Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

29/09/2019

22:02

Làm thế nào để học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả?

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu có thể là thách thức khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt nhất cho việc học ngoại ngữ, vậy thì hãy đọc tiếp bài viết mà YOLA chia sẻ dưới đây.

Phương pháp nào để học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả là trăn trở của nhiều người

Phương pháp nào để học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả là trăn trở của nhiều người

Phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu bạn nên áp dụng

Đối với người mới bắt đầu, nên tiếp cận tiếng anh từ những thứ cơ bản nhất chứ không nên học nhồi nhét quá nhiều thứ cùng lúc và không “đốt cháy” giai đoạn. Vì như thế sẽ dễ dẫn tình trạng quá tải, dễ nản và bỏ cuộc khi mới bắt đầu.

Dưới đây là phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu mà bạn nên áp dụng để việc học ngoại ngữ trở nên đơn giản hơn.

Học phát âm

Phát âm là kỹ năng quan trọng giúp bạn học các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp một cách dễ dàng. Việc học phát âm ngay từ đầu là rất quan trọng. Vì nếu bạn phát âm sai thì việc sửa là rất khó về sau.

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu không khó. Theo đó, để luyện phát âm bạn nên bắt đầu từ bảng phiên âm quốc tế IPA. Mỗi ngày dành ra khoảng 30 phút để luyện phát âm và bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ sau một khoảng thời gian. Bạn có thể tiếp cận các nguồn từ điển đáng tin cậy như Cambridge, Oxford. Ngoài ra, việc tham gia câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ cũng là cách hiệu quả giúp kỹ năng phát âm của bạn thay đổi rõ rệt.

Học nghe

Tiếp xúc tiếng anh mọi lúc có thể, nghe bất cứ lúc nào và cố gắng lặp lại những gì bạn nghe thấy. Bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe bằng cách nghe nhạc, các chương trình truyền hình, xem phim với phụ đề tiếng anh và các trang web luyện nghe miễn phí khác. Cố gắng nghe đều đặn mỗi ngày để rèn luyện thói quen cho mình.

Nghe là kỹ năng rất quan trọng mà bạn nên dành nhiều thời gian để đầu tư

Nghe là kỹ năng rất quan trọng mà bạn nên dành nhiều thời gian để đầu tư (Ảnh minh họa: Internet)

Học nói

Nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Vì vậy, hãy vận dụng tối đa thời gian để luyện nói với những câu đơn giản. Cách này sẽ giúp bạn nhớ bài và phản xạ nhanh khi gặp tình huống thực tế. Một mẹo nhỏ khi nói là bạn nên tự luyện tập trước gương, thu âm, nghe lại để chữa lỗi sai để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Học từ vựng và ngữ pháp

Học từ vựng là cực kỳ cần thiết khi học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, không nên học nhồi nhét quá nhiều vì như thế dễ khiến bạn cảm thấy áp lực mà không đem lại hiệu quả. Thay vào đó, hãy học từ vựng một cách có chọn lọc, không học riêng lẻ từng từ một mà học theo cụm từ, học cả câu. Một ngày chỉ cần học 5 từ và ôn luyện thường xuyên cách viết, cách phát âm, lấy ví dụ về từ vựng đó.

Bên cạnh từ vựng thì ngữ pháp cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giao tiếp lưu loát và chuyên nghiệp hơn. Với những người mới bắt đầu học tiếng anh, bạn chỉ nên chú ý đến ngữ pháp cơ bản như các thì trong tiếng anh, câu bị động, câu điều kiện, câu so sánh, cách đặt câu hỏi và trả lời.

Học viết

Luyện viết là cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Để nâng cao trình độ của mình, bạn nên bắt đầu tập viết với những chủ đề cơ bản xung quanh mình, hoặc thử viết nhật ký và viết email bằng tiếng anh. Bạn cũng nên đọc tài liệu ở nhiều nguồn khác nhau để viết đúng cấu trúc và đa dạng hơn. Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời sửa sai và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Người mới bắt đầu nên luyện viết từ những chủ đề cơ bản và gần gũi nhất

Người mới bắt đầu nên luyện viết từ những chủ đề cơ bản và gần gũi nhất

Trung tâm nào dạy tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả?

Đối với người mới bắt đầu học tiếng anh, một người hướng dẫn tốt sẽ giúp việc học ngoại ngữ đạt kết quả nhanh chóng. Giờ đây, với sự hỗ trợ từ YOLA, hành trình chinh phục tiếng anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại trung tâm anh ngữ YOLA, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó, phương pháp và giáo trình cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

Hãy đến và trải nghiệm các khóa học tại trung tâm tiếng anh YOLA để học hỏi cũng như có được những trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây.

Đội ngũ giáo viên của YOLA hội tụ đầy đủ các yếu tố để giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng anh của mình

Đội ngũ giáo viên của YOLA hội tụ đầy đủ các yếu tố để giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng anh của mình

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng đừng bỏ cuộc. Chúng tôi biết bạn có thể nói tiếng anh trôi chảy. Bởi vì hàng triệu người trên thế giới đã làm được điều đó, và bạn chắc chắn cũng làm được điều đó. Vậy tại sao không quyết định bắt đầu ngay bây giờ và  luyện tập thường xuyên các phương pháp mà YOLA đã chia sẻ?

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử