Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

13/07/2020

09:22

Học tiếng Anh tại nhà siêu thú vị nhờ tận dụng 8 cách này

Bạn đã bỏ ra nhiều thời gian để học tiếng Anh nhưng vẫn chưa tự tin giao tiếp với người bản xứ. Bạn cũng không thể tham gia các lớp học tại trung tâm. Vậy thì bạn nên thử 8 cách sau đây để có những trải nghiệm thú vị và mang lại kết quả cao cho việc học tiếng Anh tại nhà

Đọc to thành tiếng

Đọc thầm giúp rèn luyện trí óc quen với các phản xạ bằng tiếng Anh nhưng để luyện nói tiếng tốt bạn bắt buộc phải đọc to thành tiếng. Bạn hãy chọn bất cứ cuốn sách, bài thơ hoặc truyện ngắn tiếng Anh nào mà mình muốn và bắt đầu đọc to những câu từ có trong đó. Luyện với các tài liệu có độ khó tăng dần phù hợp với trình độ của bạn ở từng giai đoạn.

Trong quá trình luyện đọc cần đảm bảo phát âm các từ là chính xác và đúng ngữ điệu. Bạn có thể kiểm tra những điều đó đúng chưa bằng từ điển, các ứng dụng giao tiếp tiếng Anh trên điện thoại, máy tính,…

Đọc to thành tiếng giúp cải thiện trình độ tiếng Anh

Đọc to thành tiếng giúp cải thiện trình độ tiếng Anh

Tập thể dục với các video hướng dẫn bằng tiếng Anh

Bạn là một người yêu thích thể thao thì đây chắc chắn là một cách “học 1 được 2” nhờ tận dụng các video hướng dẫn tập luyện bằng tiếng Anh. Nếu bạn có đĩa DVD hoặc Blu-Ray thì tốt quá vì những video này luôn có phụ đề kèm theo và khi tập thể dục, hãy cố gắng đọc chúng và thực hiện theo.

Hát karaoke

Hát karaoke là hình thức hát theo một bài nhạc không có lời mà chỉ có nhạc mà không có lời. Với những bài hát bằng tiếng Anh thật là thú vị. Khi ở nhà bạn hãy thư giãn và hát to, rõ, tự tin những bài hát mà bạn yêu thích. Như vậy bạn vừa cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh vừa có được nhiều niềm vui.

Tuy nhiên, trước khi hát karaoke bạn cần thuộc lời bài hát và tập luyện thật nhiều. Bạn có thể chia nhỏ bài hát và học lời bằng cách tìm trên mạng. Hãy tìm kiếm những bài hát phổ biến và đơn giản để bắt đầu như “Someone like you” của Adele, “Don’t stop believing” của Journey và bài ‘Summer nights” từ tác phẩm nhạc kịch “Grease”.

Chơi cờ tỷ phú bằng tiếng Anh

Còn gì bằng khi vừa được chơi vừa được học, chơi cờ tỷ phú với bàn cơ và các thẻ chơi đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể di chuyển quanh bàn cờ, mua, bán và cho thuê tài sản. Luật chơi không khó nhưng đối với người chưa luyện nói tiếng Anh nhiều thì việc đọc những gì ghi trên thẻ có thể sẽ là một thách thức. Tuy nhiên sẽ rất hữu ích khi bạn vượt qua được điều đó.

Chơi cờ tỷ phú bằng tiếng Anh

Chơi cờ tỷ phú bằng tiếng Anh vừa học vừa chơi

Để tăng thêm sự vui nhộn, bạn hãy nói với biểu cảm phù hợp. Nếu là chủ nhà, hãy thể hiện giọng điệu thống trị, hống hách khi nói hoặc cũng có thể bạn sẽ là một nhân viên rất tốt bụng hoặc khó chịu.

Trò chuyện trực tiếp với bạn bè

Thay vì nhắn tin với bạn bè bằng việc gõ bàn phím, tại sao không thực hiện một cuộc gọi video và nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Với cách này bạn sẽ có dịp luyện tập đàm thoại tiếng Anh cho cả bản thân và bạn bè.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng để bạn thực hiện được mục đích đó. Hãy tận dụng những thời gian rảnh để vừa hỏi thăm bạn bè vừa luyện tiếng Anh bạn nhé.

Ghi nhớ các lời thoại trong bộ phim yêu thích

Chắc hẳn bạn sẽ có một vài bộ phim tiếng Anh yêu thích và muốn xem đi xem lại. Bây giờ hãy thưởng thức phim một cách bổ ích hơn bằng việc ghi nhớ các lời thoại và nhại theo cùng cảm xúc như thể bạn là một phần của bộ phim đó. 

Ngoài ra, nếu khó xác định được những từ mà diễn viên đang nói, bạn có thể tìm bản lời thoại ngay trên mạng nhé.

Tạo một Blog âm thanh

Một Blog dạng âm thanh giống như hình thức blog của postcast là nơi bạn ghi âm lại những nội dung do chính mình xây dựng và đăng lên cho các thính giả. Nội dung có thể là bất cứ điều gì bạn muốn nói như đánh giá phim, chia sẻ câu chuyện, đưa ra ý kiến cá nhân,… 

Tạo Blog tiếng Anh để học hỏi kinh nghiệm

Tạo Blog tiếng Anh để học hỏi kinh nghiệm

Nếu bạn có những người bạn là người bản xứ chuyên nói tiếng Anh, hãy yêu cầu họ đưa ra những nhận xét mang tính chất xây dựng để những audio ngày càng tốt hơn. Những nhận xét có thể lời khuyên về cách phát âm, lời khen ngợi cũng như gợi ý các phương án cải thiện.

Học tiếng Anh tại nhà với lớp học trực tuyến 

Hiện nay có nhiều website học trực tuyến với nhiều chương trình học khác nhau. Trong đó, trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, được đào tạo bài bản theo chương trình được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng phương pháp dạy đa dạng sáng tạo, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. YOLA có các chương trình học dành riêng cho từng độ tuổi giúp lựa chọn được chương trình phù hợp dễ dàng.

YOLA SMART Learning - sự lựa chọn hoàn hảo để học tiếng Anh tại nhà

Đặc biệt với YOLA SMART Learning – lớp học tiếng Anh trực tuyến quốc tế ngay tại nhà. Với thiết kế ưu việt dành riêng cho việc học tập và giảng dạy từ xa có nhiều tính năng vượt trội và nội dung học đa dạng. Tiêu chí lấy học viên làm trọng tâm nên các tính năng của YOLA SMART Learning được tạo ra để hỗ trợ tối đa sự tập trung, tương tác đa chiều kích thích hứng thú học tập trực tuyến cho học viên, xóa nhòa ranh giới giữa việc học trực tuyến và việc học trong các lớp học truyền thống.

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao được huấn luyện và đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy, cách sử dụng thành thạo công nghệ trực tuyến, truyền đạt kiến thức hiệu quả. 

Hãy nhanh tay đăng ký lớp học trực tuyến tại YOLA có những trải nghiệm tiếng Anh tốt nhất bằng cách điền ngay thông tin vào form đăng ký và nhận tư vấn chi tiết hơn về khóa học bạn mong muốn.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử