốc tế quan trọng nhất. Vậy nên, việc học tập tiếng Anh từ sớm trở nên vô cùng quan trọng và là ngôn ngữ bắt buộc phải có trong tương lai:

  • Tiếng Anh được sử dụng trong chính trị, trở thành ngôn ngữ quốc tế trong hàng loạt các ngành khác nhau.
  • Tiếng Anh được sử dụng trong kinh doanh và thương mại quốc tế.
  • Tiếng Anh trong nền giải trí, âm nhạc.

  • Tiếng Anh xuất hiện trên Internet. Với sự phát triển của Internet đã làm cho ngôn ngữ tiếng Anh trở nên nổi bật hơn. Rất nhiều trang web nổi tiếng được thành lập bằng tiếng Anh như: Google, Facebook, Ebay và Amazon là một vài ví dụ. 
  • Tiếng Anh phổ biến trong giáo dục và khoa học. Hầu như tất cả các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đều tổ chức các khóa học của họ bằng tiếng Anh. Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của QS, chỉ có một trường đại học trong top 10 không nằm ở Mỹ hoặc Anh. 

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ hàng không được quốc tế công nhận.

6. Thử trình độ tiếng Anh của con mình tại YOLA 

Các bậc phụ huynh đang muốn biết trình độ tiếng Anh hiện tại của con mình như thế nào? Rất đơn giản và hiệu quả, phụ huynh hãy cho con tham gia bài test tại YOLA để có thể kiểm tra chính xác trình độ của con.

Với mục đích giúp các bạn trẻ có cơ hội kiểm tra trình độ và trải nghiệm thực tiễn với các bài thi tiếng Anh quốc tế, YOLA dành tặng tới quý phụ huynh và các em nhỏ 01 suất thi thử tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, độc quyền bằng hình thức trực tuyến hoặc đến trung tâm YOLA. 

Bài thi thử trình độ tại YOLA đánh giá đúng năng lực của các bạn nhỏ và có ngay kết quả phân tích về tình trạng hiện tại của các em khi hoàn thành. Qua bài test, phụ huynh sẽ nắm rõ trình độ của trẻ để định hướng con đường học tập cũng như tương lai cho các em. Đừng bao giờ để trẻ rơi vào thế bị động, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu rõ và cho con theo học tại trung tâm Anh ngữ chất lượng ngay từ đầu, giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc phát triển toàn diện.

Sử dụng nhiều nguồn tài liệu khác nhau

Thử trình độ tiếng Anh miễn phí và hiệu quả cho con tại trung tâm Anh ngữ YOLA

Quả thật, việc cho trẻ học tiếng Anh sớm là vô cùng quan trọng nên các bậc phụ huynh hãy cho con trẻ tiếp xúc tiếng Anh ngay từ nhỏ. Và nếu như các bạn thấy vốn tiếng Anh của mình đang bị hạn chế thì đừng ngần ngại. Hãy học thêm tiếng Anh để mang đến cho bản thân sự hoàn thiện nhất và cũng là để phục vụ cho các mục đích của bản thân mình về sau này.

Trung tâm Anh ngữ YOLA là địa chỉ đào tạo tiếng Anh chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng trang bị cơ sở vật chất hiện đại, YOLA cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của tất cả các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử