Hotline: 028 6285 8080
Tin tức

14/01/2021

13:55

Bí quyết dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi tốt nhất

Tầm quan trọng của Tiếng Anh hiện nay ai cũng hiểu rõ. Chính vì vậy việc đầu tư cho con học tiếng anh từ nhỏ sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, cách học dành cho người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn là khác nhau. Vậy như nào là cách dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay để có được phương pháp giúp trẻ có thể học Tiếng anh dễ dàng nhất.

Xem thêm:

Đặt mục tiêu học cho bé rõ ràng 

Để con học tiếng Anh tốt nhất ngay từ đầu bạn nên có các mục tiêu rõ ràng cho con. Dù bé mới 4 tuổi nhưng mục tiêu cũng sẽ giúp bé nỗ lực hơn. Đừng đặt mục tiêu quá lớn như việc bé phải giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh mà hãy bắt đầu với mục tiêu nhỏ. Các mục tiêu này cũng sẽ dễ đo lường hơn và bạn có thể theo dõi tiến trình và đánh giá được trình độ của bé một cách tốt nhất.

Các phụ huynh cũng có thể dựa theo những chứng chỉ quốc tế để có thể đặt mục tiêu cho trẻ. Ví dụ trong vòng 6 tháng sẽ đạt được bao nhiêu điểm của chứng chỉ quốc tế TOEFL Primary. Đây cũng là cách để tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn cho bé 4 tuổi.

Lên lộ trình học và dạy con theo lộ trình

Đối với tiếng Anh cho trẻ thì việc hướng bé học theo một lộ trình xác định càng sớm sẽ các tốt. Để có một lộ trình phù hợp bạn cần hiểu rõ đặc điểm của trẻ khi 4 tuổi và tìm kiếm các phương pháp có tác động tốt nhất với trẻ ở lứa tuổi này.

Đối với trẻ 4 tuổi thì việc cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ kỹ năng nghe và nói chính là lựa chọn phù hợp. Ở độ tuổi này, việc rèn trẻ với các phản xạ tiếng Anh qua các kỹ năng này sẽ dễ hơn và giúp cải thiện trình độ hơn. Dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi bạn không nên quá chú trọng đến từ vựng và ngữ pháp bởi ở độ tuổi này bé chưa có nhận thức tốt về mặt lý thuyết.

Hãy luôn giúp trẻ có được một lộ trình học phù hợp

                                         Hãy luôn giúp trẻ có được một lộ trình học phù hợp

Dạy con học tiếng Anh theo các chủ đề

Lựa chọn các chủ đề để rèn việc học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp được đánh giá rất tốt. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp khi bé còn nhỏ. Việc phân chia các chủ đề rõ ràng là một trong những cách giúp bé nhanh chóng có được vốn từ vựng để sử dụng giao tiếp.

Đối với trẻ khi mới làm quen với tiếng Anh thì việc tạo hứng thú rất quan trọng. Hãy bắt đầu cho trẻ 4 tuổi học tiếng Anh từ các chủ đề gần gũi trong cuộc sống, có thể liên quan với gia đình, trường học, bạn bè hay đồ chơi thường ngày,…

Dạy toàn diện các kỹ năng

Để tiếng Anh có thể trở thành ngôn ngữ thứ 2 của trẻ thì việc dậy toàn diện các kỹ năng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi cũng phải có sự thành thạo chứ không chỉ đơn thuần là giao tiếp.

Khi dạy trẻ học tiếng Anh cần đảm bảo đầy đủ các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết. Hãy giúp con liên tục trau dồi vốn từ vựng để bé có thể tự tin khi giao tiếp hơn. Việc học các kỹ năng này đồng thời sẽ giúp bé có thể phản xạ tiếng anh tốt hơn. Đây là một trong những biện pháp dạy rất tốt để trẻ tự tin nói tiếng Anh.

Bé cần có sự phát triển toàn diện về các kỹ năng

                                           Bé cần có sự phát triển toàn diện về các kỹ năng

Nếu được học tiếng Anh đúng phương pháp thì trẻ 4 tuổi có thể dễ dàng tiếp thu hơn. Việc nâng cao trình độ cũng trở nên dễ dàng và bé có thể sử dụng trôi chảy.

Những bí quyết dạy học tiếng Anh cho bé 4 tuổi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra một phương pháp phù hợp. Những cách trên đây chỉ là để tham khảo, nếu bạn mong muốn trẻ tiếp thu nhanh có thể lựa chọn lộ trình dạy tại các khóa học trung tâm. Điều này sẽ đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé.

 

[form-article type=2 title=”Đăng ký” button=”Gửi ngay” select=”Chọn|Đăng ký tư vấn|Đăng ký thi thử”]

Đừng bỏ lỡ
điều thú vị từ Yola

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC THỬ 0 ĐỒNG Lên đến 4 tuần học

Đăng ký học thử