Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

24/04/2020

15:16

Học tiếng anh online lớp 1 cho bé ở đâu hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia, dưới 8 tuổi là thời kỳ vàng để trẻ học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Là thời kỳ tạo dựng nền tảng về ngôn ngữ, kiến thức, hình ảnh, khái niệm, tính cách và nhiều đặc điểm khác cho trẻ. Sẽ là một lãng phí lớn nếu bố mẹ bỏ qua giai đoạn phát triển vàng về ngôn ngữ của con, bởi những ngôn ngữ bé học được sau này đều dựa trên những thông tin của khoảng thời gian quý giá này. Vì thế, ngay từ bây giờ bố mẹ hãy nắm bắt thời kỳ vàng và tạo dựng nền tảng về ngoại ngữ cho con. Bên cạnh đó, việc chọn trung tâm tiếng Anh và chương trình học, đặc biệt là học tiếng Anh online cho bé lại càng quan trọng.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh online lớp 1?

Có nên cho trẻ học tiếng Anh online lớp 1?

Có nên cho trẻ học tiếng Anh online lớp 1?

Trẻ em học ngoại ngữ sớm có khả năng phát triển não bộ tốt hơn, tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn. Điều này đã được các chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu và đưa ra nhận xét. Việc tiếp cận với ngôn ngữ sớm giúp trẻ thẩm thấu ngoại ngữ tốt hơn. Khi học tiếng Anh lớp 1, trẻ có thể thuận lợi tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên nghe – nói – đọc – viết. Qua quá trình học, trẻ sẽ tự tìm ra cho mình những quy luật ngôn ngữ riêng. Vì thế việc học tiếng Anh lớp 1 là hoàn toàn đúng và cần thiết.

Vấn đề nhiều bậc phụ huynh đặt ra “có nên cho trẻ học tiếng Anh online lớp 1?”. Trong tình trạng dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, trẻ đang còn nghỉ học dài hạn, chưa thể đến trường và các trung tâm để học tập, vấn đề lại càng được quan tâm hơn. Theo các chuyên gia tại tổ chức Giáo dục YOLa, việc học tiếng Anh online lớp 1 cho trẻ là việc nên làm, mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng tượng.

Nhờ vào sự phát triển của khoa học, công nghệ truyền dẫn video, công nghệ giáo dục và công nghệ thiết bị đầu cuối, các khóa học tiếng Anh online lớp 1 cho trẻ trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Việc học tiếng Anh online mang đến cơ hội học tập và tương tác với giáo viên bản ngữ, tạo môi trường nói tiếng Anh thực thụ, môi trường giao tiếp thực tế mà học sinh lớp 1 khó mà có được khi theo học trực tiếp tại các trung tâm. Khi học tiếng Anh online lớp 1, trẻ sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ và hình thành kỹ năng nghe nói tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh online còn tạo điều kiện để học sinh lớp 1 nói tiếng Anh chuẩn, biết làm chủ ngữ điệu và nắm bắt cảm xúc trong từng câu từ như người bản xứ. Ngoài ra, khi cho học sinh lớp 1 học tiếng Anh online, các bậc phụ huynh có thể chủ động về thời gian và sắp xếp lịch học phù hợp. Đồng thời không mất thời gian đưa đón và yên tâm về độ an toàn cho con. Vì thế việc học tiếng Anh online lớp 1 là điều hoàn đúng đắn và cần thiết.

Phương pháp học tiếng anh online lớp 1 cho trẻ

Để khơi gợi sự hứng thú cũng như đảm bảo hiệu quả chương trình học, cần có các phương pháp dạy học phù hợp khi áp dụng hình thức học tiếng Anh online cho trẻ lớp 1.

Học bằng hình ảnh

dạy tiếng Anh qua hình ảnh sinh động

Dạy tiếng Anh qua hình ảnh sinh động

Với chương trình học tiếng Anh online cho trẻ lớp 1 không nên bám theo một chương trình học nhất định. Điều này sẽ làm hạn chế tư duy và sự sáng tạo của cả giảng viên và học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1, làm trẻ sẽ mau chán và không có hứng thú học tập. Giảng viên hãy ứng dụng công nghệ vào bài giảng online của mình, truyền đạt thông tin, nội dung bài học qua hình ảnh sẽ giúp trẻ nhanh nhớ hơn. Bên cạnh đó, với các hình ảnh sinh động sẽ biến các giờ học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ lớp 1 trở nên thú vị hơn, khơi gợi sự hứng thú, sự tìm tòi và ham học hỏi ở trẻ.

Học tiếng Anh online cho trẻ lớp 1 qua bài hát

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hay bé ở các lứa tuổi khác thực chất là một sự bắt chước. Việc bắt chước sẽ giúp trẻ sử dụng tiếng Anh như một thói quen, tạo phản xạ nhanh cho trẻ khi giao tiếp. Vì thế, khi dạy tiếng Anh online cho trẻ lớp 1 không được tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, bởi nó chỉ phù hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở nên. Hãy cho trẻ học qua các bài hát tiếng Anh với giai điệu vui tươi, sôi động, nhịp điệu dễ thuộc, trẻ sẽ hát theo. Từ đó hình thành kỹ năng nghe nói tiếng Anh cho trẻ, đồng thời trẻ phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu hơn.

Phương pháp vừa học vừa chơi

Phương pháp vừa học vừa chơi

Ở độ tuổi nhi đồng các bé thường chưa có khả năng tập trung cao. Vì thế, không thể ép buộc trẻ phải học theo giáo trình đã được soạn sẵn. Hãy kết hợp phương pháp vừa học vừa chơi trong chương trình dạy học tiếng Anh online cho trẻ lớp 1. Các trò chơi trực tiếp trên bài giảng trực tuyến, màu sắc sinh động và được thể hiện bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học. Đồng thời hình thành phản xạ, tư duy qua các trò chơi và giúp trẻ không còn thấy áp lực khi học ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ của mình.

Chú trọng vào nghe nói

Giai đoạn 6 – 7 tuổi, cấu trúc ngữ pháp và từ vựng trẻ vấn chưa nắm rõ được, nên không thể ép trẻ học tập theo hình thức này được. Giai đoạn này nên luyện nghe – nói cho trẻ, giúp tạo thói quen phát âm chuẩn và ngữ điệu cho trẻ bằng cách tương tác trực tiếp với trẻ, học tạo các bài tập nói, trò chuyện theo nhóm. Điều này còn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và mạnh dạn nêu ý kiến, thắc mắc của trẻ. Qua đó, các giảng viên có thể nắm bắt được tình trạng học tập và đưa ra giáo trình phù hợp.

Học tiếng anh online lớp 1 ở đâu hiệu quả nhất?

Hiện nay có nhiều trung tâm tiếng Anh đã triển khai chương trình học tiếng Anh online lớp 1 cho trẻ. Nổi bật là khóa học YOLA Dolphin tại tổ chức giáo dục YOLA với phương pháp giảng dạy đặc biệt phù hợp với học sinh lớp 1, xây dựng cho trẻ sự tự tin và tư suy tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Với chương trình YOLA Dolphin trẻ sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên, các phương pháp dạy khuyến khích niềm yêu thích học tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Nhớ ứng dụng mô hình lớp học tích hợp Online-Offline hiện đại từ Mỹ, thiết kế không gian học mang tính tương tác cao, tối ưu hóa việc phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua nghe nói tự nhiên. 

Tổ chức Giáo dục YOLA là địa chỉ học tiếng Anh uy tín, đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt đạt chuẩn quốc tế, các chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với độ tuổi và cơ sở vật chất hiện đại. Là lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh khi đăng ký khóa học tiếng Anh online lớp 1 cho trẻ. 

học tiếng Anh online lớp 1 tại YOLA

Học tiếng Anh online lớp 1 tại YOLA

Đặc biệt với chương trình YOLA SMART Learning cho phép trẻ học tiếng Anh trực tuyến mọi lúc mọi nơi, với phương pháp học qua hình ảnh vui nhộn từ các trò chơi, bài hát, các mẩu truyện về phát âm, ngữ điệu đa dạng giúp trẻ hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Hãy nhanh tay đăng ký học YOLA Dolphin tại YOLA để con được học tập tốt hơn và góp phần tạo dựng tương lai tươi sáng cho trẻ.

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử